Nghị viện Australia: Bảo toàn tính liên tục

Giống như nhiều nước từng là thuộc địa của Anh, Nghị viện Australia được thiết lập theo mô hình nghị viện của mẫu quốc. Cơ quan lập pháp kế tục nhiều nghi thức truyền thống của Wesminster liên quan đến thủ tục giải tán và khai mạc cơ quan lập pháp.

Rục rịch cuộc đua vào điện Elysée

Thời gian tới sẽ chứng kiến ​​sự kiện mà người Pháp gọi là la Rentrée (sự trở lại), khi các trường học ở nước này tái mở cửa, các kỳ nghỉ tháng Bảy và tháng Tám lui dần, và mùa chính trị lại nở rộ. Từ nay đến tháng Tư năm sau, câu chuyện chính trị duy nhất sẽ là ai sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của Pháp? Sự xuất hiện thêm ứng cử viên nặng ký sẽ khiến cho cuộc đua vào Điện Elysée càng trở nên gay cấn và khó đoán.

Cuộc đua thực sự

Cuộc chạy đua để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel được coi là hồi hộp nhất kể từ khi bà lên nắm quyền cách đây 16 năm, báo hiệu một kỷ nguyên chính trị mới đầy biến động tiềm tàng trong nền kinh tế hàng đầu châu Âu.

Kháng thể ở lạc đà không bướu có thể chống lại virus SARS-CoV-2

Một nhóm nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Y tế VIB-UGent ở thành phố Ghent, Bỉ đã phát hiện kháng thể được tìm thấy ở lạc đà không bướu có thể chống lại SARS-CoV-2, cũng như các biến chủng khác của virus gây đại dịch Covid-19.

Truyền thông xã hội giúp Taliban trở lại như thế nào?

Taliban đã hoàn toàn chiếm được Afghanistan chỉ trong 2 tuần, kết thúc 20 năm chiến đấu với quân đội phương Tây và quân đội quốc gia Afghanistan. Tất nhiên có nhiều yếu tố, chẳng hạn như một thỏa thuận hòa bình có vấn đề, sự yếu kém của Chính quyền Kabul và nạn tham nhũng tràn lan đã góp phần làm sụp đổ của Kabul. Có một yếu tố ít được chú ý nhưng đóng vai trò quan trọng, đó là Taliban đã áp dụng thành công một chiến lược truyền thông hiện đại nhờ vào các nền tảng trực tuyến. Hệ thống mạng xã hội không chỉ được sử dụng để tuyên truyền mà còn là công cụ gây quỹ có giá trị và tỏ ra vô cùng hiệu quả trong tuyển mộ.

Lễ ký thỏa thuận về địa điểm mới của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris từ ngày 24-26.8.2021, chiều 25.8, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Christopher Klein và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Bùi Duy Cường đã ký Thỏa thuận về địa điểm mới của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng chứng kiến lễ ký.

Tái lập quan hệ với đồng minh quan trọng nhất

Ngày 26.8 tới, Thủ tướng Israel Naftali Bennett sẽ đặt chân đến nước Mỹ trong chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức hồi tháng 6. Không chỉ tìm cách khẳng định và thiết lập lại quan hệ với đồng minh quan trọng nhất, nhà lãnh đạo này còn muốn đề cập đến các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu, trong đó chủ đề Palestine và Iran được đưa lên làm ưu tiên chính trong cuộc trao đổi với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ấn Độ vượt Mỹ trở thành trung tâm sản xuất hấp dẫn thứ 2 thế giới

Ấn Độ đã nổi lên là điểm đến sản xuất hấp dẫn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Nguyên nhân Ấn Độ gia tăng xếp hạng hằng năm có thể là do điều kiện hoạt động, khả năng cạnh tranh chi phí và việc đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực.

Australia công bố chương trình thị thực nông nghiệp

Chính phủ Australia vừa công bố chương trình thị thực nông nghiệp nhằm tạo điều kiện cho lao động nước ngoài nhập cảnh, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Afghanistan đối mặt với cú sốc kinh tế

Trong bối cảnh Taliban đã tiếp quản đất nước, không ít chuyên gia cảnh báo Afghanistan sẽ phải đối mặt với một nền kinh tế kiệt quệ với nhiều rủi ro như siêu lạm phát và nghèo đói ngày một gia tăng.

Tiêm bổ sung hay cần vaccine mới?

Chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đang được thúc đẩy mạnh mẽ trên toàn thế giới, song số người mắc Covid-19 không vì thế mà thuyên giảm do sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Delta. Thực trạng này đặt ra vấn đề mới là cần tiêm mũi bổ sung hay phải điều chế ra một loại vaccine mới?