Tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp

Để chuẩn bị cho thời điểm trở lại giai đoạn "bình thường mới" sắp tới, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong như: Nghị quyết về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến vận tải, lưu thông hàng hóa; hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch; xuất cấp lương thực, trang thiết bị cho các địa phương phòng, chống dịch...

Người hết cách ly tập trung cần thực hiện những gì?

Theo quy định mới của Bộ Y tế, hết cách ly tập trung 21 ngày, người cách ly ở nhà 7 ngày tiếp theo, khai báo sức khỏe hàng ngày và ra khỏi nhà phải báo chính quyền,…

Hà Nội: Nhiều điểm tại 14 quận, huyện bị phong tỏa do Covid-19

Tính đến sáng 15.5, Hà Nội đã có tổng số 198 ca nhiễm Covid-19, buộc phải thiết lập nhiều điểm cách ly tại 14 quận, huyện. Hà Nội yêu cầu người đến Đà Nẵng từ 1 đến 14.5, đã khai báo y tế trên hệ thống điện tử tokhaiyte.vn, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà 21 ngày, tính từ ngày cuối cùng ở Đà Nẵng về.

Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bầu cử

Theo quy định tại Điều 62, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bầu cử như sau:

Tổ chức vận động bầu cử

Vận động bầu cử của người ứng cử là hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc cử tri hoặc thông qua phương tiện thông tin đại chúng để báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu và trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đây cũng là cơ hội để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử; trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân.

Dân số, lao động, việc làm năm 2020 của Việt Nam

Năm 2020, cả nước có 1.566.889 trẻ được sinh ra, dân số Việt Nam ước tính khoảng 97.757.118 người, tăng 876.475 người so với năm 2019. Tuổi thọ trung bình đạt mức 73,7 năm…

Bầu cử tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có điểm gì khác biệt?

Khác với 60 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ba thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ không bầu HĐND cấp phường. Cùng với đó, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ không bầu HĐND cấp quận. Đây là các địa phương thực hiện và thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị.

9 biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị mọi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với 9 khuyến cáo cụ thể.

Kết quả thực hiện OCOP giai đoạn 2018-2020

Sau khi Quảng Ninh phát kiến đầu tiên triển khai Chương trình (mỗi xã, phường một sản phẩm) OCOP vào năm 2017, Chính phủ đã xác định chương trình là nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới và đạt được kết quả đáng khích lệ .

Đà Nẵng và Bộ tài chính xếp thứ 1 về sẵn sàng phát triển, ứng dụng CNTT và truyền thông Việt Nam năm 2020

Theo báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2020, Đà Nẵng ở vị trí dẫn đầu trong các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có cung cấp dịch vụ công, Bộ Tài chính xếp vị trí thứ nhất.

Khuyến cáo của Bộ Y tế phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19!
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32,5°С
TP. Hồ Chí Minh
25,4°С
TP. Hạ Long
31,2°С
Nha Trang
23,6°С
Vũng Tàu
25,7°С