Nam Định nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép”

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 song chính quyền, người dân và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển ở hầu hết lĩnh vực. Trên cơ sở thành quả đã đạt được, những tháng còn lại của năm, tỉnh đã đề ra những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với những con số rất cụ thể. Trong đó, "chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội" là hai mục tiêu song hành được tỉnh chú trọng trong tình hình mới.

Chỗ dựa vững chắc cho người lao động

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã thể hiện rõ vai trò giúp người lao động bù đắp một phần thu nhập, để ổn định cuộc sống. Song, để chính sách bảo hiểm thất nghiệp thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động, theo BHXH tỉnh Đồng Nai, cần nghiên cứu, sửa đổi, hoàn thiện chính sách theo hướng hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp và người lao động gắn kết lâu dài và duy trì việc làm. Từ đó, bảo đảm bảo hiểm thất nghiệp thực sự là công cụ quản trị thị trường lao động.

Hà Giang cải tạo 1,26 triệu m2 vườn tạp

Căn cứ kết luận số 200-KL/BCSĐ ngày 26.5.2021 của Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 58/2020/NQ-HĐND tỉnh, đến ngày 31.5.2021 có 11/11 huyện, thành phố tiếp tục đăng ký danh sách bổ sung các hộ thực hiện vay vốn theo Nghị quyết “58” để cải tạo vườn tạp năm 2021.

Cần Thơ thực hiện thắng lợi ba mục tiêu trong cuộc bầu cử

Sáng 18.6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.

Đa dạng hình thức trong phát triển công nghiệp văn hóa sáng tạo

"Đảng bộ thành phố Hà Nội quyết định lựa chọn xây dựng Nghị quyết chuyên đề “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (một trong hai Nghị quyết chuyên đề được xác định trong cả nhiệm kỳ Đại hội) làm bước đột phá trong phát triển văn hóa Thủ đô", Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại tọa đàm “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Thực trạng và giải pháp”.

TP Hồ Chí Minh: Chuẩn bị mọi điều kiện cho chiến dịch tiêm chủng

Để sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại 1.000 điểm tiêm trên địa bàn, cùng với việc xây dựng kế hoạch theo đúng tinh thần của chiến dịch tiêm chủng (trong thời gian 5 - 7 ngày), TP Hồ Chí Minh đang gấp rút hoàn thành danh sách tiêm chủng trong hôm nay (18.6), đồng thời bảo đảm an toàn chất lượng vaccine khi đưa vào tiêm chủng.

Kết quả từ sự trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo

Thủ đô Hà Nội là địa phương có số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp và số khu vực bỏ phiếu lớn nhất cả nước. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động, triển khai sớm, thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử; sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp thành phố cùng cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong thành phố triển khai cuộc bầu cử với nhiều điểm mới, sáng tạo, hiệu quả.

Nâng cao thu nhập cho nông dân

Nhiều năm trở lại đây, các mô hình liên kết, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được ưu tiên phát triển nhằm thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, giảm chi phí trung gian để nâng cao thu nhập, đời sống cho nông dân.

Phát triển công nghiệp chế biến phục vụ nông nghiệp

Đẩy mạnh sản xuất gắn liền với công nghiệp chế biến là lợi thế rất lớn trong phát triển nông nghiệp. Là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, vị trí gần các cửa sông lớn, cảng biển, vì vậy, thời gian qua tỉnh Đồng Nai đã tập trung thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến nông sản, gắn kết giữa các vùng trồng với các nhà máy chế biến, lấy công nghiệp phục vụ hiệu quả cho nông nghiệp.

Hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Thời gian tới, tỉnh Đồng Nai tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng nông thôn mới; tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị với nhóm sản phẩm chủ lực; khai thác tận dụng tốt lợi thế về phát triển nông nghiệp, xây dựng và phát triển vùng sản xuất hàng hóa tập trung.

Thái Nguyên: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm tăng 6,5%

Theo số liệu đánh giá của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.