Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An

10 năm qua (2011 - 2021), tỉnh Nghệ An luôn dành sự quan tâm đặc biệt và triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đội ngũ này đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương... Tuy nhiên, để họ hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của mình, cần có sự quan tâm, chăm lo hơn nữa bằng nhiều giải pháp thiết thực.

Hà Nội duyệt 14.442 hồ sơ đăng ký luồng xanh

Sau khi hệ thống phần mềm cấp thẻ “luồng xanh” vận tải hoạt động ổn định trở lại, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã xử lý được hàng nghìn hồ sơ chờ duyệt tồn đọng.

Công tác đảm bảo phòng dịch hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu

Sáng 30.7, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã có buổi kiểm tra công trình giao thông Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 5 và làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội nhân rộng mô hình cấp thẻ luân phiên đi chợ

Sau khi triển hai thí điểm việc cấp thẻ đi chợ ngày chẵn lẻ cho các hộ dân trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, nhằm giãn cách, hạn chế người dân đi lại nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống bình thường trong việc tuân thủ các khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19.

Long An tập trung khống chế “vùng đỏ”, bảo vệ “vùng xanh”

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến cấp tỉnh và cấp huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 29.7, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, chiến lược chống dịch là phải cứu, giải phóng được F0; tập trung tiêm vaccine; đặc biệt phải khống chế “vùng đỏ”, bảo vệ “vùng xanh” để từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ

Nhiệm vụ còn lại của những tháng cuối năm 2021 hết sức nặng nề, cần sự chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch. Tập trung tháo gỡ khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, phấn đấu đạt kết quả cao nhất kế hoạch năm 2021… Đó là những nội dung được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa VIII.

Chìa khóa phát triển của Hậu Giang

Trong nỗ lực cùng cả nước chống dịch, tỉnh Hậu Giang vừa công bố và đưa vào sử dụng “Bản đồ Covid-19”. Động thái này chỉ là một trong những minh chứng cho thấy Hậu Giang đang nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử và thực hiện chuyển đổi số, coi đây là chìa khóa phát triển của tỉnh.

Gần 1,2 triệu lao động được hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm

Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2021, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố đều tăng so với cùng kỳ, bảo đảm độ bao phủ và chỉ tiêu được giao năm 2021. Đặc biệt, số người tham gia BHYT tăng 295.869 người so với cùng kỳ năm 2020, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,4% dân số. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp du lịch, thương mại... dẫn đến tỷ lệ nợ BHXH tăng cao.

Tăng cường kiểm tra, giám sát

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy thường xuyên giám sát, kiểm tra việc thực hiện tại các quận, huyện, thị xã, kịp thời chấn chỉnh, kiểm điểm xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu.

Quyết liệt như “mệnh lệnh thời chiến”

“Thành phố muốn thực hiện tốt giãn cách xã hội thì từng quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phải thực hiện thật tốt vì chỉ cần 1 - 2 nơi lơ là, chểnh mảng, cả thành phố có thể phải làm lại từ đầu, thực hiện giãn cách xã hội phải quyết liệt như “mệnh lệnh thời chiến” - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh tại buổi kiểm tra, làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện đại, văn minh và bản sắc văn hóa

Từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới đô thị trên địa bàn tỉnh theo từng giai đoạn phát triển, bảo đảm nâng cao chất lượng, diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị theo hướng hiện đại, văn minh, bền vững và giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa vùng miền của mỗi đô thị. Đó là nội dung trong Quyết định số 3023/QĐ-UBND ngày 31.12.2019 của UBND tỉnh Nam Định ban hành Chương trình phát triển đô thị tỉnh Nam Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.