Chuẩn bị kỹ lưỡng cho hiệp thương lần thứ ba

Xác định quy trình hiệp thương 3 vòng, với 5 bước lựa chọn nhân sự ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp có vai trò quan trọng, với tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành các bước quy trình bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật. Việc hoàn thiện lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử là tiền đề quan trọng để toàn tỉnh tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ ba tới đây.

Khơi dậy khát vọng, hướng đến đô thị xanh, hiện đại

Quá trình phát triển lên quận, huyện Thanh Trì cần tập trung xây dựng đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Phát triển đô thị phải gắn với kinh tế đô thị, tránh tình trạng những đô thị long lanh, nhiều nhà chọc trời nhưng thu nhập bình quân/người lại thấp. Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Huyện ủy Thanh Trì mới đây.

Tích cực tổ chức các phiên giải trình

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực, chủ động của Thường trực, các Ban và từng đại biểu, HĐND quận Ba Đình đã đạt nhiều kết quả toàn diện, nổi bật. Các nghị quyết được ban hành đã phát huy hiệu quả thiết thực; hoạt động giám sát ngày càng đi vào thực chất, các phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND quận được tổ chức hiệu quả.

Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả

HĐND tỉnh Hưng Yên Khóa XVI đang dần khép lại nhiệm kỳ 2016 - 2021 với nhiều dấu ấn. Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, HĐND tỉnh đã luôn bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy; thực hiện toàn diện, hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Những kết quả HĐND tỉnh đã đạt được góp phần quan trọng cùng hệ thống chính trị toàn tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Tạo chuyển biến tích cực trong chỉ đạo, điều hành

Cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả các nghị quyết, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Hưng Yên có nhiều đổi mới về phương thức thực hiện, nội dung có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua giám sát, giải trình, chất vấn, HĐND tỉnh đã làm rõ trách nhiệm, chỉ ra nhiều giải pháp quan trọng để các cấp, các ngành, địa phương kịp thời khắc phục, xử lý. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của bộ máy nhà nước từ tỉnh đến cơ sở; bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh.

Thực hiện hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tinh thần trách nhiệm, UBND tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành. Thành quả của quá trình nỗ lực ấy thể hiện rõ nét qua sự phát triển ổn định của kinh tế - xã hội toàn tỉnh. Nhiệm kỳ tới, UBND tỉnh xác định sẽ tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Đặc biệt, xây dựng hệ thống chính quyền các cấp vững mạnh; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX đã đề ra.

Linh hoạt, trách nhiệm đến cùng

Lê Hoài Nam, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Điện Biên
Qua 5 năm hoạt động với nhiều khó khăn, thách thức, song HĐND tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thể hiện rõ sự linh hoạt, trách nhiệm đến cùng trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, không ngừng phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, được cử tri ghi nhận, đánh giá cao.

Trách nhiệm với Tổ quốc và chính mình

Sẽ khó chọn được người xứng đáng nếu cử tri và Nhân dân đứng ngoài cuộc hoặc thờ ơ với cuộc bầu cử. Mỗi một người dân, cử tri cần phát huy quyền làm chủ, thực hiện trách nhiệm của mình, trước hết là tham dự hội nghị cho ý kiến và biểu thị sự tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu dân cử. Đó cũng là cách thể hiện trách nhiệm với Tổ quốc và chính mình...

Nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, 5 năm qua, Tuyên Quang cơ bản trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước. Trong thành tựu ấy, có sự đóng góp rất lớn của HĐND tỉnh. Kế thừa và phát huy thành tựu của các khóa trước, HĐND tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương. .

Giải quyết hiệu quả các vấn đề dân sinh bức xúc

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, bên cạnh chuẩn bị tốt nội dung kỳ họp HĐND, thực hiện nghiêm túc công tác tiếp xúc cử tri (TXCT), tiếp công dân, HĐND quận Nam Từ Liêm đã không ngừng đổi mới hoạt động khảo sát, giám sát, qua đó giải quyết hiệu quả các vấn đề dân sinh bức xúc. Đây là cơ sở quan trọng để tạo dựng niềm tin của Nhân dân, góp phần tích cực nâng cao vị trí, vai trò hoạt động của HĐND trong hệ thống chính trị địa phương.

Thực hiện tốt quyền, trách nhiệm của cử tri

Để lựa chọn được người đại diện cho mình ở các cơ quan dân cử, mỗi cử tri cần phát huy vai trò của mình trong cuộc bầu cử; cũng là thực hiện quyền và trách nhiệm công dân trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đồng thời cũng là quyền lợi của mỗi công dân trong cuộc bầu cử.