Hà Nội: Nhiều điểm tại 14 quận, huyện bị phong tỏa do Covid-19

Tính đến sáng 15.5, Hà Nội đã có tổng số 198 ca nhiễm Covid-19, buộc phải thiết lập nhiều điểm cách ly tại 14 quận, huyện. Hà Nội yêu cầu người đến Đà Nẵng từ 1 đến 14.5, đã khai báo y tế trên hệ thống điện tử tokhaiyte.vn, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà 21 ngày, tính từ ngày cuối cùng ở Đà Nẵng về.

TIỂU SỬ TÓM TẮT PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI

TIỂU SỬ TÓM TẮT PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI TRẦN THANH MẪN

TIỂU SỬ TÓM TẮT CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ

Hà Nội tập trung phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ngày 17.3, Thành uỷ Hà Nội ban hành Chương trình số 07-CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2025”.  Mục tiêu chung xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao và phát triển công nghệ hàng đầu của cả nước, tiến tới là trung tâm khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á trên một số lĩnh vực.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban bầu cử

Theo quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, Ban bầu cử có một vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

205 người được khối các cơ quan Trung ương tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Sáng 18.3, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV. Tất cả 205 người được giới thiệu đều được 100% cử tri tín nhiệm và thực hiện quy trình giới thiệu theo ba bước; có hồ sơ, biên bản đầy đủ theo quy định.

Doanh nghiệp "gồng mình" chống chịu Covid-19

Năm 2020 ghi dấu sự “kiên cường” của cộng đồng doanh nghiệp khi đã vượt lên khó khăn, thể hiện khả năng chống chịu và trở thành năng lực cạnh tranh cốt lõi của nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn có gần 90% doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, 11% không ảnh hưởng và gần 2% vẫn kinh doanh tốt...

Hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân đang được các cấp, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện. Sau đây là một số lưu ý về hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Điểm sáng kinh tế Việt Nam hai tháng đầu năm 2021

“Làn sóng” đại dịch Covid-19 thứ 3 đã tác động tới nền kinh tế Việt Nam và những rủi ro, biến động vẫn tiềm ẩn phía trước. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được đà phục hồi với nhiều dấu hiệu khởi sắc…

Bắt đầu tiêm những mũi vaccine Covid-19 AstraZeneca đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 8.3, những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên được triển khai tại Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Theo Bộ Y tế, do vaccine sẽ tập trung cho những đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
34,4°С
TP. Hồ Chí Minh
35,3°С
TP. Hạ Long
30,6°С
Nha Trang
32,2°С
Vũng Tàu
30,8°С