Cần giải pháp cụ thể sớm đưa vào hoạt động

Tại buổi giám sát kết quả triển khai Dự án Nhà máy xử lý nước thải Sơn Đồng, huyện Hoài Đức mới đây, Ban Đô thị HĐND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để tập trung tháo gỡ, tránh "đá" trách nhiệm cho nhau. Đặc biệt, phải có các giải pháp hết sức cụ thể tháo gỡ những bất cập, tồn tại để sớm đưa dự án vào vận hành, hoạt động.

Tiếp nối hành trình thắp sáng niềm tin

67 năm qua là chặng đường đầy gian nan, nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng rất tự hào của ngành điện lực Việt Nam. Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây, mặc dù phải đối mặt với muôn vàn thử thách do nhu cầu sử dụng điện không ngừng tăng; thời tiết bất lợi, khô hạn kéo dài; thiên tai, dịch bệnh bất thường… song, tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn không ngừng nỗ lực, đoàn kết, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, vươn đến những đỉnh cao mới.

Hà Nội: Chỉ tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tạo đột phá từ phát triển hạ tầng giao thông

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An NGUYỄN VĂN ÚT cho biết, muốn đẩy mạnh phát triển đòi hỏi phải có hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông đồng bộ và hợp lý. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định tạo bước đột phá. Từ đó, thực hiện mục tiêu đến năm 2025 giữ vị trí tốp dẫn đầu vùng đồng bằng sông Cửu Long, năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngày mới ở Cao Bằng

"Cao Bằng quê em mộc mạc chân thành/ Giữa mùa đông mà nghĩa tình ấm áp…/ Thăm suối Lê Nin núi cao Các Mác/ Nơi khởi nguồn cách mạng sáng niềm tin..." Những vần thơ sâu lắng của nhà thơ Vũ Khánh Đông một lần nữa thôi thúc chúng tôi trở lại với Cao Bằng - vùng quê cách mạng vào một ngày cuối năm, để thấy và cảm nhận được rõ hơn miền biên cương phía Bắc của Tổ quốc đang ngày một đổi mới, để thêm một lần “Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn”.

Thái Nguyên sơ kết 1 năm chuyển đổi số, khai trương mạng 5G Viettel

Tại Hội nghị Sơ kết 1 năm chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) công bố chính thức khai trương mạng di động thế hệ thứ 5 (5G), đưa Thái Nguyên trở thành 1 trong 16 tỉnh/TP được phủ sóng 5G sớm nhất cả nước. Sự kiện là dấu mốc quan trọng khẳng định cam kết của Viettel trong việc thúc đẩy áp dụng toàn diện công nghệ số trong đời sống, sản xuất, kinh doanh, thực thi công vụ tại tỉnh nhà.

Nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh công tác phòng chống dịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, yêu cầu các cấp, ngành phải thực hiện nghiêm, hiệu quả tinh thần của Ban Thường vụ Thành ủy khi thành phố liên tục ghi nhận số ca mắc tăng cao trong những ngày qua.

10 sự kiện tiêu biểu của thủ đô Hà Nội năm 2021

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô đã trải qua năm 2021 với nhiều nỗ lực, cố gắng trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, hoàn thành những nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,...

Hà Nội đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021

Chiều 30.12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố năm 2021.

10 sự kiện nổi bật về công tác thuế năm 2021

Năm 2021 với ý nghĩa là năm khởi đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Kế hoạch 5 năm 2021-2025; cũng là năm trọng tâm triển khai Kế hoạch cải cách hệ thống thuế theo Chiến lược cải cách hiện đại hoá hệ thống thuế đến năm 2030, công tác thuế đã đạt được những kết quả quan trọng. Trên cơ sở đó, Tổng cục Thuế công bố 10 sự kiện nổi bật về công tác thuế năm 2021.

Thanh Hóa: Đào tạo nghề gắn với giới thiệu việc làm

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát khiến hàng trăm nghìn lao động đang làm việc tại các tỉnh, thành, đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, ồ ạt trở về quê. Do đã có các phương án từ trước nên tỉnh Thanh Hóa không bị động mà từng bước đưa ra các giải pháp hiệu quả giúp người lao động (NLĐ) hồi hương sớm có việc làm ổn định ngay tại địa phương.