Tăng trưởng bền vững cả về chất và lượng

Theo số liệu của Bộ Công thương, 10 tháng năm 2021, nước ta xuất siêu sang EU hơn 11 tỷ USD. Nhiều mặt hàng có thế mạnh như dệt may, da giày, nông thủy sản... đã tận dụng được các lợi thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng hóa của Việt Nam tiếp cận và chinh phục thị trường châu Âu.

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20.11.2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt trên 8 tỷ USD, tăng 26,7% so với cùng kỳ.

Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26.11.2021 quy định mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

'Hà Nội đêm không ngủ - Hanoi Midnight Sale'

Tối 26.11, tại Trung tâm thương mại Big C, Sở Công thương Hà Nội đã khai mạc chuỗi sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - Hanoi Midnight Sale” gắn với ngày Black Friday, "Online xuống phố - Kết nối cung cầu" và Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố Hà Nội năm 2021". Chuỗi sự kiện đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến mua sắm.

Huy động nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn

Chiều 26.11, Ban Kinh tế Trung ương và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã đồng chủ trì tổ chức Hội thảo “Cơ chế chính sách huy động nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn” nhằm tổng kết Nghị quyết số 26/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá X về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là Nghị quyết 26).

Khuyến công Sơn La góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp

Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2014-2020 đã thu hút lượng lớn vốn đối ứng của doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) đầu tư máy móc, thiết bị vào sản xuất, góp phần thúc đẩy giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân 3,8%/năm.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 sẽ diễn ra từ 26.11 đến 2.12

Từ ngày 26.11 đến ngày 2.12, tại Cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021, kết hợp phát động tháng khuyến mại quốc gia 2021 trên địa bàn tỉnh. Hội chợ UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công thương tổ chức.

Nhìn từ trải nghiệm của doanh nghiệp

Báo cáo “Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư – đất đai – xây dựng – môi trường: Một số kết quả từ khảo sát doanh nghiệp năm 2020” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Bộ Xây dựng công bố vào ngày 26.11 cho thấy: doanh nghiệp còn gặp những khó khăn nhất định khi thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng và thủ tục liên quan đến quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị.

Không thể chung chung...

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1962/QĐ-TTg ngày 22.11.2021 về việc thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 tại một số bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Động lực phục hồi kinh tế từ RCEP

Có hiệu lực vào ngày 1.1.2022, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được kỳ vọng là động lực mới thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh Việt Nam đã bắt đầu thích ứng với đại dịch, chuyển sang trạng thái bình thường mới.

PETROVIETNAM - Hành trình 60 năm khởi nguồn và phát triển

TS. Lê Mạnh Hùng, đại biểu Quốc hội - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Trải qua 6 thập kỷ hình thành và phát triển, các thế hệ người lao động Dầu khí luôn nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện bằng được ước nguyện của Bác Hồ, của Đảng, Nhà nước ta đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”. Đến nay, ngành dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tiến những bước dài, phát triển từ “không đến có”, trở thành niềm tự hào to lớn, là đầu tàu kinh tế của đất nước Việt Nam.