Tiêu chí để các tỉnh, thành phố đang giãn cách trở lại trạng thái bình thường mới

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.

Điểm sáng kinh tế Việt Nam hai tháng đầu năm 2021

“Làn sóng” đại dịch Covid-19 thứ 3 đã tác động tới nền kinh tế Việt Nam và những rủi ro, biến động vẫn tiềm ẩn phía trước. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được đà phục hồi với nhiều dấu hiệu khởi sắc…

Bắt đầu tiêm những mũi vaccine Covid-19 AstraZeneca đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 8.3, những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên được triển khai tại Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Theo Bộ Y tế, do vaccine sẽ tập trung cho những đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.

Chi tiết phân bổ số lượng vaccine Covid-19 đợt 1 cho các đơn vị

Bộ Y tế vừa có quyết định về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 cho 13 trùng tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và 21 bệnh viện, trung tâm y tế điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thương mại điện tử tăng trưởng ấn tượng giữa đại dịch Covid -19

Nhiều người cho rằng dịch Covid-19 chính là “chất xúc tác” khiến người tiêu dùng nhận ra những lợi ích thiết thực của việc thanh toán không dùng tiền mặt. Trước thách thức của đại dịch, bài toán chuyển đổi số đã được đẩy nhanh tốc độ từ Chính phủ điện tử đến các lĩnh vực, ngành nghề...

Dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội Khóa XV

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 1185/NQ-UBTVQH14 ngày 11.1.2021 dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội Khóa XV. Theo đó, tổng số đại biểu Quốc hội Khóa XV là 500 người.

Cả nước sẽ có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Theo Nghị quyết số 64/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong cả nước là 184 và số đại biểu Quốc hội được bầu là 500.

Lộ trình tiêm Vaccine Covid-19 diễn ra như thế nào?

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam sẽ nhận 150 triệu liều vaccine từ năm nay đến khoảng giữa năm 2022. Lộ trình cung ứng và tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ được chia làm 7 đợt, ưu tiên tiêm cho 11 nhóm nguy cơ cao...

3 bước giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Theo văn bản hướng dẫn số 52/HD- MTTW-BTT của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam ngày 24.2.2021, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV qua 3 bước.

Hơn 32 triệu lao động Việt Nam bị ảnh hưởng tiêu cực do Covid-19

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường lao động Việt Nam gặp nhiều sóng gió với hàng triệu người lao động bị ảnh hưởng tiêu cực do mất việc làm. Tính chung năm 2020, số lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm của cả nước đạt 53,4 triệu người, trong đó 32,1 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19…

Các mốc thời gian quan trọng về bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã ban hành Kế hoạch 42/KH-HĐBCQG. Kế hoạch này đã nêu rõ 16 mốc thời gian quan trọng trong kỳ bầu cử này, phù hợp với Luật Bầu cử 2015.