Đổi mới, hiệu lực và hiệu quả hơn

Đó là một trong những đề nghị đối với hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Quảng Trị Khóa VIII. Cùng với thành công trọn vẹn của kỳ họp đầu tiên, đây được coi là yêu cầu quan trọng để hoạt động của HĐND tỉnh trên chặng đường mới hiệu lực và hiệu quả hơn.

Nhiệm kỳ nhiều đổi mới

Lược ghi phát biểu của Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định Lê Quốc Chỉnh

Thực chất và hiệu quả

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND các cấp tỉnh Nam Định đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, các nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành đã kịp thời cụ thể hóa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đáp ứng nhu cầu tình hình thực tế địa phương; tạo cơ chế, chính sách thu hút và huy động nguồn lực nhằm phát triển kinh tế - xã hội và kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền các cấp.

Bài 2: Hình ảnh "đẹp hơn" trước cử tri

Lương Anh Tế, Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương
Quá trình vận động bầu cử, mỗi ứng cử viên sẽ được xuất hiện trước công chúng/cử tri thông qua TXCT hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, càng cần có một hình ảnh "đẹp hơn" để chiếm được tình cảm, lòng tin nơi cử tri. Hình ảnh của người đại biểu tương lai có ảnh hưởng rất lớn đến sự tín nhiệm của cử tri, ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ phiều bầu cử tri dành cho mỗi ứng cử viên. Vì thế, ứng cử viên cần chú ý xây dựng hình ảnh của mình trước và trong khi thực hiện vận động bầu cử, đồng thời giữ được hình ảnh "đẹp" mãi trong lòng cử tri.

Bài 1: Hiểu, thực hiện đúng các quy định về vận động bầu cử

Bài cuối: Ngày hội lớn của dân tộc

Khi cử tri thực sự xem lá phiếu cầm trên tay là chứng nhận của sự tự do, là quyền làm chủ của mình, quyết định tương lai chính trị của đất nước cũng là quyết định cuộc sống no ấm của cử tri và Nhân dân; đồng thời, được tạo thuận lợi tìm hiểu thông tin, nhất là về các ứng cử viên để có cơ sở lựa chọn, ngày bầu cử mới trọn vẹn là ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam.

Bài 1: Lời hiệu triệu trái tim

Quyết sách thiết thực

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, HĐND tỉnh Yên Bái Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã không ngừng đổi mới tổ chức, hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Hàng loạt các quyết sách ban hành đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo dấu ấn nổi bật, đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; hoạt động giám sát được tăng cường đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của bộ máy nhà nước các cấp.

Đền thờ Vua Hùng giữa Tây đô

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, người dân Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã có thể thỏa niềm mong ước đến dâng hương các Vua Hùng và Ðức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Tổ Mẫu Âu Cơ ngay giữa đất Tây đô.

Nhiệm kỳ nỗ lực thực hiện lời hứa

Khi gặp gỡ cử tri để vận động bầu cử, 148 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai đã trình bày chương trình hành động của mình. Điểm chung của các chương trình hành động đó là lời hứa sẽ liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân; đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân địa phương, chịu trách nhiệm trước cử tri về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình. Qua sự chọn lựa của cử tri, có 87 đại biểu đã trúng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021. Và kể từ ngày 15.6.2016 - ngày HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, 87 đại biểu bắt đầu cho hành trình nỗ lực thực hiện lời hứa của mình.

Khẳng định bản lĩnh và trách nhiệm đại biểu dân cử

Nhìn lại chặng đường nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND tỉnh Nghệ An đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác, đáp ứng mong mỏi của cử tri và Nhân dân. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã khẳng định được trách nhiệm, bản lĩnh người đại biểu dân cử, góp phần thực hiện tốt cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ” trong tình hình mới.