Nới lỏng, nhưng không lơi lỏng

Ngày 21.6 sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã ra văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22.6. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Luôn đồng hành với đại biểu dân cử

Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã diễn ra thành công với tỷ lệ rất cao cử tri tham gia bỏ phiếu. Cử tri tin rằng, những người được lựa chọn trong cuộc bầu cử vừa qua là những người thực sự tiêu biểu và xứng đáng. Cử tri gửi trọn niềm tin, đồng thời cũng sẽ đồng hành giám sát việc thực hiện lời hứa khi đi vận động bầu cử của những đại biểu đã được tín nhiệm.

Ban Dân vận Trung ương ủng hộ Bắc Ninh 3,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Chiều 3.6, Đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu, đã đến thăm, làm việc, hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sớm tháo gỡ khó khăn trong chính sách về đất đai

Phát biểu tại hội nghị khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW (ngày 31.10.2012) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá XI và Luật Đất đai năm 2013 trên các lĩnh vực NN - PTNT, Tài chính và Quy hoạch - Kiến trúc, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến cho rằng: Hệ thống chính sách, pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai còn một số bất cập, điều này gây khó khăn trong các quy trình lập quy hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất...

Đồng Nai tặng thẻ bảo hiểm y tế chia sẻ yêu thương

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, với thông điệp Hướng tới mục tiêu thực hiện BHXH, BHYT toàn dân là góp phần xây dựng sự nghiệp an sinh bền vững; BHXH Đồng Nai đã phối hợp với Bệnh viện Đại học y dược Shing Mark tổ chức Lễ Tri ân tặng thẻ BHYT chia sẻ yêu thương, trao nhận 300 thẻ BHYT do Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Đắc Lua - xã vùng sâu, xa xôi nhất của huyện Tân Phú.

Cà Mau chủ động các khu cách ly đáp ứng từng cấp độ dịch bệnh

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để chuẩn bị tốt các điều kiện, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các huyện về việc chủ động các khu cách ly, đáp ứng từng cấp độ dịch bệnh.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngoài “đóng” trong “mở”

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến công tác phòng chống dịch, tỉnh Bình Dương đặc biệt chú trọng việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch. Đặc biệt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bên ngoài đóng cửa, tắt điện, bên trong hoạt động “chui” gây mất an ninh trật tự, nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hà Nội: Ngày hội Livestream đặc sản OCOP

Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 6.6. Tại đây, khách hàng được nghe câu chuyện sản phẩm bằng những cảm xúc chân thực; được gặp gỡ và mua sản phẩm trực tiếp của các chủ thể thông qua livestream tại kênh Fangege OCOP Live và VTC Now.

Bắc Giang: Nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang Lê Tuấn Phú cho biết, tính đến 19h00, ngày 1.6, toàn tỉnh còn 2 ổ dịch Covid-19, dù vẫn phát sinh thêm các ca nhiễm mới nhưng tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Giang vẫn trong tầm kiểm soát. Tổng số trường hợp F0 toàn tỉnh là 2.526 trường hợp; F1 là 17.513 trường hợp; F2 là 80.771 trường hợp. Để ứng phó với dịch, tỉnh Bắc Giang đã chủ động hỗ trợ doanh nghiệp phòng chống Covid-19 chuẩn bị điều kiện an toàn sản xuất. Bước đầu đã có một số doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Hà Nội: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tối 2.6, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện số 12/CĐ-UBND yêu cầu Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND các quận huyện, thị xã rà soát kỹ lưỡng toàn bộ quy trình, cách thức phòng, chống dịch ở mỗi cơ sở cách ly; căn cứ các quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12.3.2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19”, nhất là điều kiện cơ sở vật chất, khu sinh hoạt, vệ sinh... và tình hình dịch bệnh “mới” với các biến chủng virus có tốc độ, khả năng lây lan rất nhanh tại từng cơ sở cách ly.

Thạch Thất hình thành chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp

Song song với phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Thạch Thất đặc biệt chú trọng hiện đại hóa ngành nông nghiệp địa phương theo hướng liên kết chuỗi giá trị. Với định hướng này, huyện đã từng bước hình thành chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, mang lại thu nhập ổn định, bền vững cho người dân.