Nỗ lực duy trì đà tăng trưởng

Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song, với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đã duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm kết quả khả quan, thu hút được tổng lượng vốn đầu tư cao nhất từ trước đến nay, đưa Phú Thọ đứng thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Nam Định phục hồi và phát triển bền vững nền kinh tế

2021 là một năm nhiều thách thức khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu và trong phạm vi cả nước. Tuy nhiên, với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép thì đây cũng là năm ghi nhận sự phục hồi tại nhiều địa phương trong đó có Nam Định. Với truyền thống hào hùng của mảnh đất Thiên Trường năm xưa - Nam Định hôm nay luôn vững vàng trong bão dịch, thể hiện bản lĩnh, sự sáng tạo để vươn mình phát triển cùng đất nước.

Tạo bước chuyển cho du lịch Thủ đô

Theo Sở Du lịch Hà Nội, số lượng khách đến Hà Nội trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch vừa qua ước khoảng 60.000 khách, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2021 bởi diễn biến dịch Covid-19 cùng số F0 tăng cao tại Thủ đô.

Phấn đấu thêm 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ, đến nay, thành phố có 12/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hà Nội còn 6 huyện chưa đạt chuẩn nông thôn mới là: Phú Xuyên, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mê Linh, Mỹ Đức và Ba Vì.

Thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII trong năm 2022

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách, đầu tư công 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025. Đại dịch Covid-19 chắc chắn vẫn là khó khăn, cản trở lớn. Nhưng Hà Nội cũng như cả nước đã xác định sống chung với Covid-19.

Bình Dương phối hợp cùng Becamex IDC và quận Gangnam, thành phố Seoul, Hàn Quốc tổ chức lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 6.1, tại tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, TP. Seoul, Hàn Quốc, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và quận Gangnam tổ chức lễ ký kết trực tuyến “Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương – Việt Nam và quận Gangnam – Seoul – Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa” trước sự chứng kiến của lãnh đạo của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam.

Khai trương Tổng đài 1900 0368 tiếp nhận phản ánh về căn cước công dân

Ngay trong buổi sáng khai trương (6.1), phòng Tổng đài hỗ trợ căn cước công dân và quản lý dân cư đã nhận và giải quyết hơn 1.000 cuộc gọi của người dân, chủ yếu phản ánh về căn cước công dân.

Thúc đẩy các dự án trọng điểm

Ngày 5.1, Đảng bộ T.P Sông Công tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Dương Xuân Hùng.

Nghề truyền thống mang lại thu nhập ổn định

Nói đến hoa đào Hà Nội phải nói đến Đào Nhật Tân, từ xưa đất Nhật Tân có cả đồng và bãi, trong đó bãi là chủ yếu. Sau năm 1998, người dân chuyển đổi ra ngoài bãi sông Hồng trồng đào đến nay diện tích trồng đào Nhật Tân với 70 ha, trong làng có khoảng 780 hộ dân với hơn 1.200 xã viên tham gia HTX gắn bó với nghề. Người dân nơi đây, lấy nghề trồng đào làm nghề chủ đạo nên làng đào Nhật Tân đã góp phần thay đổi một vùng quê, mang lại thu nhập ổn định cho người dân trong làng.

Bắc Giang phê bình Sở Giáo dục và Đào tạo để xảy ra ổ dịch tại 1 trường tiểu học

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, tính đến 12h ngày 2.1 ổ dịch tại trường Tiểu học Ngô Sỹ Liên đã ghi nhận tổng số 88 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Thanh Xuân là đơn vị quận, huyện thứ 10 ở Hà Nội dừng các dịch vụ không thiết yếu

Từ 12h trưa 3.1, quận Thanh Xuân tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày...