2,2 triệu lượt nông dân hưởng lợi

Sau 10 năm thành lập, Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) đã thành lập được 8 nhóm công tác PPP (đối tác công - tư) ngành hàng với sự tham gia của hơn 120 tổ chức. Thông qua các dự án PPP, PSAV đã bảo đảm cho gần 2,2 triệu lượt nông dân đáp ứng những hình thức canh tác tiên tiến và tiêu chuẩn bền vững cũng như tham gia các mô hình kỹ thuật.

Nhiều “bí quyết” thúc đẩy đấu thầu qua mạng

Đấu thầu qua mạng có một năm thành công vượt bậc khi từ rất sớm đã vượt xa các chỉ tiêu Chính phủ giao tại Nghị quyết 01/NQ-CP năm 2020. Thực tế cho thấy, góp phần vào kết quả này không chỉ là quyết tâm mà còn là cách làm sáng tạo của nhiều đơn vị, địa phương.

Hợp tác xã phải gắn với chuỗi giá trị nông sản

Theo ​​​​​​​PGS. TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, thiên tai và dịch bệnh khiến thị trường sản phẩm tươi như trái cây, rau củ quả, thủy sản bị ảnh hưởng nặng nề nhưng ngược lại nhu cầu về thực phẩm trên thế giới lại tăng lên. Đây chính là thời điểm để các hợp tác xã (HTX) phát huy vai trò trung tâm của mình trong chuỗi giá trị nông lâm thủy sản.

Chống bán phá giá để không thua trên sân nhà

Việt Nam thực thi cam kết của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN (ATIGA) với ngành đường từ ngày 1.1.2020, theo đó không giới hạn lượng đường nhập khẩu từ các nước ASEAN với thuế suất chỉ 5%. Việc này tạo điều kiện cho đường giá rẻ từ nước ngoài tràn vào thị trường Việt Nam, khiến nông dân và doanh nghiệp đối diện nhiều áp lực, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam cho biết tại Hội thảo “Giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới” ngày 1.12.

Tây Ninh: Đầu tư 4.500 tỷ đồng xây dựng hạ tầng giao thông

Năm 2021, tỉnh Tây Ninh sẽ khởi công mới, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và Trung ương, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng.

Huy động hơn 36.000 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 11, HNX đã tổ chức 26 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ và huy động được 36.897 tỷ đồng, tăng 16,6% so với tháng trước.

Chống thất thu thuế trong kinh doanh thương mại điện tử

Ngày 5.12.2020, Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực thi hành. Một trong những nội dung đáng chú ý của nghị định này là, ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như: giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng khi được yêu cầu trong một số trường hợp nhất định.

Việt Nam và Cuba đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định Xây dựng (CONINCO) và Công ty TNHH DINVAI Việt Nam( thuộc Bộ Xây dựng Cuba) diễn ra hôm qua tại Bộ Xây dựng.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đẩy nhanh thu phí tự động không dừng

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Tổng công ty Phát triển hạ tẩng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi), Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và các nhà đầu tư BOT về triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng tại các dự án thu phí đường bộ.

Giải ngân vốn đầu tư qua Kho bạc Nhà nước tăng mạnh

Theo dự kiến của Kho bạc Nhà nước (KBNN), lũy kế giải ngân vốn đầu tư qua hệ thống kho bạc đến 30.11 thuộc kế hoạch năm 2020 là 317,5 nghìn tỷ đồng, bằng 71,3% kế hoạch Thủ tướng giao kiểm soát chi qua KBNN, tăng 73,5 nghìn tỷ đồng về giá trị và tăng 9,3% về tỷ lệ so với cùng kỳ năm 2019.

Vốn đầu tư công cần làm tốt hơn nữa "vai trò kích thích" nền kinh tế

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng vốn đầu tư công thực hiện tháng 11 ước đạt 54.500 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2019. Lũy kế 11 tháng, vốn đầu tư công thực hiện đạt 406.800 tỷ đồng, tăng 34% và bằng 79,3% kế hoạch năm. Về tiến độ, kết quả này nếu so với 11 tháng của năm 2019 là tương đương nhưng về tốc độ tăng lại cao nhất trong giai đoạn 2011 - 2020...