Nam Định nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép”

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 song chính quyền, người dân và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển ở hầu hết lĩnh vực. Trên cơ sở thành quả đã đạt được, những tháng còn lại của năm, tỉnh đã đề ra những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với những con số rất cụ thể. Trong đó, "chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội" là hai mục tiêu song hành được tỉnh chú trọng trong tình hình mới.

Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh tập trung cao độ cho cuộc bầu cử

Chỉ còn chưa đầy ba ngày nữa, cử tri thị xã Quảng Yên sẽ cùng cử tri cả nước hân hoan bước vào ngày hội lớn. Để bảo đảm cho ngày bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Ủy ban Bầu cử thị xã đã tổ chức tổng rà soát lại lần cuối về công tác chuẩn bị bầu cử; kịp thời nắm bắt, lắng nghe kiến nghị, tháo gỡ vướng mắc của các địa phương nhằm chuẩn bị chu đáo nhất để ngày bầu cử diễn ra thật sự hanh thông, thuận lợi.

Một số khu vực bỏ phiếu tỉnh Bắc Ninh sẽ bầu cử sớm vào ngày 22.5.2021

Ngay sau khi nhận được văn bản đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Ninh ngày 19.5, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản số 715/HĐBCQG – VP đồng ý cho phép bầu cử sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc đã được Quốc hội ấn định đối với một số khu vực bỏ phiếu tại TP Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và huyện Gia Bình của tỉnh Bắc Ninh. Như vậy, các khu vực bỏ phiếu này sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 22.5.2021.

Phải thống nhất cách làm

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Lý do bởi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp khiến “việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt là lưu thông, vận chuyển nông sản từ Bắc Giang sang các địa phương khác (và ngược lại) cũng như xuất khẩu qua các cửa khẩu gặp khó khăn”. Liệu vấn đề này có lặp lại như đã từng xảy ra với nông sản Hải Dương hồi đầu năm nay?

Cà Mau: Không để mầm bệnh lọt vào nhà máy

Tại buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh vào ngày 18.5, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đề nghị, các nhà máy nên yêu cầu công nhân khai báo y tế hàng ngày, nhất là quét mã QR, cập nhật thường xuyên, đầy đủ; nhắc nhở công nhân không tiếp xúc với người lạ đến, bởi nếu sơ suất sẽ ảnh hưởng rất lớn, đến cả xuất khẩu của công ty.

Bình Dương phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Nhân Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), sáng 19.5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Bắc Giang: Không thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp cho đến khi kiểm soát được Covid-19

Đây là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đối với Cục Thuế, Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp (KCN) tại Công văn số 2211/UBND-KTTH.

Bình Dương phát động Tết trồng cây kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2021), sáng 18.5, tại Thành phố mới Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thái Nguyên: Chi viện 51 y, bác sĩ hỗ trợ "điểm nóng" Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 18.5, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ra quân đưa Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện của tỉnh lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành công tác bầu cử sớm trên biển

Sau 13 ngày thực hiện nhiệm vụ, Tổ Bầu cử sớm của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành công tác bầu cử cho cán bộ, chiến sỹ và công nhân đang công tác trên khu vực thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

Gỡ khó cho các huyện chưa "về đích"

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP. Hà Nội còn 5/18 đơn vị cấp huyện chưa hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là những địa phương đang gặp khó trong bố trí nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng; bảo đảm các tiêu chí về môi trường, cung cấp nước sạch. Mức thu nhập và đời sống của người dân cũng còn thấp… Để hỗ trợ các địa phương sớm “về đích”, TP. Hà Nội xác định sẽ tập trung dành nguồn lực, bảo đảm hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã, huyện NTM theo đúng kế hoạch và tiến độ đã đề ra.