Bảo đảm vận chuyển thiết bị điện gió

Để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển thiết bị điện gió siêu trường, siêu trọng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, bảo đảm cho các nhà máy đưa vào vận hành theo kế hoạch cuối năm 2021, các sở, ngành liên quan đã và đang đề ra nhiều phương án, giải pháp và tích cực phối hợp với nhà đầu tư dọn đường để vận chuyển thiết bị đến công trình, sớm hoàn thành dự án.

Đồng Nai: Bảo vệ chặt từ vòng ngoài, không để F0 xâm nhập

Tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sáng 9.9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, việc giữ “vùng xanh” rất khó nên các địa phương phải tập trung để bảo vệ “vùng xanh”, bảo vệ chặt từ vòng ngoài, không để F0 xâm nhập.

TP. Hồ Chí Minh bảo đảm cung cấp đủ oxy cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19

Chiều ngày 8.9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn trong 24 giờ qua.

11 tỉnh, thành phố hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm chủng

Chiều 8.9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Sữa Nông trại MyFarm đạt tiêu chuẩn 4 sao

Với quy trình sản xuất khép kín bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn, công nghệ chế biến hiện đại, công suất chế biến lớn, 10/21 sản phẩm từ sữa của Công ty Cổ phần Sữa Nông trại Ba Vì đã được UBND TP. Hà Nội cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Hiện, thương hiệu Sữa Nông trại MyFarm đang được đông đảo người tiêu dùng trong nước biết đến.

Bình Dương: Cụ thể hóa phương án chống dịch sát với tình hình địa phương

Tại cuộc họp giao ban ngày 7.9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ xung kích” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TP. Biên Hòa, Đồng Nai: Đón 100 quân nhân đến hỗ trợ chống dịch

Sáng 8.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã tổ chức Lễ tiếp nhận 100 quân nhân là cán bộ, chiến sĩ, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) đến hỗ trợ TP. Biên Hòa chống dịch.

Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số

Tỉnh Thái Nguyên đang tập trung đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, đặc biệt là việc xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, hình thành các đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số...

Bảo đảm cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân

Việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của đại bộ phận người dân Thủ đô, nhất là việc đi lại, mua sắm phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Với sự tích cực vào cuộc chủ động của các ngành chức năng, hỗ trợ của các hội, đoàn thể và nhất là tinh thần nhạy bén, sáng tạo các chủ thể OCOP, người dân Thủ đô vẫn dễ dàng tiếp cận được các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu.

Chủ động, quyết đoán và sáng tạo

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ủng hộ của Nhân dân, sau 4 tháng gồng mình chống dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đã kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh. Tiếp tục cuộc chiến đầy cam go này, Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, quyết tâm xây dựng “vùng xanh” toàn tỉnh; sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Tổ Covid cộng đồng - Cánh tay đắc lực tại cơ sở

Được áp dụng lần đầu tiên ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) sau đó được nhân rộng ra các địa phương khác trên cả nước, đến nay, mô hình tổ Covid cộng đồng đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các tổ Covid cộng đồng không chỉ giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ để phục vụ công tác sàng lọc, bóc tách các F ra khỏi cộng đồng mà còn tích cực vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.