Nỗ lực duy trì đà tăng trưởng

Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song, với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đã duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm kết quả khả quan, thu hút được tổng lượng vốn đầu tư cao nhất từ trước đến nay, đưa Phú Thọ đứng thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Điện lực Hưng Yên mang đến sự thuận tiện cho khách hàng qua việc thanh toán điện không dùng tiền mặt

Với những tiện ích từ dịch vụ thanh toán tiền điện đa kênh, đến tháng 10.2021, Công ty Điện lực (PC) Hưng Yên đã có số lượng hóa đơn thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian không dùng tiền mặt là 354.916/445.741 hóa đơn, đạt tỷ lệ 79,62% trên tổng số hóa đơn. Công ty cũng đã và đang đa dạng hóa hình thức thu, địa điểm thu để khách hàng có thể nộp tiền điện mọi lúc, mọi nơi.

Ba Vì phát huy sức mạnh từ người dân

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ thực sự đạt được mục tiêu đề ra khi nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, thời gian vừa qua, công tác tuyên truyền, vận động được cấp ủy, chính quyền huyện Ba Vì, Hà Nội đặc biệt coi trọng. Bằng nhiều hình thức, các nội dung của chương trình xây dựng NTM đều được công khai, tạo sự thống nhất trong cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân nên quá trình triển khai thực hiện gặp nhiều thuận lợi.

TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực giúp các F0 tiếp cận y tế trong thời gian ngắn nhất

Chiều 25.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) đã tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố trong những ngày qua.

Vĩnh Phúc: Giám sát thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân

Sáng 25.11, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 68/2013/QH13 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2018 - 2021 đối với các đơn vị Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh chủ trì buổi giám sát. Cùng dự có: Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lê Tất Hiếu; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Quang Nguyên.

EVNNPC khởi công dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Tân Kỳ

Ngày 24.11, tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, Ban quản lý Dự án lưới điện (BA1) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và nhà thầu thi công tổ chức Lễ khởi công dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Tân Kỳ.

Phú Yên hợp tác với Tập đoàn Kiyomura để phát triển thủy sản

Bên lề chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Nhật Bản, tỉnh Phú Yên đã ký các biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Kiyomura nhằm phát triển toàn diện lĩnh vực khai thác thủy hải sản trong thời gian tới. Đây là dự án chiến lược góp phần phát triển khu vực ven biển cũng như toàn Việt Nam. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan và Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương chứng kiến lễ ký kết.

Nam Định: Đánh giá, phân hạng hơn 110 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Trong hai ngày 25 và 26.11, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng hơn 110 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Nguyễn Sinh Tiến đến dự và chủ trì hội nghị.

Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013

Chiều 24.11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013”. Hội thảo là diễn đàn khoa học để các chuyên gia, nhà nghiên cứu chia sẻ, thảo luận và đề xuất những kiến nghị, góp ý nhằm sửa đổi Luật Đất đai năm 2013. Đây cũng là sự kiện khoa học đầu tiên của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, trong chuỗi hội thảo đóng góp ý kiến cho các dự thảo luật quan trọng theo chương trình xây dựng luật của Quốc hội Khóa XV.

Đảng bộ thành phố Hà Nội vận dụng sáng tạo đường lối phát triển văn hóa của Đảng

Phát biểu tham luận tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sáng nay, 24.11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội với bề dày truyền thống nghìn năm văn hiến, anh hùng, hữu nghị, sáng tạo luôn ý thức sâu sắc trọng trách trong xây dựng và phát huy sức mạnh văn hóa dân tộc trong tiến trình hội nhập, phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Năm 2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra diện rộng về đất đai, môi trường

Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết trong gần 2 năm qua, công tác thanh tra, kiểm tra tài nguyên môi trường gặp rất nhiều khó khăn, trong đó một số kế hoạch phải dừng lại bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.