Khẳng định hình ảnh Bắc Giang ở tầm cao mới

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức bước vào những ngày làm việc tập trung, trách nhiệm với phương châm: “Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo”. Sự kiện chính trị quan trọng, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này thu hút sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Bài 2: Chưa quan tâm đúng mức công tác quản lý vận hành

Mặc dù khi bàn giao đưa vào sử dụng, nhiều công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung đã phục vụ tốt nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, do công tác quản lý vận hành và khai thác sử dụng chưa được quan tâm đúng mức; ý thức cộng đồng trách nhiệm của người dân chưa được tốt… nên không ít công trình đã bị xuống cấp, hư hỏng, không phát huy hiệu quả sử dụng.

Xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm khoa học và công nghệ

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đảng bộ thành phố đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận về kết quả nhiệm kỳ qua, phương hướng trong các nhiệm kỳ tới. Qua đó, đóng góp những giải pháp căn cơ, hiệu quả để xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Bài 1: Cơ bản phát huy hiệu quả và đúng mục đích

Kết quả khảo sát, giám sát việc xây dựng, quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung trên địa bàn các huyện của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang vừa qua cho thấy: Nhiều công trình cấp nước sinh hoạt cơ bản phát huy hiệu quả, đúng mục đích, phục vụ tốt nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Chắp cánh ngành "công nghiệp không khói" vươn xa

Không chỉ được ví như một “bảo tàng cách mạng”, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp, Tuyên Quang còn là nơi hội tụ, giao thoa của văn hóa các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc với nhiều lễ hội đặc sắc, những làn điệu thắm đượm tình người… Với lợi thế đó, nơi đây đã trở thành một trong những địa chỉ đỏ trên bản đồ du lịch của cả nước.

Mở ra cơ hội mới để kinh tế bứt phá

Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững

Bài cuối: Cơ sở giám sát việc thực hiện lời hứa

HĐND thành phố Cần Thơ đã ban hành nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp. Đây là văn bản có giá trị pháp lý buộc chấp hành đối với các chủ thể được chất vấn. Vì vậy, dự thảo nghị quyết phải được Thường trực HĐND chuẩn bị chặt chẽ, nhất là thể hiện các nội dung người trả lời phải tiếp tục thực hiện, làm cơ sở giám sát sau này; bảo đảm dự báo được tình hình, kết quả của phiên chất vấn, bao quát được nhiệm vụ, quyền hạn của thủ trưởng cơ quan được chất vấn và vấn đề đưa ra chất vấn để trình HĐND thông qua tại cuối kỳ họp.

Quảng Ninh vững bước trong chặng đường đổi mới, hội nhập, phát triển

Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã khép lại nhiệm kỳ 2015-2020 với nhiều dấu ấn quan trọng và mở ra chặng đường phát triển mới bằng dấu mốc thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 . Khép lại và mở ra là hai nhịp của quá trình vận động, song cùng nhìn cùng nhìn lại trước đó, nhất là chặng đường 10 năm thực thi Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và hai nhiệm kỳ gần nhất thứ XIII, XIV của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, dấu ấn của sự kế thừa, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, khát khao và quyết tâm vươn tới chính là mấu chốt để Quảng Ninh đi từ thành tựu này đến thành tựu khác.

Bài 1: Tăng tranh luận, tạo lan tỏa

Trên cơ sở được cung cấp thông tin đầy đủ và thông tin thu thập được, đại biểu có bước chuẩn bị kỹ các nội dung chất vấn và truy vấn. Vì vậy, chất lượng các câu hỏi ngày càng được nâng lên. Vấn đề nào chưa được trả lời thỏa đáng, đại biểu sẵn sàng tranh luận, tiếp tục truy vấn để làm rõ và giải quyết thấu đáo vấn đề đặt ra. Thường trực HĐND thành phố Cần Thơ khuyến khích, động viên tất cả các đại biểu tham gia chất vấn. Từ đó, tạo sự lan tỏa, kỹ năng chất vấn của đại biểu dần được nâng lên.