Mỹ đóng “bầu trời mở”

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, nước này đã chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, thỏa thuận giám sát không phận ký với 34 quốc gia. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi quyết định rút khỏi một loạt tổ chức và thỏa thuận quốc tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

UAE sẽ điều chỉnh các luật về dân sự

Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) mới đây đã công bố kế hoạch điều chỉnh các luật dân sự và cá nhân quan trọng. Theo đó, những cặp chưa kết hôn được phép sống chung, hạn chế về rượu được nới lỏng và hình sự hóa tội “giết người vì danh dự”...

Ra mắt Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, chiều 8.11, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau đã chính thức ra mắt tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc).

Con đường sắp tới vinh quang

Có thể nói, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay được ví như một bộ phim Holywood với những nút thắt, cao trào ngoạn mục, và theo các hãng truyền thông lớn của nước này, ứng cử viên Dân chủ Joe Biden gần như nắm chắc phần thắng. Không chỉ được tuyên vượt quá 270 số phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử, ông còn là ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ. Trong bối cảnh đất nước bị chia rẽ nghiêm trọng, gánh nặng đặt lên vai vị tổng thống thứ 46 của Mỹ không hề nhẹ nhàng.

Bảo đảm tính bền vững của nguồn nước

Luật Kiểm soát ô nhiễm nước liên bang năm 1948 là đạo luật quan trọng đầu tiên của Mỹ nhằm bảo vệ nguồn nước sạch. Để tăng cường sự quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng, Luật đã được sửa đổi một cách sâu rộng vào năm 1972 và được đổi tên thành Luật Nước sạch.

Hồi chuông từ một dòng sông cháy

Là một cường quốc số một thế giới, nhưng trong quá khứ nước Mỹ đã từng trải qua những giai đoạn mà ô nhiễm nguồn nước ở mức độ nghiêm trọng, đỉnh điểm là vụ một con sông bốc cháy vì ô nhiễm dầu. Nhưng với một quá trình lâu dài, quyết liệt cùng những chính sách phù hợp, đặc biệt là sự ra đời của Luật Nước sạch, màu xanh những con sông trên nước Mỹ đã được cải thiện.

Hiệu quả từ tính cụ thể

Gần 50 năm kể từ khi Luật Nước sạch ra đời, văn bản này đã chứng minh tính hiệu quả khi giúp nước Mỹ bảo đảm tính bền vững của nguồn nước. Đánh giá về đạo luật, các chuyên gia đã chỉ ra những điểm quan trọng nhất của Luật đó là tính cụ thể, từ mục tiêu cho đến biện pháp giải quyết.

Australia bổ sung ngân sách giúp các nước tiếp cận vaccine Covid-19

Chính phủ Australia cam kết hỗ trợ các nước Đông Nam Á và Thái Bình Dương, trong đó ó Việt Nam, tiếp cận các loại vaccine Covid-19 an toàn và hiệu quả. Đây là nỗ lực góp phần vào sự hồi phục chung của khu vực sau đại dịch.

Điều gì xảy ra nếu kết quả bị tranh chấp?

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầy kịch tính đang dần đi tới hồi kết, nhưng những đe dọa kiện cáo của Tổng thống Donald Trump liên quan đến việc kiểm phiếu có thể gây ra một số kịch bản chính trị mà chức vụ tổng thống có thể phải được xác định bởi sự kết hợp giữa tòa án, chính trị gia các bang và Quốc hội.

Iraq phê chuẩn Luật Bầu cử Quốc hội mới

Tổng thống Iraq Barham Salih vừa phê chuẩn Luật Bầu cử Quốc hội mới. Mặc dù ông cũng còn e ngại về một số điều khoản của luật này, nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các yêu cầu tổ chức bầu cử sớm.

Pháp lập kỷ lục hơn 58.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong 1 ngày

Trong tuần vừa qua, Pháp đã thực hiện hơn 2 triệu xét nghiệm Covid-19. Số lượng xét nghiệm cứ tăng từng ngày, kéo theo số ca nhiễm mới hàng ngày cũng tăng nhanh. Ngày 5.11, Bộ Y tế Pháp công bố con số người nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong 1 ngày cao kỷ lục, với hơn 58.000 ca.