Thi đua xây dựng nông thôn mới

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, hiện nay thành phố có 12/18 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, huyện Đan Phượng có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; có 368/382 xã đạt chuẩn nông thôn mới chiếm 96,3%, trong đó, 29 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh làm việc với quận Đống Đa

Bắc Ninh: 335 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và xuất viện

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 772 trường hợp F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó, 29 bệnh nhân nặng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 161 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tỉnh với SARS-CoV-2. Đã có tổng số 335 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và xuất viện.

Bình Dương chú trọng hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa

Ngay sau khi có ca dương tính với Covid-19, bên cạnh việc nhanh chóng kích hoạt phương án, thiết lập khoanh vùng cách ly y tế để tập trung phòng, chống dịch bệnh, tỉnh Bình Dương cũng huy động các nguồn lực để bảo đảm cuộc sống sinh hoạt cho người dân trong các khu vực cách ly y tế, giúp họ yên tâm chấp hành tốt thời gian cách ly theo quy định.

Cà Mau thu hồi 13 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

Chủ tịch UBND TP Cà Mau, đã quyết định thu hồi 13 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của các cá nhân là lãnh đạo, quản lý. Nguyên nhân thu hồi là do, những người này chỉ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 tỉnh Long An

Sáng 7.6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Long An đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 tỉnh Long An. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út cùng các lãnh đạo tỉnh, sở, ngành và đại diện tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 tỉnh tham dự.

Quảng Bình lập chốt kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh

Trước những diễn biến phức tạp về dịch Covid-19 của tỉnh giáp ranh Hà Tĩnh, hôm nay UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa…

Hà Tĩnh lập thêm 13 chốt phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 7.6, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 1 trường hợp không nằm trong khu vực đã phong tỏa), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Cà Mau: Nhiều giải pháp phòng chống dịch xâm nhập

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Cà Mau đã có nhiều biện pháp quyết liệt nhằm phòng, chống dịch xâm nhập vào địa bàn. Trong đó, các bệnh viện đẩy mạnh các giải pháp kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện, chú trọng kiểm soát, kiểm tra, sàng lọc người ra, vào và phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid-19; lực lượng cảnh sát giao thông với các lực lượng tại địa phương, để bảo đảm an toàn giao thông tại các chốt kiểm dịch.

Hỗ trợ nông dân sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà

Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội) đã và đang hỗ trợ nông dân các huyện trên địa bàn thành phố triển khai mô hình sử dụng thảo dược trong chăn nuôi gà thả vườn. Qua 2 năm thí điểm, mô hình này mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo ra chất lượng sản phẩm thịt ngon hơn, từ đó nâng cao thu nhập cho người dân.

Công tác khuyến nông thúc đẩy tăng trưởng ngành nông nghiệp Hà Nội

Thực tế cho thấy, nhiều mô hình mà Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai thời gian qua đã được áp dụng và nhân rộng trong thực tiễn sản xuất và phát huy hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân, góp phần thay đổi thói quen canh tác và xây dựng nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại cho vùng ngoại thành của Hà Nội.