Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên sông Lô

Dù không được cấp phép nhưng hàng chục phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) miệt mài “đục khoét” lòng sông Lô, khiến ruộng vườn của nhiều hộ dân dọc bờ sông tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở... Sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tắm biển, thể thao, cắt tóc từ 15.7

Tính từ 13 giờ ngày 13.7 đến 17 giờ 14.7, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 23 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó một số ca không rõ nguồn lây.

Chống dịch Covid-19, Hà Nội đẩy mạnh việc quét mã QR để quản lý người ra vào cơ quan

Để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... (gọi tắt là đơn vị) phải thực hiện kiểm soát người vào đơn vị bằng việc quét mã QR.

Phân vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Đồng Nai là tỉnh đã có nhiều bước tiến trong phát triển nông nghiệp hữu cơ và bước đầu gặt hái những kết quả đáng mừng. Tỉnh coi đây là hướng đi bền vững để góp phần giải quyết những vấn đề còn tồn tại như tiêu chuẩn chất lượng, quy trình sản xuất..., tiến tới đưa nông sản của địa phương đến các thị trường lớn, giàu tiềm năng trong và ngoài nước.

Nhiều mô hình nông nghiệp hiệu quả

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã hình thành và phát triển nhiều vùng chuyên canh hàng hóa như vùng lúa chất lượng cao liên kết theo “Cánh đồng lớn”, phát triển vùng cây ăn quả đặc sắn gắn với du lịch sinh thái, mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông sản sạch… Các vùng chuyên canh này đóng vai trò quan trọng trong bảo đảm an ninh lương thực tại chỗ, cung ứng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Mở cánh cửa cho nông sản xuất ngoại

Việc cấp mã số vùng trồng và truy xuất nguồn gốc nông sản được xem là chìa khóa trong việc xây dựng lòng tin về chất lượng, uy tín nông sản vì giúp minh bạch thông tin từ sản xuất, chế biến đến phân phối và người tiêu dùng có thể tự kiểm chứng. Nắm bắt điều này, thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã chú trọng hỗ trợ nông dân xây dựng mã số vùng trồng và truy xuất nguồn gốc, từ đó có thể xuất khẩu nhiều loại nông sản thế mạnh của địa phương đi sang những thị trường khó tính.

Khẩn trương hoàn chỉnh quy định về nội dung, mức chi phòng, chống dịch

Đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều làm Trưởng đoàn đã khảo sát, nắm tình hình tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ N2 đặt tại địa phận xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh và trên tuyến Quốc lộ 50 đặt tại địa phận thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Tài chính.

Đồng Nai: Cùng nhân dân chống dịch bằng những chuyến xe nghĩa tình

Nhằm đồng hành cùng nhân dân chống dịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ 5 xe tải các mặt hàng nông sản TP. Hồ Chí Minh đồng thời triển khai “Quầy hàng 0 đồng” nhằm cung ứng thực phẩm rau củ quả cho người dân trong tỉnh.

Phú Yên: Một trường hợp mắc Covid-19 tử vong ngoại viện

Bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết, BN33716 (sinh năm 1953, phường 7, thành phố Tuy Hòa) đã tử vong ngoại viện.

Tiếp tục sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Tiếp tục thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và làm điểm một số đơn vị hành chính cấp tỉnh trong giai đoạn 2022-2026, định hướng đến năm 2030 là nội dung được thể hiện tại dự thảo Báo cáo, Tờ trình và Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25.5.2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính để lấy ý kiến Nhân dân mà Bộ Nội vụ đang soạn thảo.

Ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập nhưng không “ngăn sông cấm chợ”

Trao đổi với báo chí về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch mà thành phố đang triển khai, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của thành phố hiện nay là ngăn chặn các ca nhiễm SARS-CoV-2 xâm nhập, nhưng đồng thời không để xảy ra “ngăn sông cấm chợ”.