Nới lỏng, nhưng không lơi lỏng

Ngày 21.6 sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22.6. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Hải Phòng: Từ ngày 21.6, cưỡng chế đối với 159 trường hợp xây dựng trái phép

Từ ngày 21.6.2021, thành phố Hải Phòng sẽ cưỡng chế đối với 159 trường hợp xây dựng trái phép trong khu đất 9,2 ha ở phường Thành Tô, quận Hải An.

Đổi mới cách nghĩ, cách làm

Với việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều chính sách, chương trình hành động thiết thực, 5 năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo ở Yên Bái đã trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 7,04%; diện mạo nông thôn từng bước thay đổi; đời sống của Nhân dân các dân tộc ngày càng khởi sắc...

Khi tư duy đổi mới

Với người nghèo, người yếu thế thì việc thay đổi tư duy là yếu tố chìa khóa để chinh phục hoàn cảnh, hướng đến cuộc sống tươi sáng hơn. Việc thực thị các chính sách tín dụng ở Phú Quý là một ví dụ…

Động lực giúp phụ nữ huyện đảo làm giàu

Nhà Phật có câu: “Mỗi niệm đều tạo ra nhân duyên vô lượng. Mỗi tư tưởng đều tạo ra hậu quả vô cùng. Mỗi mắt xích đều quan trọng. Hãy quan tâm đến từng mắt xích của đời ta”. Nếu một người muốn thay đổi cuộc sống của mình thì điều đầu tiên cần phải thay đổi chính là tư duy - đó là cách mà những bà chủ nuôi cá lồng bè ở đảo Phú Quý đã thành công trong việc thoát ra khỏi vai nội trợ để trở thành người làm chủ gia đình, làm chủ cuộc đời mình…

Điểm tựa vững chắc

Mặc dù khoản vay của các chương trình tín dụng chính sách không nhiều nhưng lại có sức mạnh to lớn, tác động lên nhiều mặt quan trọng của đời sống xã hội như việc làm, thu nhập, giảm nghèo, an ninh trật tự, an toàn xã hội… Chính sự phù hợp, kịp thời trong việc thiết kế các chương trình đã gia tăng hiệu quả nguồn vốn. Trách nhiệm, quyết tâm của những người tham gia trong dòng chảy tín dụng chính sách đã biến đồng vốn nhỏ thành động lực cho người nghèo nói chung và người yếu thế ở Phú Quý nói riêng.

Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 10.6, Ủy ban Bầu cử huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tập trung xây dựng chính quyền số

Việc đầu tiên quan trọng nhất là thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, hay nói cách khác là hướng tới xây dựng chính quyền số. Từ hiệu quả trong cơ quan nhà nước xây dựng chính quyền số sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế số. Chuyển đối số càng nhanh thì dữ liệu cũng như các loại hình để phân tích, đánh giá, phục vụ cho Trung tâm điều hành UBND ngày càng tốt và hiệu quả. Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh điều này khi nói về vấn đề chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hà Nội: Thí điểm mô hình xe điện 2 bánh miễn phí từ quý III

Từ quý III.2021 đến hết năm 2023, Hà Nội sẽ thí điểm xe điện hai bánh miễn phí kết nối hệ thống xe buýt và buýt nhanh BRT, hình thành thói quen sử dụng các loại phương tiện giao thông xanh...

Bắc Giang: 526 bệnh nhân Covid-19 được ra viện

Ngày 10.9, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang Lê Tuấn Phú cho biết, đến 19h00, ngày 9.6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 95 bệnh nhân mắc Covid-19, nâng tổng số ca F0 lên 3.556 ca; F1 là 21.005 trường hợp và F2 là 90.251 trường hợp. Đặc biệt, đã có 526 bệnh nhân Covid-19 được ra viện.

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trực tuyến

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội. Ngành nông nghiệp cả nước nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng cũng không nằm ngoài ảnh hưởng. Để chung tay cùng nông dân và các chủ thể sản xuất nông nghiệp vượt qua khó khăn, mới đây, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Livestream sản phẩm OCOP của Hà Nội. Dù lần đầu được tổ chức, song ngày hội đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, kết nối hàng nghìn người tiêu dùng với các chủ thể OCOP của thành phố.