Đổi mới tư duy, tạo bước đột phá

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao (VH - TT) về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan thành phố phải tập trung đổi mới về tư duy, tạo bước đột phá về chính sách và các giải pháp thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao.

Lá chắn thép nơi vùng biên ải Tây Nam

Để có thể kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, bên cạnh việc phát hiện người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chúng ta cũng không thể lơ là nhiệm vụ ngăn chặn không cho virus từ bên ngoài xâm nhập vào Việt Nam. Vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, lực lượng Bộ đội Biên phòng hiện vẫn là nòng cốt giúp kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh ở biên giới, đồng hành với Nhân dân kiểm soát dịch bệnh ngay từ tuyến đầu Tổ quốc.

Vì một Thanh Hóa thịnh vượng, kiểu mẫu

Kết thúc nhiệm kỳ 2015 - 2020 với rất nhiều thành công và lần đầu tiên được Bộ Chính trị ban hành một nghị quyết riêng (Nghị quyết 58-NQ/TW) đã mở ra thời cơ, vận hội mới để tỉnh Thanh Hóa phát triển nhanh hơn và bền vững hơn trong giai đoạn tới. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Thanh Hóa sẽ đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, phát huy tiềm năng, thế mạnh, tiếp bước truyền thống quê hương, cùng nhau xây dựng Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới,  tỉnh “kiểu mẫu” như Bác Hồ hằng căn dặn.

FWD đầu tư khủng để làm cho bảo hiểm đơn giản, dễ hiểu hơn với người Việt

FWD là doanh nghiệp trẻ nhưng đặt ra một mục tiêu rất lớn ngay từ đầu, đó chính là mang đến khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, giúp quá trình tham gia bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng và dễ hàng hơn với các giải pháp sáng tạo, sản phẩm dễ hiểu được hỗ trợ bởi công nghệ số thông minh. Để thực hiện điều này, FWD đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để phát triển sản phẩm, nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên nền tảng công nghệ, đồng thời mở rộng các kênh phân phối thông qua hợp tác với các đối tác chiến lược.

Nông thôn mới trên quê hương Cần Thơ

Hòa chung niềm phấn khởi, tự hào cả nước đón chào 91 mùa xuân ơn Đảng, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu với khí thế hân hoan và đầy niềm tin thắng lợi. Trong năm 2020, cả 4 huyện của thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đưa Cần Thơ trở thành địa phương đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sớm hơn một năm so với kế hoạch. Trong đợt tiếp xúc với cử tri thành phố Cần Thơ gần đây nhất, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phấn khởi thông báo đến người dân: Bộ Chính trị đánh giá rất cao thành tích này và xem đây là một trong những điểm sáng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Thơ nhiệm kỳ qua.

Kỳ vọng vùng đất chín rồng...

Từng được xem là vùng đất trù phú nhất nước với vựa lúa, vựa cá tôm bao la nhưng trong nhiều năm gần đây, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có nguy cơ tan rã trước thách thức của biến đổi khí hậu và phải đối mặt với nguy cơ chậm phát triển bởi phải gánh sứ mệnh bảo đảm an ninh lương thực cho đất nước. Vùng đất chín rồng sẽ làm gì để vượt qua các thách thức và phát triển bền vững? Bên thềm Xuân cũng là điểm khởi đầu của một nhiệm kỳ mới, Báo Đại biểu Nhân dân trò chuyện với Bí thư một số tỉnh, thành ở ĐBSCL về các giải pháp đột phá để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Quảng Ninh: Bổ nhiệm hai Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Sáng 9.2, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh Trịnh Thị Minh Thanh đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Cùng dự Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Hồi.

Yên Bái - Tư duy mới trên bước đường phát triển

Khép lại một năm 2020 đầy gian khó, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân các dân tộc toàn tỉnh, Yên Bái đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Một mùa xuân mới ấm no, hạnh phúc đang tràn ngập trên khắp các bản làng vùng cao nơi đây. Tiếp nối những thành công đó, năm 2021 và những năm tiếp theo, Yên Bái đã đặt ra định hướng, chiến lược bài bản với tư duy mới trên bước đường phát triển.

Hà Nam - từ vùng chiêm trũng đến trung tâm công nghiệp

24 năm sau ngày tái lập (01.01.1997) “vùng chiêm trũng” Hà Nam đã khẳng định được vị thế của một tỉnh công nghiệp phát triển hiện đại, bền vững. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỉnh Hà Nam nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu về tăng trưởng với tốc độ bình quân đạt 10,9%/năm. Riêng năm 2020, mặt dù ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Hà Nam vẫn tăng trưởng 7,02%, thu ngân sách đạt 10,78 nghìn tỷ đồng, vượt trên 18% so với dự toán trung ương giao. Thành quả ấy kết tinh từ nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc tới khát vọng phát triển, lòng quyết tâm và tầm nhìn đầy bản lĩnh, trí tuệ của các thế hệ lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Chùa Ba Vàng tặng bánh chưng, nhu phẩm thiết yếu tới tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, ngày 6.2 (tức 25 tháng Chạp năm Canh Tý), Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng và đại diện Tăng chúng bổn tự đã đến thăm, chúc Tết, tặng gần 200 chiếc bánh chưng chay (tự tay chư tăng ni tu tập tại chùa tự gói), 60kg giò, bánh kẹo cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu tới lực lượng 6 chốt kiểm soát dịch và khu cách ly trên địa bàn TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh).

Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá phải về đích đúng hẹn với chất lượng cao nhất

Ngày 6.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, kiểm tra công trình và chúc Tết cán bộ, người lao động tại công trường dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.