Mỹ đóng “bầu trời mở”

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, nước này đã chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, thỏa thuận giám sát không phận ký với 34 quốc gia. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi quyết định rút khỏi một loạt tổ chức và thỏa thuận quốc tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Cuộc chiến không kém phần gay cấn

Trong khi thế giới đổ dồn sự chú ý vào cuộc đua vào Nhà Trắng thì một cuộc chiến khác cũng quan trọng không kém, đó là cuộc bầu cử Thượng viện Mỹ, nơi đóng vai trò lớn trong việc quyết định quyền lực ở Washington.

Nhiều nước tiêu hủy chồn sau khi virus SARS-CoV-2 đột biến lây từ chồn sang người

Đan Mạch sẽ tiêu hủy khoảng 17 triệu con chồn sau khi một đột biến của virus SARS-CoV-2 được tìm thấy trong động vật này lây sang người.

Ứng viên Joe Biden thắng 264 phiếu đại cử tri, ứng viên Donald Trump giành 214 phiếu

Theo thông tin mới nhất, cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đang tạm dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa với tỷ lệ 264 - 214 phiếu đại cử tri. Để trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, ứng cử viên Tổng thống phải giành được ít nhất 270 phiếu đại cử tri.

Hà Lan hỗ trợ 2 triệu euro cho các địa phương miền Trung

Khoản kinh phí này sẽ được cung cấp cho Liên minh Cứu trợ Hà Lan, một liên minh gồm 15 tổ chức phi chính phủ; từ đó, số tiền cứu trợ sẽ được giải ngân thông qua các văn phòng và đối tác địa phương.

Bầu cử Tổng thống Mỹ và nguy cơ khủng hoảng Hiến pháp

Dù kết quả bỏ phiếu tại các bang chiến trường vẫn chưa kết thúc, rạng sáng 4.11 Tổng thống Donald Trump đơn phương tuyên bố chiến thắng đối thủ trong buổi họp báo tại Nhà Trắng. Ngay sau đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông đang đi đúng hướng để chiến thắng.

Mỹ: Au revoir, Thỏa thuận Khí hậu Paris

Chỉ một ngày sau Ngày bầu cử, Mỹ đã chính thức rút khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris trong bối cảnh kết quả bầu tổng thống tiếp theo của nước này vẫn còn trong giai đoạn “nước sôi, lửa bỏng”, chưa ngã ngũ.

Yếu tố quyết định kết quả bầu cử Mỹ

Những bang chiến địa được đánh giá là “chỉ một lá phiếu cũng có giá trị” bởi vai trò trọng yếu trong chiến thắng cuối cùng của bất kỳ ứng cử viên Tổng thống Mỹ nào. Đây chính là những nơi mà nhiều cử tri dễ dàng thay đổi quyết định ngay cả khi trong phòng bỏ phiếu. Giành chiến thắng tại các bang này gần như bảo đảm trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Cuộc bầu cử vô tiền khoáng hậu

Ngày 3.11 theo giờ Mỹ, cuộc bầu cử tổng thống ở xứ sở cờ hoa sẽ chính thức bắt đầu. Được biết, mùa bầu cử năm nay ở Mỹ đã thiết lập vô số kỷ lục và những con số ấn tượng trên con đường đi tìm nhà lãnh đạo mới.

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ có thể chậm

Các quan chức bầu cử Mỹ đã lưu ý người chiến thắng có thể vẫn chưa được biết khi đêm bầu cử 3.11 (giờ Mỹ, tức trưa 4.11, giờ Việt Nam) kết thúc. Kết quả chung cuộc có thể sẽ phải mất nhiều ngày, nguyên nhân do cách thức bỏ phiếu mới qua thư.

Tổng Giám đốc WHO tự cách ly do tiếp xúc người mắc Covid-19

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus được xác định là có tiếp túc với một người dương tính với virus SARS-CoV-2, song khẳng định ông cảm thấy ổn và không có bất kỳ triệu chứng nào.