Việt Nam là thành viên của Hiệp định Thương mại tự do lớn nhất thế giới

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) là Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) có quy mô lớn nhất thế giới giữa ASEAN và 5 nước đối tác khi có thị trường khoảng 2,2 tỷ người, đóng góp 30% GDP toàn cầu. RCEP được ký kết là dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế của Việt Nam và các nước thành viên.

Đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB và XH) đang lấy ý kiến 13 bộ ngành về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Theo đó, cả hai phương án cùng có 7 ngày nghỉ, gồm 5 ngày nghỉ chính thức và hai ngày nghỉ bù.

INFOGRAPHIC: COVID - 19 và sốt xuất huyết khác nhau như thế nào?

Sốt xuất huyết và COVID - 19 đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch do virus. Hai bệnh tuy triệu chứng ban đầu giống nhau nhưng có những điểm đặc trưng riêng về yếu tố dịch tễ, đường lây truyền cũng như bệnh cảnh.

Xu hướng thương mại điện tử của Việt Nam trong tương lai

Theo Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 55% dân số mua sắm trực tuyến với giá trị mua hàng bình quân 600 USD/người/năm...

INFOGRAPHIC: Những khác biệt của năm học mới 2020 - 2021

Năm học mới 2020-2021 là năm học với nhiều điểm đặc biệt, ngành giáo dục phải thực hiện những nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và những "cơn mưa" điểm 10

Đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã kết thúc an toàn với mục tiêu vừa bảo đảm quy chế thi, vừa tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mới đây, đợt 1 kỳ thi đã khá ấn tượng với gần 6.000 điểm 10.

Giá điện sẽ thay đổi thế nào ?

Mới đây, Bộ Công thương đã chính thức công bố dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện để sửa đổi Quyết định 28/2014. Theo đó, có hai phương án được ra.

Phân quyền xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường

Theo Thông tư 65 của Bộ Công an, Cảnh sát giao thông (CSGT) cấp Cục được tuần tra mọi tuyến đường, cảnh sát cấp tỉnh làm nhiệm vụ trên cao tốc chạy qua phạm vi một tỉnh.

Liên minh châu Âu sẽ xoá bỏ 85,6% dòng thuế nhập khẩu từ Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1.8 mở ra những cơ hội và triển vọng phát triển lớn nhờ việc cắt giảm hoặc xó bỏ thuế quan. Đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - EU.

COVID-19 gia tăng nhiều ca nhiễm mới

Sáng 6.8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19, trong đó ba người ở Quảng Nam, một người Hà Nội liên quan đến Đà Nẵng. Như vậy, 24 giờ qua Việt Nam có tổng cộng 47 ca nhiễm mới.

Bệnh nhân nhiễm Covid thứ 459 đến nhiều nơi ở Hà Nội

Sau khi trở về từ Đà Nẵng, bệnh nhân thứ 459 (BN 459) nhiễm virus Covid-19 (76 tuổi, ở Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội) đã di chuyển đến nhiều địa điểm trên địa bàn Thủ đô.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,6°С
TP. Hồ Chí Minh
31,8°С
TP. Hạ Long
20,3°С
Nha Trang
26,8°С
Vũng Tàu
25,8°С