Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên sông Lô

Dù không được cấp phép nhưng hàng chục phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) miệt mài “đục khoét” lòng sông Lô, khiến ruộng vườn của nhiều hộ dân dọc bờ sông tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở... Sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Khẩn trương bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đề nghị huyện xác định rõ các vùng an toàn, nguy cơ và nguy cơ rất cao để xây dựng các phương án dập dịch hiệu quả và an toàn.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch

Chiều 10.8, Đoàn kiểm tra số 08 của Thành ủy, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Thị xã Sơn Tây. Đoàn đã làm việc tại xã Kim Sơn và kiểm tra một số chốt “vùng xanh” trên địa bàn; kiểm tra khu vực cách ly tại trường Cao đẳng Hậu cần, xã Kim Sơn.

Bình Dương: Triển khai kế hoạch đưa công dân khó khăn về quê

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ tổ chức đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn trở về quê theo yêu cầu tiếp nhận của các địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Thái Nguyên: Đề nghị cơ chế đặc thù cho “thành trì” kiểm soát dịch Covid-19

Với khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung quan trọng cần quyết nghị, hôm qua (10.8), ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu đã nghe 51 báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền trình. Một trong những nội dung đáng chú ý là tại Kỳ họp này, UBND tỉnh đã có Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết quy định chế độ bồi dưỡng cho người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Đây là chính sách đặc thù được nhiều đại biểu đánh giá cần thiết, phù hợp với thực tiễn và đúng quy định nhằm tiếp sức cho lực lượng giữ vững “thành trì” kiểm soát dịch Covid-19, vì sự bình yên của Nhân dân.

Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch thực chất, không đối phó

Chiều 10.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình và làm việc với Quận ủy Hoàng Mai về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nâng cao hiệu quả thực hiện giãn cách xã hội

Chiều 10.8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quốc Oai. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn; lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.

Sáng 11.8, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 ở huyện Thanh Trì

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội sáng 11.8 cho thấy, trên địa bàn thành phố chỉ ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Cả 3 bệnh nhân đều ở Thanh Trì và thuộc chùm ho, sốt thứ phát. Đây cũng là những trường hợp đã được cách ly.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất

Sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV.

Bắc Ninh hướng tới trở thành đô thị thông minh

Xây dựng và nâng tầm đô thị Bắc Ninh trên tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TU của Tỉnh ủy Bắc Ninh về xây dựng và phát triển TP. Bắc Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong thời gian qua. Trong đó, đầu tư, xây dựng và phát triển theo các tiêu chí của đô thị loại I, tập trung phát triển dịch vụ có giá trị gia tăng cao là những điểm nhấn quan trọng đưa TP. Bắc Ninh trở thành đô thị thông minh, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh.

Nghĩa tình Quảng Trị

Những món quà được quyên góp từ muôn triệu tấm lòng, những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình nối đuôi nhau lăn bánh đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho bà con các tỉnh miền Nam trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19… Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng, dù còn khó khăn, nhưng tấm lòng yêu thương với đồng bào, với bà con phương Nam, với người dân thành phố Hồ Chí Minh của Quảng Trị là không giới hạn.