Nghị viện Australia: Bảo toàn tính liên tục

Giống như nhiều nước từng là thuộc địa của Anh, Nghị viện Australia được thiết lập theo mô hình nghị viện của mẫu quốc. Cơ quan lập pháp kế tục nhiều nghi thức truyền thống của Wesminster liên quan đến thủ tục giải tán và khai mạc cơ quan lập pháp.

Tìm lại đa số

Hãng tin AP vừa trích dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên cho biết, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhiều khả năng sẽ thông báo vào Chủ nhật (15.8) rằng, ông sẽ kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 20.9. Liệu nước đi này có mang lại kết quả như ông mong muốn?

Pháp và Hungary tặng Việt Nam vaccine ngừa Covid-19 và vật tư y tế

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, Cộng hòa Pháp đã quyết định chia sẻ 670 nghìn liều vaccine Astra Zeneca cho Việt Nam. Chính phủ Hungary cũng quyết định tặng Chính phủ Việt Nam 100 nghìn liều vaccine Astra Zeneca và 100 nghìn bộ xét nghiệm kháng thể nhanh.

Thủ tướng Nhật Bản sẽ vững ghế?

Theo kế hoạch, nhiệm kỳ Chủ tịch đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) của đương kim Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ kết thúc vào cuối tháng 9 năm nay. Vào ngày 26.8 tới, LDP dự kiến sẽ đưa ra quyết định về thời điểm tổ chức bầu ra người lãnh đạo đảng. Liệu cơ hội tiếp tục đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa của ông có gặp trở ngại, khi mà một số thành viên trong đảng cũng đang rậm rịch khả năng tranh cử

3 định hướng xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 54 năm thành lập tổ chức khu vực này, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết giới thiệu Cộng đồng Kinh tế ASEAN cùng những định hướng quan trọng của Việt Nam đối trong quá trình tham gia. Báo Điện tử Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

WHO công bố thử nghiệm ba loại thuốc điều trị bệnh Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố thử nghiệm ba loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu chúng có cải thiện tình trạng của bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện hay không.

Mỹ sẽ cấp phép khẩn cấp tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ sớm ra quyết định về tiêm mũi thứ 3 vaccine phòng Covid-19 với nhóm đối tượng có hệ miễn dịch yếu, khi nghiên cứu cập nhật cho thấy lợi ích từ việc tiêm tăng cường này.

Hàn Quốc áp dụng cấp giấy phép đi lại điện tử từ tháng 9

Từ tháng 9 tới, Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên triển khai hệ thống cấp phép đi lại điện tử (ETA), chính sách trước đây đã từng bị ngành du lịch nước này phản đối.

Hàn Quốc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia

Trong tháng 8 này, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) sẽ bắt đầu chương trình thử nghiệm để kiểm tra tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số (CBDC) do Ngân hàng Trung ương phát hành. Mặc dù việc thí điểm không phải cam kết phát hành CBDC, nhưng quyết định đó sẽ đưa Hàn Quốc tiến gần hơn đến việc trở thành một xã hội không tiền mặt với nhiều tác động đáng kể cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Indonesia chuẩn bị lộ trình sống chung với Covid-19

Đại dịch Covid-19 dự tính sẽ tồn tại trong nhiều năm tới, giống như một số quốc gia khác trên thế giới như Singapore, Indonesia cũng đang chuẩn bị lộ trình sống chung với đại dịch Covid-19.

Thảm họa cháy rừng chưa từng có tại Hy Lạp

Trong suốt hơn một tuần qua, Hy Lạp đã và đang phải đối mặt với cháy rừng tàn phá hòn đảo lớn thứ hai tại quốc gia này. Đây là hậu quả trực tiếp của biến đổi khí hậu.