Đổi mới tư duy, tạo bước đột phá

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao (VH - TT) về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan thành phố phải tập trung đổi mới về tư duy, tạo bước đột phá về chính sách và các giải pháp thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao.

Quảng Ninh tổ chức đưa đón cán bộ, công nhân viên từ các tỉnh khác trở lại làm việc

Tỉnh Quảng Ninh đã lên phương án tổ chức đưa đón cán bộ, công nhân viên từ các tỉnh trở lại làm việc ngay sau Tết Nguyên đán đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Quảng Ninh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch

Liên tiếp trong 2 ngày 13 -14.2, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Hải Dương giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16.2

Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn, ngày 15.2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Hải Dương đã quyết định triển khai các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT - TTg, ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ "Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19", kể từ 0 giờ ngày 16.2.2021, tức mùng 5 Tết.

Bắc Ninh khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19

Liên quan đến thông tin bệnh nhân D.T. Đ có địa chỉ tại thôn Kim Thao, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Kupoda Kagaru Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) mắc Covid -19, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai các giải pháp quyết liệt truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Vun đắp trụ đỡ nông nghiệp

“Nhất sĩ nhì nông, hết gạo chạy rông nhất nông nhì sĩ”. Lời dạy của ông bà thêm một lần đúng khi nông nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ, giúp nền kinh tế Việt Nam vượt qua cú sốc Covid-19 và bảo đảm an ninh lương thực quốc gia. Tầm quan trọng “hai năm rõ mười” ấy thôi thúc và đòi hỏi những chính sách, chương trình hành động cụ thể nhằm vun đắp, gia cố để trụ đỡ nông nghiệp vững vàng, chắc chắn hơn.

“Tết này không còn ai thiếu đói”

Chỉ vài tháng sau trận lũ lịch sử, trên đất Quảng Bình những cánh đồng đã bắt đầu lún phún mạ non, những cánh đồng ngô, rau bắt đầu bật lên mơn mởn. Người dân vùng tâm lũ vừa tất bật chuyện ruộng đồng, vừa rục rịch chuẩn bị đón Tết. “Sẽ không một ai phải đón Tết trong cảnh nhà cửa tạm bợ, thiếu đói lương thực”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình Phạm Thị Hân khẳng định.

Vận hội mới nơi Thủ đô kháng chiến

“Ới la, bản noọng tón vằn xuân mùa mấu/ Vui đảy mùa bắp khẩu têm sang...” (Bản em đón ngày xuân mùa mới/ Vui được mùa ngô lúa đầy sàn…). Tiếng đàn tính ngân nga và điệu then trong trẻo vang lên nơi miền sơn cước như xua tan cái lạnh đương ngọt của mùa đông. Bên mái nhà sàn truyền thống, những cây đào, cây mận, cây mơ đang bung nụ khoe lộc. Không gian làng bản thanh bình, tiếng đàn hòa cùng làn điệu dân ca như cùng nhau cầu chúc cho một năm mới mưa thuận gió hòa, nhà nhà no đủ và chắp thêm niềm tin, sự phấn khởi cho vùng đất cách mạng Tuyên Quang vững bước đón chào thập niên mới với thời cơ và vận hội mới.

Tầm vóc mới Quảng Ninh

Tết Tân Sửu đã cận kề, sắc xuân nồng thôi thúc từng lộc biếc, chồi xanh vươn lên trên lớp vỏ sần sùi. Xuân của đất trời đang hiển hiện, niềm vui của lòng người trước thềm năm mới như được nhân lên bởi tự hào về những thành quả của đất nước sau một năm đầy biến cố và khép lại một giai đoạn phát triển nhiều ấn tượng. Trong mỗi câu chuyện ở vùng Mỏ - Quảng Ninh những ngày này, cảm xúc càng thêm lắng đọng, con người càng trân trọng hơn từng thành quả có được sau những nỗ lực vượt bậc, quyết tâm và tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”.

Quảng Ninh kiểm soát dịch nhanh, sớm đưa xã hội về trạng thái bình thường mới

Chống dịch như chống giặc, với cách “đánh nhanh, thắng nhanh”, sớm đưa xã hội trở lại trạng thái bình thường mới để phát triển kinh tế - xã hội. Đây là cách làm hay của tỉnh Quảng Ninh trong thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19 thành công, vừa phát triển kinh tế xã hội”.

Mai Châu - Bản làng ngập tràn hương vị Tết

Khi những vạt hoa đào, hoa mận nở rộ cũng là lúc một mùa xuân mới đang đến rất gần. Xuân này, hương vị Tết ấm no, đủ đầy đang lan tỏa khắp các bản làng ở huyện Mai Châu, Hòa Bình, trong niềm hạnh phúc ngập tràn của người dân.