Tiếp tục đổi mới toàn diện hoạt động của Hội đồng Nhân dân

Đó là yêu cầu của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Quốc Toản tại Hội nghị Giao ban lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữa Thường trực HĐND tỉnh Hưng Yên và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh vừa đươc tổ chức sáng hôm qua (27.11). Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Quốc Toản khẳng định: Các đại biểu đã đánh giá hết sức khách quan, sâu sát về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND hai cấp từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Các vấn đề đại biểu chỉ ra không chỉ là thực tiễn trong hoạt động của địa phương mình, cấp mình, ngành mình mà còn là những kinh nghiệm tốt để địa phương khác tham khảo, rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện.

Ấn tượng với điều hành linh hoạt, quyết liệt của Chủ tọa

Với tinh thần tiếp tục đổi mới của trên cả ba phương diện: Lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, tôi đặc biệt quan tâm và kỳ vọng vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV mới mong muốn với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu của dân sẽ tích cực vào cuộc để làm rõ những vấn đề đông đảo cử tri, Nhân dân quan tâm.

Sôi động, thẳng thắn và thực sự chất lượng

Ngày làm việc đầu tiên của hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV đã diễn ra hết sức sôi động, thẳng thắn. Phương pháp “hỏi nhanh, đáp gọn”, cùng quá trình điều hành linh hoạt, khoa học, giàu tính định hướng, gợi mở của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giúp hoạt động giám sát trực tiếp quan trọng này thực sự chất lượng, làm rõ nhiều vấn đề lớn của đất nước, đang được đông đảo cử tri, dư luận quan tâm, tạo những hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội… Đó là nhận định chung của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ, ngành; đại diện cơ quan dân cử địa phương về ngày đầu tiên hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV

Trách nhiệm, truy vấn đến cùng

Theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV sáng qua, 10.11, đối với nhóm vấn đề đang rất được quan tâm thuộc lĩnh vực y tế, đông đảo cử tri và Nhân dân bày tỏ sự hài lòng khi các đại biểu đã vào cuộc rất trách nhiệm ngay từ đầu với những câu hỏi, truy vấn đến cùng vấn đề; lần đầu tiên đăng đàn nhưng Tư lệnh ngành y tế đã rất thẳng thắn, trách nhiệm và cầu thị. Đặc biệt, điều hành linh hoạt của Chủ tọa đã hướng việc trả lời đi vào trọng tâm, làm rõ ngay những vấn đề đông đảo cử tri, Nhân dân quan tâm.

Khẳng định trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu

Theo sát diễn biến phiên thảo luận toàn thể tại hội trường hôm qua về kế hoạch kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19, đại diện Thường trực, các Ban, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND một số địa phương khẳng định: Dưới sự điều hành linh hoạt, có trọng tâm của Chủ tọa, thực trạng đời sống kinh tế - xã hội của đất nước đã được đưa vào nghị trường đa dạng, sinh động. Từng ĐBQH đã thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra những giải pháp khả thi về quốc kế dân sinh, kiến tạo động lực đưa đất nước vững vàng tiến về phía trước.

Chủ động, trách nhiệm, hướng về Nhân dân

Theo dõi ngày làm việc đầu tiên của đợt họp tập trung tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, đại diện Thường trực, các Ban, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND nhiều địa phương đánh giá cao trí tuệ, trách nhiệm của Quốc hội cũng như từng đại biểu. Dưới sự điều hành linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm của Chủ tọa, bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được phản ánh sinh động. Đặc biệt, các đề xuất, góp ý thiết thực đối với Chính phủ đã thể hiện rõ nét hình ảnh một Quốc hội chủ động, trách nhiệm trước các vấn đề quan trọng của đất nước, hướng về cử tri, Nhân dân.

Chủ động, trách nhiệm, hướng về Nhân dân

Theo dõi ngày làm việc đầu tiên của đợt họp tập trung tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, đại diện Thường trực, các Ban, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND nhiều địa phương đánh giá cao trí tuệ, trách nhiệm của Quốc hội cũng như từng đại biểu. Dưới sự điều hành linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm của Chủ tọa, bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được phản ánh sinh động. Đặc biệt, các đề xuất, góp ý thiết thực đối với Chính phủ đã thể hiện rõ nét hình ảnh một Quốc hội chủ động, trách nhiệm trước các vấn đề quan trọng của đất nước, hướng về cử tri, Nhân dân.

Quốc hội đã thể hiện trách nhiệm trước lợi ích của đất nước, cử tri, Nhân dân

Theo dõi các diễn biến trong ngày làm việc đầu tiên của đợt họp tập trung tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp KIỀU THẾ LÂM đánh giá cao sự nghiêm túc, trí tuệ, trách nhiệm của Quốc hội cũng như cá nhân từng đại biểu. Dưới sự điều hành linh hoạt, gợi mở, có trọng tâm, trọng điểm của Chủ tọa, bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước được phản ánh sinh động, đầy đủ cả thành tựu cũng như các mặt còn hạn chế, yếu kém. Đặc biệt, Quốc hội đã thể hiện sự chủ động, trách nhiệm trước các vấn đề quan trọng của đất nước, hướng lợi ích về cử tri, Nhân dân; quyết tâm cùng cả hệ thống đưa đất nước vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, mạnh mẽ tiến về phía trước.

Kỳ vọng các quyết sách đúng, hợp lòng dân

Từ thành công của đợt 1 Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, đông đảo cử tri và Nhân dân đang rất mong chờ vào đợt 2 khai mạc sáng nay, 8.11, với kỳ vọng quyết tâm hành động và đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội tiếp tục được phát huy. Tin tưởng rằng, với tinh thần tiếp tục đổi mới trên cả ba phương diện: Lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, các ĐBQH sẽ phát huy trách nhiệm, giúp Quốc hội có các quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân và yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới.

Bảo đảm nguyên tắc du lịch an toàn

Việc khởi động lại các hoạt động du lịch có ý nghĩa then chốt nhằm từng bước giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, bắt nhịp lại trong điều kiện bình thường mới. Song yêu cầu thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Để bảo đảm cả hai mục tiêu chính trên, nhiều khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt với các cấp độ dịch bệnh.

Nhiều kỳ vọng từ Sân bay quốc tế Vân Đồn

Nhận Giải thưởng kép từ World Travel Awards khu vực châu Á; chứng nhận Kiểm chuẩn Y tế sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cùng việc khôi phục lại đường bay thương mại tới TP. Hồ Chí Minh mới đây, sân bay quốc tế Vân Đồn đang nhận được rất nhiều kỳ vọng về một điểm trung chuyển hành khách chủ lực, góp phần nhanh chóng thúc đẩy phục hồi ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh.