Nới lỏng, nhưng không lơi lỏng

Ngày 21.6 sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22.6. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Thời gian tới, tỉnh Đồng Nai tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng nông thôn mới; tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị với nhóm sản phẩm chủ lực; khai thác tận dụng tốt lợi thế về phát triển nông nghiệp, xây dựng và phát triển vùng sản xuất hàng hóa tập trung.

Thái Nguyên: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm tăng 6,5%

Theo số liệu đánh giá của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Cần cơ chế phối hợp liên ngành

Theo thống kê của UBND TP. Hà Nội, hiện còn 56 dự án vẫn chưa được khắc phục dứt điểm các vi phạm theo kiến nghị giám sát của HĐND thành phố từ năm 2012. Đáng chú ý, đến tháng 3.2021, trong số 22 dự án có quyết định thu hồi đất, vẫn còn 18 dự án chưa thực hiện thu hồi. Thực tế cho thấy, việc tổ chức xử lý các dự án chậm triển khai là một bài toán khó, rất cần có cơ chế phối hợp liên ngành.

Thực sự là những người xứng đáng

Đối với 66 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, việc vinh dự được cử tri tin tưởng bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương luôn song hành với những trọng trách hết sức lớn. Bởi, mục tiêu xây dựng bộ máy chính quyền của dân, do dân và vì dân đang được cả hệ thống chính trị dần hiện thực hóa. Trong đó, chủ thể chính của bộ máy chính quyền ấy, không ai khác là Nhân dân.

Gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Tại kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021 - 2026 tới đây, HĐND tỉnh Quảng Ninh sẽ kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh khóa mới. Nhìn lại nhiệm kỳ 2016 - 2021 sắp qua, dấu ấn của sự đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt trong hoạt động của UBND tỉnh không chỉ thể hiện ở các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã hoàn thành mà còn tác động tích cực, trực tiếp thúc đẩy quá trình xây dựng chính quyền địa phương liêm chính, hoạt động hiệu lực và hiệu quả.

Tiền đề quan trọng tiếp tục đổi mới

Những dấn ấn nổi bật trong hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục khẳng định thành quả và kinh nghiệm của HĐND tỉnh dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; sự hỗ trợ, giúp đỡ và giám sát của cử tri và Nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng để HĐND tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri và Nhân dân các dân tộc toàn tỉnh.

Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ

Thành công từ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa qua được xem là tiền đề rất quan trọng để HĐND các cấp của tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Hà Nội: Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di sản Hoàng thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa

Sáng 15.6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di sản Hoàng thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.

Hà Nội: Mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng cháy chữa cháy

Ngày 15.6, Công an thành phố Hà Nội thông tin, vừa mở đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Cà Mau: Ngành giáo dục kiên trì “mục tiêu kép”

Tại Hội nghị trực tuyến giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau với 9 điểm cầu tại phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố và 35 điểm cầu tại các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc Tổng kết năm học 2020 - 2021 và triển khai hoạt động hè năm 2021, diễn ra sáng 15.6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Luân đã khẳng định, ngành giáo dục cơ bản đạt “mục tiêu kép”.