Điều chỉnh cách thức bầu cử: Cần cẩn trọng và sáng suốt

Ngoài quyết định hoãn bầu cử, nhiều quốc gia đang xem xét sửa đổi cách thức tiến hành bầu cử, bao gồm áp dụng một phần hoặc toàn bộ phương pháp bỏ phiếu qua bưu điện. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc bỏ phiếu qua internet, các ứng dụng điện thoại di động.

Sóng to cần thuyền trưởng giỏi

Mới đây, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã chính thức có nữ lãnh đạo gốc Phi đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển của mình. Dấu mốc quan trọng đó sẽ thay đổi tổ chức thương mại đa phương này như thế nào trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành cùng với xung đột thương mại vẫn nhức nhối?

Biến thể Nam Phi của virus SARS-CoV-2 có thể làm giảm tác dụng từ vaccine

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, biến thể Nam Phi của virus SARS-CoV-2 có thể làm giảm đáng kể khả năng bảo vệ kháng thể từ vaccine ngừa Covid-19 của Pfizef/BioNTech.

Kỷ nguyên hậu đại dịch thuộc về ai?

Sau một năm thế giới sống trong bóng đen của đại dịch Covid-19, có một sự thật rõ ràng là các nước nghèo ở châu Á đã quản lý cuộc khủng hoảng y tế này tốt hơn nhiều so với những nền kinh tế tiên tiến hàng đầu thế giới như Mỹ hay châu Âu. Nhưng liệu năm 2021 có đánh dấu sự khởi đầu của một "Kỷ nguyên châu Á" hay không thì vẫn là điều còn phải xem xét.

Anh phát hiện một biến thể mới của SARS-CoV-2

Cơ quan y tế vùng England của Anh ngày 16.2 xác nhận đã phát hiện ra 38 trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có tên B.1.525.

Sáng 15.2: Thế giới trên 109,3 triệu ca bệnh mắc Covid -19

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 275.091 trường hợp mắc COVID-19 và 6.218 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã vượt 109,3 triệu ca bệnh.

Động đất ở Nhật Bản: Ít nhất 100 người bị thương

Ít nhất 100 người đã bị thương trong trận động đất mạnh ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản vào đêm qua (13.2). Trận động đất cũng đã gây ra tình trạng mất điện cục bộ và làm gián đoạn giao thông.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được tha bổng trong cuộc luận tội

Chỉ có 57 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu luận tội Donal Trump. Cuộc bỏ phiếu không đạt con số 67 phiếu ủng hộ cần thiết để luận tội vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của Trung tâm phương Nam

Việt Nam đề cao chủ nghĩa đa phương, đánh giá cao vai trò quan trọng của Trung tâm phương Nam và tiếp tục ủng hộ Trung tâm thực hiện sứ mạng thúc đẩy hợp tác giữa các nước đang phát triển...

Những thách thức lớn đối với khu vực ASEAN trong năm 2021

Theo kết quả khảo sát mới, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và những tác động của nó vẫn là thách thức lớn nhất với khu vực Đông Nam Á trong năm 2021.

Thế giới 2021 và 5 lý do để hy vọng

Năm 2020 là một năm đáng kinh ngạc với toàn thế giới khi đại dịch Covid-19 ập đến làm đảo lộn số phận của con người và các nền kinh tế; thảm họa liên quan đến khí hậu lan rộng, tình trạng bất ổn xã hội gia tăng… Bất chấp thế giới có bị quật tơi tả trong năm 2020, chúng ta vẫn có ít nhất 5 lý do để lạc quan trong năm mới 2021. Bởi chưa bao giờ con người nhận ra mục tiêu phát triển bền vững, giữ gìn hòa bình và thúc đẩy hợp tác đặc biệt trong các thể chế đa phương lại quan trọng như vậy.