Tiếp xúc cử tri trực tuyến

Sáng ngày 13.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn bằng hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu. Trong đó, Thị xã Ba Đồn có 2 điểm cầu tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã và xã Quảng Thủy.

Chung tay bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là bài toán khó, đòi hỏi rất nhiều yếu tố, ngoài cơ sở hạ tầng kỹ thuật, ý thức của người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường cũng rất quan trọng. Thời gian tới, cùng với các chương trình, kế hoạch cụ thể, TP. Cà Mau sẽ đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, vận động người dân tích cực tham gia phong trào đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực môi trường, mỹ quan đô thị.

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính

Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để thay đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh, thời gian qua Cà Mau đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp quan trọng, từng bước đổi mới về phương thức làm việc, nâng cao chất lượng hành chính, tạo mối quan hệ gần gũi giữa cơ quan hành chính nhà nước và các tổ chức, cá nhân.

Chủ động, linh hoạt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công và an toàn, TP. Hồ Chí Minh đã chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, đặc biệt là áp dụng hiệu quả hình thức tiếp xúc trực tuyến. Đây là giải pháp không chỉ phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch, mà còn tiết kiệm chi phí tổ chức, thời gian cho ứng viên và cử tri.

Long An: Trúng Jackpot, tặng từ thiện 200 triệu đồng

May mắn trúng giải Jackpot 1 sản phẩm xổ số tự chọn Power 6/55 giá trị lên tới 49,4 tỷ đồng, ông T.T nộp thuế thu nhập cá nhân hơn 4,9 tỷ đồng, ủng hộ 200 triệu đồng cho các chương trình an sinh xã hội và tặng 200 triệu đồng đến điểm bán hàng bán tấm vé may mắn cho mình. Đây cũng là điểm bán hàng 2 lần bán ra những tấm vé may mắn trúng Jackpot tại Long An.

Nêu cao vai trò người đứng đầu trong phòng chống dịch

Ngày 13.5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Cùng với triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tiến độ các bước, các phần việc để tổ chức bầu cử, đến thời điểm này, Ủy ban Bầu cử TP Hạ Long và các địa phương trên địa bàn đã xây dựng kịch bản bỏ phiếu trong tình huống có dịch Covid-19, phù hợp với các cấp độ, diễn biến của tình hình dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất. Cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cử tri trên địa bàn đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Sẵn sàng các kịch bản, tình huống trong thời gian diễn ra bầu cử

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong đề nghị, huyện cần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của thành phố cũng như chuẩn bị các kịch bản, tình huống trong thời gian diễn ra bầu cử.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các khu cách ly

Kiểm tra và làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, công tác tổ chức cách ly trên địa bàn huyện phải bảo đảm an toàn ở mức cao nhất; không để xảy ra lây nhiễm chéo và lây lan ra cộng đồng.

Cà Mau sẵn sàng chống dịch ở mức cao nhất

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 diễn ra trên thế giới, các nước láng giềng và trong nước, Cà Mau đã chủ động lên phương án ứng phó với 3 cấp độ trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, Cà Mau đã nâng mức cảnh báo và sẵn sàng đáp ứng với các tình huống phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất.

Nghiêm túc, chủ động, kịp thời

Kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao huyện Thường Tín đã vào cuộc nghiêm túc, chủ động, kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các bước cho cuộc bầu cử.