Đổi mới tư duy, tạo bước đột phá

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao (VH - TT) về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan thành phố phải tập trung đổi mới về tư duy, tạo bước đột phá về chính sách và các giải pháp thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao.

Tích hợp với các tiêu chí đô thị để bảo tồn bản sắc văn hóa Thủ đô

Đó là nhấn mạnh của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU Khóa XVII của Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tại hội nghị đóng góp ý kiến hoàn thiện Dự thảo Chương trình về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025" vừa diễn ra.

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền nông nghiệp, phát triển nông thôn

Chiều 27,1, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2020, triểu khai nhiệm vụ năm 2021 giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với các cơ quan thông tấn, báo chí. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội Nguyễn Huy Đăng chủ trì hội nghị.

Sức sống mới trên bản làng Phú Thọ

Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,5%/năm và đến nay, toàn tỉnh còn có 4,7% hộ nghèo; hơn một nửa số xã thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, trong đó, huyện Tân Sơn đã thoát khỏi danh sách 64 huyện nghèo 30a giai đoạn 2018 - 2020… là những kết quả mà Phú Thọ đạt được trong thời gian qua. Đây cũng là những điều kiện giúp Phú Thọ sớm trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Quảng Ninh mở rộng đối tượng được tặng quà Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định mở rộng đối tượng được tặng quà Tết so với năm 2020 cho người có công và đối tượng chính sách xã hội.

Gần 11 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo Kon Tum đón Tết

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vừa có văn bản 217/UBND-KGVX, quyết định hỗ trợ gần 11 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Cụ thể, mức hỗ trợ là 600.000 đồng/hộ cho hơn 12.000 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập và 300.000 đồng/hộ cho hơn 2.000 hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản, hộ cận nghèo.

Phát triển các sản phẩm ocop gắn với tâm linh

Nhờ triển khai đúng hướng và bài bản, đến nay, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Ninh Bình đã đạt những kết quả tích cực. Không chỉ khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, Chương trình còn góp phần thay đổi căn bản phương pháp sản xuất nông nghiệp, tạo thu nhập ổn định cho người dân. Việc tham gia Chương trình OCOP cũng mở ra cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất mở rộng thị trường, mạnh dạn tiếp cận thị trường quốc tế.

Đóng góp to lớn vào sự phát triển nhanh, bền vững của tỉnh

Những năm trở lại đây, với sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương; sự năng động, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng tình hưởng ứng của mọi tầng lớp Nhân dân, Quảng Ninh đã có những bước phát triển nhanh, mạnh và bền vững, có nhiều bước đột phá rất đáng ghi nhận. Góp sức vào thành tựu đó có nhiều dấu ấn của các vị ĐBQH tỉnh. Thành tựu ấy để lại dấu ấn tốt đẹp, là tiền đề, niềm tin và nhân lên sự kỳ vọng của cử tri, Nhân dân các dân tộc toàn tỉnh vào một giai đoạn phát triển, bứt phá mới của vùng Mỏ.

Lắng nghe, đồng hành, trách nhiệm

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, song bằng sự nỗ lực và linh hoạt nhiều giải pháp, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã bám sát chủ trương của Đảng và nghị quyết của QH, sự chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và tình hình kinh tế - xã hội, chính trị của địa phương, tổ chức các hoạt động bài bản, không ngừng đổi mới, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, được QH, cử tri ghi nhận, đánh giá cao.

Tạo chuyển biến rõ nét trong hoạt động giám sát

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đoàn ĐBQH tỉnh xác định giám sát là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đã chú trọng thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề và các vấn đề cử tri quan tâm. Nhờ đổi mới phương thức, nội dung giám sát, phát huy năng lực, trách nhiệm của từng đại biểu, chất lượng hoạt động giám sát của Đoàn đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Quảng Ngãi chấn chỉnh hoạt động thu mua gỗ keo tự phát