Mỹ đóng “bầu trời mở”

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, nước này đã chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, thỏa thuận giám sát không phận ký với 34 quốc gia. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi quyết định rút khỏi một loạt tổ chức và thỏa thuận quốc tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Viết tay - kỹ năng mềm thời kỹ thuật số

Theo giáo sư khoa học thần kinh Audrye van der Meer thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, việc trẻ em được dạy viết tay ở trường là điều rất quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng mềm, giúp các em dễ dàng thích nghi hơn trong thế giới số hóa và công nghệ phát triển không ngừng.

Không để thế giới chìm trong rác

Các bãi rác thải đầy ứ không còn chỗ chứa đang trở thành nỗi nhức nhối của nhiều nước trên thế giới. Điều này khiến cho việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm quản lý và xử lý rác thải trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu giúp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Israel tăng cường hoạt động thu gom và tái chế rác điện tử

Theo báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc, lượng rác thải điện tử toàn cầu đã tăng 20% trong 5 năm qua. Trong khi đó, chưa đến 1/5 lượng rác này được tái chế, hầu hết bị đốt hoặc đổ bỏ, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Trong bối cảnh đó, Israel đang đặt mục tiêu đẩy mạnh thực thi các quy định về thu gom và tái chế, biến hoạt động trên thành ngành công nghiệp có giá trị.

Tối đa hóa giá trị của phế thải

Theo dữ liệu của Eurostat, trung bình mỗi công dân EU tạo ra 489kg rác thải vào năm 2018, tương ứng với tổng số lượng là 251 triệu tấn. Trong đó, chất thải rắn đô thị chỉ chiếm 10% con số trên. Tuy nhiên, đây là chủ đề mang tính chính trị cao ở EU vì chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm quản lý, thu gom, và là vấn đề nhạy cảm về tài chính vì đòi hỏi các khoản đầu tư công lớn.

Bầu cử Mỹ 2020: Số phiếu bầu sớm tại bang Texas cao kỷ lục

Tính đến sáng 30.10 giờ địa phương, số cử tri tại bang Texas tham gia bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay đã nhiều hơn tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu ở bang này trong cuộc bầu cử năm 2016.

Sáng tạo để chia sẻ tri thức

Phát biểu tại hội thảo quốc tế "Các phương pháp ứng dụng tại bảo tàng trong kỷ nguyên kỹ thuật số" chiều 29.10, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam Michael Croft cho rằng, để Hà Nội trở thành một thành phố năng động và sáng tạo, nhất thiết phải có sự chung tay góp sức và nỗ lực từ nhiều phía, trong đó có hệ thống bảo tàng. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, song còn phải làm cho bảo tàng trở thành thiết chế sống động, thu hút công chúng đến trải nghiệm, nắm bắt tri thức.

Bế tắc trước lá phiếu phủ quyết của Mỹ

Chỉ 6 ngày trước cuộc bầu cử Mỹ, Washington đã giáng một đòn khác vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tổ chức bị Tổng thống Donald Trump mô tả là "khủng khiếp" và thiên vị Trung Quốc, khi từ chối đề xuất bà Ngozi Okonjo-Iweala, một phụ nữ Nigeria, làm Tổng giám đốc của cơ quan giám sát thương mại toàn cầu này.

Mô hình phù hợp cho mối quan hệ vừa đủ

Ấn Độ và Mỹ đã tổ chức Đối thoại 2+2 cấp bộ trưởng lần thứ ba tại Nhà khách Hyderabad ở New Delhi, với sự tham dự của các Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao của hai nước. Mô hình này được đánh giá là đặc biệt phù hợp và hiệu quả cho mối quan hệ giữa hai quốc gia vốn không quá thân thiết đến mức đồng minh, nhưng lại có nhiều mối quan tâm và lợi ích chung như những đối tác hiệu quả.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Kỷ lục hơn 80 triệu người bỏ phiếu sớm

Hơn 80 triệu người đã bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khiến tỷ lệ bỏ phiếu năm 2020 được dự báo có thể cao nhất trong vòng 1 thế kỷ.

Hàn Quốc đẩy nhanh ra mắt cơ quan chống tham nhũng mới

Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc ra mắt cơ quan điều tra mới đối với các quan chức cấp cao bằng cách đề xuất sửa đổi những luật liên quan. Đây là dự án hàng đầu trong sáng kiến cải cách hoạt động công tố của Tổng thống Moon Jae-in.