Điều chỉnh cách thức bầu cử: Cần cẩn trọng và sáng suốt

Ngoài quyết định hoãn bầu cử, nhiều quốc gia đang xem xét sửa đổi cách thức tiến hành bầu cử, bao gồm áp dụng một phần hoặc toàn bộ phương pháp bỏ phiếu qua bưu điện. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc bỏ phiếu qua internet, các ứng dụng điện thoại di động.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 29.1: Rủi ro biến thể mới lan khắp EU rất cao; WHO cảnh báo chưa nới phong tỏa

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 536.000 ca bệnh COVID-19 và trên 15.000 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 101,9 triệu ca, trong đó trên 2,19 triệu ca tử vong.

Điểm sáng lập pháp thời Covid-19

Năm vừa qua, Quốc hội trên khắp thế giới đều nằm trong guồng quay khắc nghiệt chống chọi với đại dịch Covid-19. Trong nhiều giai đoạn căng thẳng, dù phải làm việc trực tuyến hay trực tiếp, các nghị sĩ vẫn nỗ lực tối đa để hoàn thành nhiệm vụ, thông qua một loạt các gói cứu trợ khẩn cấp, các dự luật bảo vệ người dân từ sinh kế đến sức khỏe cùng các vấn đề quan trọng khác… Nhiều đạo luật thực sự đáng chú ý, tạo điểm nhấn “lịch sử” cho bức tranh lập pháp toàn cầu cho dù một số có thể gây tranh cãi.

Giới nghiêm không hiệu quả, Pháp sắp phong tỏa toàn quốc lần 3

Pháp sẽ phong tỏa giống như đợt phong tỏa đầu tiên, hồi tháng 3.2020, với các biện pháp chặt chẽ như đóng cửa các trường học, đóng cửa tất cả các cửa hàng, trừ cửa hàng nhu yếu phẩm, lương thực…

Bóng đá châu Âu có thể thiệt hại hơn 2 tỷ euro do dịch Covid-19

Doanh thu của 20 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã giảm khoảng 1,1 triệu euro trong mùa giải 2019-2020 khi các sân vận động đóng cửa do dịch bệnh, trong khi tiền bản quyền truyền hình cũng sụt giảm.

Niềm hy vọng từ vaccine

Chỉ 1 ngày kể từ cảnh báo của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá 100 triệu người hôm 26.1, đánh dấu mốc mới đáng buồn của nhân loại trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2. Mặc dù vậy, nhưng “vaccine (ngừa Covid-19) đang mang lại cho chúng ta niềm hy vọng”, người đứng đầu WHO cho biết.

Chủ nghĩa đa phương của Trung Quốc được nêu bật tại Davos

Trong bài phát biểu dài 25 phút tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 25.1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các nước duy trì các quy tắc quốc tế và tiếp tục “cam kết cởi mở và hội nhập” để thúc đẩy chủ nghĩa đa phương.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố một loạt chính sách mới

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp bãi bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội, đánh dấu nỗ lực mới nhất của ông Biden trong việc hiện thực hóa cam kết tranh cử.

Thế giới chạm mốc 100 triệu ca mắc Covid-19

Sáng nay (26.1), thế giới đã chạm mốc 100 triệu ca mắc Covid-19, chỉ sau khoảng 2 tuần đạt mốc 90 triệu.

Bắt đầu phiên tranh tụng đầu tiên vụ kiện chất độc da cam của người Việt tại Pháp

Ngày 25.1, tòa án tư pháp Évry, tỉnh Essonne, phía Nam thủ đô Paris – Pháp, đã chính thức đưa ra xét xử vụ kiện dân sự giữa bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, và 26 tập đoàn hóa chất Mỹ liên quan việc cung cấp chất độc màu da cam dioxin trong chiến tranh tại Việt Nam.

Hàn Quốc: Bùng phát lây nhiễm SARS-CoV-2 ở một trường đào tạo nhân viên tôn giáo

Cơ quan phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, một trường đào tạo nhân viên tôn giáo của Hàn Quốc đã bùng phát lây nhiễm virus SARS-CoV- 2 tập thể với gần 130 trường hợp.