2,2 triệu lượt nông dân hưởng lợi

Sau 10 năm thành lập, Đối tác Phát triển Nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) đã thành lập được 8 nhóm công tác PPP (đối tác công - tư) ngành hàng với sự tham gia của hơn 120 tổ chức. Thông qua các dự án PPP, PSAV đã bảo đảm cho gần 2,2 triệu lượt nông dân đáp ứng những hình thức canh tác tiên tiến và tiêu chuẩn bền vững cũng như tham gia các mô hình kỹ thuật.

Nhiều “đòn bẩy” cho thị trường bất động sản

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam Bùi Văn Doanh cho rằng, bên cạnh những trở ngại, có nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện tại. Cụ thể như quỹ đất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư còn rất dồi dào, các vướng mắc về chính sách pháp luật kìm hãm sự phát triển của một vài phân khúc trên thị trường bất động sản sẽ được tháo gỡ, dòng vốn được kỳ vọng sẽ tiếp tục rót vào thị trường qua nhiều kênh khác nhau…

Tránh phát sinh thủ tục cho nhà đầu tư

Tại Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư ngày 19.11, nhiều ý kiến cho rằng ban soạn thảo cần rà soát và dẫn chiếu những luật khác để bảo đảm sự thống nhất, tránh phát sinh thủ tục, gây phiền hà cho nhà đầu tư.

“Chính sách không thiếu nhưng tính khả thi không cao"

Tại Diễn đàn Nông nghiệp mùa thu 2020 với chủ đề “Định hướng chính sách nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, ngày 19.11, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn cho biết, có doanh nghiệp muốn đầu tư dự án giết mổ gia cầm nhưng 7 năm nay chưa hoàn thành thủ tục về đất đai. Chính sách về nông nghiệp không thiếu nhưng tính khả thi không cao và nhiều khi chỉ mang tính nhân văn, ông Sơn chỉ rõ.

Quản lý rủi ro cho vay lại và bảo lãnh của Chính phủ

Chiều ngày 19.11, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội thảo với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về quản lý rủi ro cho vay lại vốn vay nước ngoài và bảo lãnh của Chính phủ. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Khung cải cách công tác quản lý nợ tổng thể của Bộ Tài chính trong trung hạn, trong đó chủ đề Khuôn khổ quản lý rủi ro nợ công, rủi ro tín dụng là 1 trong 5 trụ cột chính và có vai trò hết sức quan trọng.

Cơ cấu lại thị trường du lịch để tăng trưởng bền vững

Ngày 19.11, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức hội nghị về cơ cấu lại thị trường khách du lịch, nhằm đẩy mạnh kích cầu du lịch trong bối cảnh ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đồng thời, cơ cấu lại thị trường khách du lịch với mục tiêu bảo đảm tăng trưởng bền vững khách du lịch quốc tế đến Việt Nam; đa dạng hóa thị trường, giảm phụ thuộc vào một số thị trường nhất định, tăng trưởng ổn định khách du lịch nội địa…

"Trên 99% xã không có bệnh dịch tả lợn Châu Phi"

Đây là mục tiêu vào năm 2025 của Chính phủ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) công bố tại Hội nghị triển khai thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi giai đoạn 2020-2025 và “Chương trình quốc gia phòng, chống bệnh Lở mồm long móng giai đoạn 2021-2025” tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 19.11

Quy định về thu lợi nhuận, cổ tức phần vốn Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn một số nội dung về thu lợi nhuận, cổ tức được chia cho phần vốn Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp.

Huy động được 4.400 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Ngày 18.11, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 6.000 tỷ đồng tại các kỳ hạn 7 năm, 10 năm, 15 năm và 20 năm. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 4.400 tỷ đồng, lãi suất tăng tại kỳ hạn 15 năm và 20 năm.

Lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả

Bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống, những kênh đầu tư mới như ngoại tệ, tiền điện tử, hàng hóa phái sinh… đang nổi lên trong thời kỳ “bình thường mới”, mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nhưng cũng đi kèm những rủi ro tiềm ẩn. Các chuyên gia nhận định, doanh nghiệp và nhà đầu tư cần thực hiện đầu tư theo phương châm đa dạng hóa danh mục, dựa theo kiến thức - kinh nghiệm, tránh tâm lý “đám đông” và đầu tư trên cơ sở có thông tin, phân tích cụ thể.

Bộ GTVT ủng hộ dự án nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai với Hà Giang

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trong buổi làm việc với Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH các tỉnh Hà Giang và Yên Bái chiều tối ngày 17.11 về các bước chuẩn bị cho dự án kết nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai với tỉnh Hà Giang từ địa phận huyện Văn Yên, Yên Bái…