Nam Định nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép”

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 song chính quyền, người dân và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển ở hầu hết lĩnh vực. Trên cơ sở thành quả đã đạt được, những tháng còn lại của năm, tỉnh đã đề ra những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với những con số rất cụ thể. Trong đó, "chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội" là hai mục tiêu song hành được tỉnh chú trọng trong tình hình mới.

Nỗ lực khống chế dịch, sẵn sàng cho bầu cử

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và lây lan rộng trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức phụ trách bầu cử các nội dung về phòng chống dịch Covid-19 trong thực hiện bầu cử.

Để bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân

Cho đến nay, các nội dung công việc liên quan công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy trình, tiến độ, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất, dân chủ, để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Buôn Đôn trước ngày hội lớn!

Vượt gần 400km từ TP Hồ Chí Minh bằng ô tô, chúng tôi đã có mặt tại huyện biên giới Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk nơi có tới 18 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những ngày giữa tháng 5, thời tiết Tây Nguyên khắc nghiệt, nắng nóng như thiêu đốt, nhưng các cán bộ huyện, các già làng và chiến sĩ đồn biên phòng vẫn không quản ngại khó khăn lặn lội đến từng buôn làng để tuyên truyền bầu cử và hoàn thành công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp đến.

Hải Dương: Không để dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kết quả bầu cử

“Không để dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử và không vì thực hiện bầu cử mà để lây lan dịch bệnh”. Đây là chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương ngày 20.5 về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ bầu cử sớm

Được sự đồng ý của Hội đồng Bầu cử quốc gia, sáng 20.5 gần 5.000 cử tri thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an TP Cần Thơ đã tham gia bầu cử sớm 3 ngày để tập trung thực hiện nhiệm vụ trong ngày bầu cử chính thức 23.5 tới.

Kỳ vọng từ đảo tiền tiêu Phú Quý

Buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khoá XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Thuận (gồm các huyện: Bắc Bình, Tuy Phong, Phú Quý) khép lại với không khí ấm áp và tràn đầy hân hoan, hy vọng. Với bà con huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc, tiếp tục chọn ra những người đại biểu ưu tú, giúp cho huyện đảo giải quyết những vấn đề của một địa phương đang phát triển phải đối mặt là điều quan trọng hơn hết…

Bình Dương phát triển trung tâm thương mại 35 triệu USD

Ngày 20.5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Vietnam về việc phát triển dự án Trung tâm Thương mại với tên gọi “GO!” tại thị xã Bến Cát. Trong tương lai gần nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của cộng đồng, phục vụ hơn 300 nghìn người dân tại địa phương và khu vực lân cận.

Huyện Bình Liêu, Quảng Ninh tập trung cho giai đoạn “nước rút”

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được huyện Bình Liêu triển khai, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Toàn huyện đã sẵn sàng bước vào ngày hội lớn của toàn dân.

Huyện Con Cuông, Nghệ An sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm

Là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, để bảo đảm cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thuận lợi, an toàn, hơn 4.854 cử tri tại 4 xã Châu Khê, Môn Sơn, Thạch Ngàn, Cam Lâm của huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, sẽ đi bầu cử sớm vào ngày mai, 21.5. Hiện nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Khơi dậy truyền thống vùng Mỏ, tổ chức thành công ngày hội non sông

Là cái nôi của giai cấp công nhân vùng Mỏ, thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn TP Cẩm Phả đã cơ bản hoàn tất. Cử tri và Nhân dân thành phố đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào những đại biểu được lựa chọn sẽ tiếp tục khơi dậy, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa truyền thống vùng mỏ anh hùng, không ngừng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng thành phố và tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển, phồn thịnh.