Chương Mỹ nỗ lực chặng nước rút

Là 1 trong 5 huyện còn lại của TP Hà Nội chưa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), huyện Chương Mỹ đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Với  nhiều giải pháp, cách làm phù hợp, huyện đặt mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2021 này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19

Ngày 3.2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác của TP đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các huyện Thanh Oai và Chương Mỹ...

Quảng Ninh phong tỏa tạm thời toàn bộ 7 xã, thị trấn trên đảo Cái Bầu

Từ 0 giờ ngày 2.2, tỉnh Quảng Ninh sẽ phong tỏa tạm thời toàn bộ nội bộ đảo Cái Bầu của huyện Vân Đồn, cho đến khi có thông báo mới. Như vậy toàn bộ các xã: Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết, Đài Xuyên, Vạn Yên và thị trấn Cái Rồng nằm trên đảo Cái Bầu sẽ bị phong tỏa.

Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0h ngày 2.2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hà Nội đã nâng cao mức độ cảnh giác để phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, sau khi lệnh đóng cửa Bar, karaoke, vũ trường… từ 0h ngày 1.2, UBND TP tiếp tục chỉ đạo các địa phương từ 0h đêm nay (2.2) đóng cửa tất cả quán game, internet…

Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị phong tỏa

Để hạn chế thiệt hại cho người dân do dịch bệnh Covid-19, ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tổ chức kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trong các khu vực phong tỏa.

Kiểm tra, quản lý tốt chất lượng đào tạo

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp và đại học, UBND tỉnh Điện Biên cần chỉ đạo tăng cường kiểm tra, quản lý tốt chất lượng đào tạo nghề, liên kết đào tạo đại học, phối hợp đào tạo trên đại học; đánh giá hiệu quả hoạt động của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên sau khi sáp nhập; rà soát, phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh bảo đảm cân đối hợp lý với các điều kiện, năng lực, chất lượng và hiệu quả đào tạo gắn với giải quyết việc làm; mở rộng thị trường lao động, tìm kiếm việc làm...

Bắc Ninh kích hoạt khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là sự lây lan nhanh chóng trong cộng đồng, chiều 28.1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh họp bàn các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tích hợp với các tiêu chí đô thị để bảo tồn bản sắc văn hóa Thủ đô

Đó là nhấn mạnh của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU Khóa XVII của Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tại hội nghị đóng góp ý kiến hoàn thiện Dự thảo Chương trình về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025" vừa diễn ra.

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền nông nghiệp, phát triển nông thôn

Chiều 27,1, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2020, triểu khai nhiệm vụ năm 2021 giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với các cơ quan thông tấn, báo chí. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội Nguyễn Huy Đăng chủ trì hội nghị.

Sức sống mới trên bản làng Phú Thọ

Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,5%/năm và đến nay, toàn tỉnh còn có 4,7% hộ nghèo; hơn một nửa số xã thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, trong đó, huyện Tân Sơn đã thoát khỏi danh sách 64 huyện nghèo 30a giai đoạn 2018 - 2020… là những kết quả mà Phú Thọ đạt được trong thời gian qua. Đây cũng là những điều kiện giúp Phú Thọ sớm trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Quảng Ninh mở rộng đối tượng được tặng quà Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định mở rộng đối tượng được tặng quà Tết so với năm 2020 cho người có công và đối tượng chính sách xã hội.