Tiệm cận với một Quốc hội tranh luận

Đây là khẳng định của Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh NGUYỄN MAI BỘ khi nhìn lại Kỳ họp thứ Mười vừa qua. Thực tế, thảo luận, tranh luận sôi nổi giữa các đại biểu Quốc hội với nhau khi cho ý kiến với các dự án luật; hay tranh luận giữa các đại biểu với bộ trưởng, trưởng ngành về kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội… đã và đang từng bước hiện thực hóa chủ trương chuyển từ một Quốc hội tham luận sang một Quốc hội tranh luận và hành động mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra từ đầu nhiệm kỳ này.

Đã dùng thì phải tin

Chỉ có người hiền mới cầu hiền. Thành tâm "cầu hiền" là một trong những phẩm chất của "người hiền" ở vị trí nắm giữ rường cột quốc gia.

Niềm tin và kỳ vọng!

Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội, nhiều cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ chia sẻ niềm tin và kỳ vọng vào thành công của Đại hội, mong Đại hội bầu ra được Ban Chấp hành xứng đáng, lãnh đạo toàn Đảng bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát huy dân chủ, đoàn kết, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện

Sáng mai, 26.8, Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội với chủ đề “Phát huy dân chủ, đoàn kết, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội trong sạch, vững mạnh toàn diện”. ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ ĐẢNG ỦY CƠ QUAN VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI, CHỦ NHIỆM VPQH NGUYỄN HẠNH PHÚC đã trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.