Tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp

Để chuẩn bị cho thời điểm trở lại giai đoạn "bình thường mới" sắp tới, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong như: Nghị quyết về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến vận tải, lưu thông hàng hóa; hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch; xuất cấp lương thực, trang thiết bị cho các địa phương phòng, chống dịch...

Những điều cần biết về vaccine COVID-19

Ngày 16.8, Bộ Y tế cung cấp bộ Infographic "Sự thật về vaccine COVID-19" do Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp sản xuất. Tại Việt Nam, vaccine COVID-19 được triển khai tiêm từ ngày 8.3. Đến nay, khoảng 14,5 triệu liều đã được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân. Trong đó, 1,4 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi. Việt Nam hiện có 4 loại vaccine COVID-19 được tiêm chủng gồm: AstraZeneca, Moderna, Pfizer và Vero Cell của Sinopharm.

9 bài học chống dịch Covid-19 cần áp dụng khi thực hiện giãn cách xã hội

Qua hơn 26 ngày triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tại một số địa phương trên cả nước, tình hình dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát. Qua thực tiễn diễn biến tình hình và công tác chống dịch thời gian vừa qua, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia đã khuyến cáo 9 bài học kinh nghiệm được rút ra.

Ai cần trì hoãn tiêm vaccine phòng Covid-19?

Bộ Y tế khuyến cáo, người từng mắc Covid-19 trong 6 tháng, người đang mắc bệnh cấp tính, phụ nữ mang thai dưới 13 tuần... cần trì hoãn tiêm vaccine. Người có tiền sử dị ứng, giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu, mắc bệnh nền mãn tính... cần thận trọng khi tiêm vaccine Covid-19.

10 nhóm đối tượng hưởng chính sách đặc thù do ảnh hưởng dịch Covid-19

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 15/NQ-HĐND về một số chính sách đặc thù hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Phương thức hỗ trợ sẽ chi trả một lần trực tiếp cho đối tượng thụ hưởng.

Bốn nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19 được TP Hà Nội xét nghiệm gồm những ai?

Các nhóm "đỏ", "cam", "xanh" và đại diện hộ gia đình tại quận, huyện có nguy cơ cao sẽ được lấy mẫu sàng lọc theo kế hoạch xét nghiệm diện rộng của thành phố Hà Nội từ ngày 9.8 đến 17.8.

Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021

Theo Nghị quyết của Quốc hội, Quốc hội điều chỉnh thời gian trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) từ Chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2 (tháng 10.2021) sang Chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3 (tháng 5.2022) và thông qua tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022). Bên cạnh đó, Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến Luật Đất đai (sửa đổi) hai lần trong cả hai kỳ họp của năm 2022...

Phân nhóm người nguy cơ nhiễm Covid-19

Bộ Y tế phân chia người nhiễm Covid-19 theo 4 nhóm nguy cơ và việc cách ly điều trị theo nhóm.

Bãi bỏ tiêu chuẩn chứng chỉ tin học, ngoại ngữ đối với công chức hành chính

Có hiệu lực từ ngày 1.8.2021, điểm mới của Thông tư 02/2021/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức văn thư là chính thức bãi bỏ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ về chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học của công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư.

Hà Nội siết chặt việc cấp, sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2562/UBND-KT về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6.8.2021 của Chủ tịch UBND thành phố.