Đổi mới tư duy, tạo bước đột phá

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao (VH - TT) về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan thành phố phải tập trung đổi mới về tư duy, tạo bước đột phá về chính sách và các giải pháp thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao.

Đừng để "trên nóng, dưới lạnh"

Thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho thấy, hàng vạn trường hợp trở về từ các vùng dịch đã được chính quyền quận, huyện tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 với tỷ lệ 100% âm tính. Đó là con số biết nói, giúp một bộ phận không nhỏ người dân trong xã hội cảm thấy yên tâm, an toàn. Bằng chứng nữa là từ ngày mai 2.3, thành phố cũng đồng ý cho phép học sinh các khối trở lại lớp học...

Từ 0 giờ ngày 3.3, Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh

Ngày 1.3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Hưng Yên lên phương án thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Sau khi huyện Khoái Châu và Yên Mỹ kết thúc giãn cách xã hội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hưng Yên đã có kế hoạch cụ thể triển ngay các bước tiếp theo để thực hiện mục tiêu kép là bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội…

Phát huy vai trò chủ thể của người dân

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao là nhiệm vụ chính trị quan trọng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm đã đạt được những kết quả quan trọng. Với quan điểm xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Bát Tràng tiếp tục kiên định với mục tiêu củng cố, nâng cao về chất và bảo đảm tính bền vững của các tiêu chí. Trong đó, người dân vừa là chủ thể, động lực, vừa là nguồn lực sáng tạo trong xây dựng, tổ chức đời sống và thụ hưởng các thành quả xây dựng NTM.

Triệt để công tác xét nghiệm nơi nghi còn mầm bệnh

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn dẹp "nạn" karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn gửi các sở ngành, quận huyện về việc tăng cường phòng chống vi phạm tiếng ồn.

Điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Khu kinh tế Thái Bình

Ngày 27.2, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ công bố các quyết định của Thủ tướng Chính phủ Chủ trương Đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu Bắc, hạng mục khu công nghiệp, tỉnh Thái Bình; và thành lập Khu Công nghiệp Liên Hà Thái. Đây được coi là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới về xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình.

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội giải quyết thanh toán tiền sử dụng đất 2 ngày cuối tuần

Lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, đơn vị bố trí cán bộ trực giải quyết thủ tục thanh toán tiền sử dụng đất trong 2 ngày 27 và 28.2.2021.

Rút ngắn khoảng cách giữa các vùng

Chia sẻ với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân về kết quả thực hiện Đề án “Sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 - 2020”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái VŨ THỊ HIỀN HẠNH nhấn mạnh, việc thực hiện thành công Đề án này không đơn thuần là sự thay đổi chỗ học, số lượng học sinh mà là giải quyết vấn đề mấu chốt trong đầu tư cho giáo dục, từng bước rút ngắn dần khoảng cách về mọi mặt giữa giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi với các vùng khác.

Hải Dương: Sản xuất công nghiệp “ngấm đòn” Covid-19

Sở Công thương Hải Dương vừa có báo cáo về kết quả sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp sụt giảm mạnh, đặc biệt trong 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 16.2).