Nới lỏng, nhưng không lơi lỏng

Ngày 21.6 sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22.6. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Bình Dương giãn cách thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16, do ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính

Thông tin từ UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, từ 0 giờ ngày 15.6, thị xã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do trên địa bàn ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên tỉnh.

Bình Định chuẩn bị cho du lịch an toàn

Là tỉnh an toàn trong đợt dịch thứ tư này, vì vậy khi các trung tâm kinh tế là nguồn khách du lịch Hà Nội và Tây Nguyên đang dần kiểm soát tình hình dịch bệnh, du lịch Bình Đình cũng lên kế hoạch sẵn sàng phục vụ trở lại trong điều kiện an toàn nhất. Quan điểm của tỉnh là khuyến khích các doanh nghiệp, địa phương các xây dựng chương trình nhằm kích thích du lịch nội tỉnh trước, cho đến khi khi tình hình chung ổn định mới đón du khách trong cả nước.

Du lịch nội địa - chìa khóa gỡ khó cho doanh nghiệp

Diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 thứ tư trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều thách thức, khó khăn đối với ngành du lịch trên địa bàn Hà Nội cũng như đối với các doanh nghiệp lữ hành trên cả nước.

Thúc đẩy chuyển đổi số du lịch và nghệ thuật công cộng

Tính từ làn sóng Covid-19 lần đầu cho đến nay, các công ty lữ hành đang dần thích nghi với cảnh “sống chung” với đại dịch nhưng bị động trong hoạt động kinh doanh bởi sau mỗi đợt dịch được kiểm soát, nhu cầu du lịch, trải nghiệm của khách hàng tăng đột biến, nhiều điểm đến trở nên quá tải.

Tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế trang trại

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 1.558 trang trại trong đó có: 34 trồng trọt; 1.294 chăn nuôi; 1 lâm nghiệp; 113 nuôi trồng thủy sản; 112 tổng hợp; 4 du lịch trải nghiệm. Vốn đầu tư trung bình khoảng 3,4 tỷ đồng, diện tích sử dụng trung bình là 2,1ha, lao động là 3,3 người. Kinh tế trang trại hiện là một trong những mũi nhọn góp phần tích cực vào việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, sản xuất hàng hóa thông qua tích tụ, tập trung ruộng đất, khai thác các tiềm năng về đất, vốn và lao động tại các địa phương.

Yên Bái dự kiến đón khoảng 800 lao động tại Bắc Giang trở về địa phương

Tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch đón khoảng 800 lao động tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tất cả những lao động này phải thực hiện cách ly y tế tập trung tối thiểu 7 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Bắc Giang: Lần đầu tiên thí điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến 19h00, ngày 12.6, Bắc Giang ghi nhận tổng số 3.867 trường hợp dương tính với Covid-19; F1 là 24.560 trường hợp; F2 là 93.123 trường hợp. Bắc Giang cũng đã thử nghiệm phương pháp lấy mẫu nước bọt xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 200 người.

Hà Nội tổ chức đón 286 người dân trở về từ Bắc Giang

Ngày 15.6 tới đây, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ đón 286 người dân trở về từ Bắc Giang. Đây là những công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đang làm việc tại Bắc Giang và có nhu cầu quay trở lại địa phương.

Bắc Ninh: Nới lỏng giãn cách xã hội tại một số địa bàn

Tối 12.6, ông Vũ Huy Phương, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Truyền thông thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, cho biết, căn cứ tình hình thực tế, từ 0 giờ ngày 13.6, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa bàn.