Bốn cấp độ "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021 quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Nghị quyết nêu mục tiêu hạn chế thấp nhất ca nhiễm, ca chuyển nặng, tử vong do Covid-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể, phấn đấu trong năm 2021. Các quy định được áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Các địa phương có thể bổ sung thêm biện pháp, nhưng không trái với quy định của Trung ương, không gây ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đi lại, sinh hoạt của người dân. Trường hợp các quy định, hướng dẫn của Trung ương không phù hợp, khả thi thì kịp thời báo cáo cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn. Cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn phải có chỉ đạo ngay để tháo gỡ vướng mắc đồng thời nghiên cứu sửa đổi quy định, hướng dẫn.

Tổ chức vận động bầu cử

Vận động bầu cử của người ứng cử là hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc cử tri hoặc thông qua phương tiện thông tin đại chúng để báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu và trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đây cũng là cơ hội để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử; trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân.

Dân số, lao động, việc làm năm 2020 của Việt Nam

Năm 2020, cả nước có 1.566.889 trẻ được sinh ra, dân số Việt Nam ước tính khoảng 97.757.118 người, tăng 876.475 người so với năm 2019. Tuổi thọ trung bình đạt mức 73,7 năm…

Bầu cử tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có điểm gì khác biệt?

Khác với 60 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ba thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ không bầu HĐND cấp phường. Cùng với đó, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ không bầu HĐND cấp quận. Đây là các địa phương thực hiện và thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị.

9 biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị mọi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với 9 khuyến cáo cụ thể.

Kết quả thực hiện OCOP giai đoạn 2018-2020

Sau khi Quảng Ninh phát kiến đầu tiên triển khai Chương trình (mỗi xã, phường một sản phẩm) OCOP vào năm 2017, Chính phủ đã xác định chương trình là nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới và đạt được kết quả đáng khích lệ .

Đà Nẵng và Bộ tài chính xếp thứ 1 về sẵn sàng phát triển, ứng dụng CNTT và truyền thông Việt Nam năm 2020

Theo báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2020, Đà Nẵng ở vị trí dẫn đầu trong các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có cung cấp dịch vụ công, Bộ Tài chính xếp vị trí thứ nhất.

Khuyến cáo của Bộ Y tế phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19!

Cả nước có 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khoá XV

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã thông qua Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội Khóa XV. Trong đó, có 203 người ứng cử do Trung ương giới thiệu, 665 người ứng cử do địa phương giới thiệu, đạt tỷ lệ 1,74 người ứng cử trên 1 đại biểu được bầu.

Một số thành tựu nổi bật phát triển thị trường khoa học công nghệ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2021 cần chú ý gì?

Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển đại học từ ngày 27.4. Thí sinh làm bài thi trong hai ngày 7-8.7...
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19°С
TP. Hồ Chí Minh
30,7°С
TP. Hạ Long
20°С
Nha Trang
30,5°С
Vũng Tàu
28,2°С