Các chuyến bay thường lệ đầu tiên từ châu Âu chính thức đến Việt Nam kể từ đại dịch Covid-19

Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay đầu tiên chính thức nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam sau gần 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 25.1, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mở cửa phục vụ 10 ngày Tết

Đại diện Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, kể từ 0h ngày 25.1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho xe chạy phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Nên có cơ quan độc lập đánh giá giải pháp công nghệ

Theo các doanh nghiệp, hiện, việc xác định đâu là giải pháp công nghệ phù hợp không đơn giản, nhất là với doanh nghiệp quy mô vừa và lớn cần giải pháp phức tạp và tốn kém chi phí. Do đó, cần có cơ quan, tổ chức đóng vai trò như một kênh độc lập để đánh giá khách quan các giải pháp này, qua đó giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư.

Xuất cấp hơn 13.610 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân 9 tỉnh

Bộ Tài chính (trực tiếp là Tổng cục Dự trữ Nhà nước) vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND 9 tỉnh về việc tiếp nhận gạo dự trữ quốc gia; đồng thời giao nhiệm vụ tới Cục Dự trữ Nhà nước các khu vực thực hiện xuất cấp không thu tiền gạo dự trữ quốc gia, vận chuyển, giao gạo tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh theo kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của ủy ban nhân các tỉnh để hỗ trợ nhân dân.

Việt Nam nối lại hoạt động xuất khẩu hoa cắt cành sang Australia từ ngày 1.3.2022

Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN – PTNT đã đạt được thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và nguồn nước Australia về biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật mới xử lý hoa cắt cành xuất khẩu thay thế hoạt chất Glyphosate đang bị cấm sử dụng tại Việt Nam. Theo đó, từ 1.3.2022, Việt Nam sẽ nối lại hoạt động xuất khẩu hoa cắt cành sang Australia sau nửa năm tạm dừng.

Nhiều sân bay sẵn sàng phục vụ bay đêm do khách đi lại dịp Tết tăng

Trước nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không, các cảng hàng không chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không; tránh ùn tắc tại các cảng hàng không và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Chính phủ.

Triển vọng bứt phá kinh tế năm 2022

Dự báo quá trình phục hồi kinh tế gặp không ít thách thức và nhiều điểm nghẽn, nút thắt cần được giải quyết, nhưng có cơ sở để tin rằng Việt Nam sẽ nắm bắt được cơ hội và tiếp tục giữ vững, củng cố vị thế ngôi sao đang lên trên trường quốc tế, kinh tế năm 2022 có nhiều bứt phá.

Vay với lãi suất thấp không giá trị bằng việc kéo dài thời hạn vay…

Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng: Hiện nay, các doanh nghiệp đang rất khát vốn, họ sẵn sàng vay vốn với lãi suất cao để cứu được doanh nghiệp. Vì vậy, việc vay vốn với lãi suất thấp không có giá trị bằng việc kéo dài thời hạn vay và điều kiện tín chấp.

Cần xác định danh mục hạ tầng lưới điện dùng chung

Theo các chuyên gia, việc sửa đổi Luật Điện lực theo hướng thu hút tư nhân đầu tư vào truyền tải điện sẽ tạo môi trường cạnh tranh và minh bạch hơn. Để cụ thể hóa, cần xác định danh mục hạ tầng lưới điện dùng chung và xây dựng cơ chế dùng chung phù hợp với cơ chế thị trường theo định hướng tại Nghị quyết số 55/NQ-TW.

Ô tô được lưu thông trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận từ 25.1 đến 10.2.2022

UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 theo đề xuất của Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận.

6 lĩnh vực, cơ sở phải kiểm kê khí nhà kính

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg ban hành danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải kiểm kê khí nhà kính.