Mỹ đóng “bầu trời mở”

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, nước này đã chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, thỏa thuận giám sát không phận ký với 34 quốc gia. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi quyết định rút khỏi một loạt tổ chức và thỏa thuận quốc tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Thách thức nào chờ vaccine Covid-19?

Thế giới dường như thở phào sau khi Công ty Pfizer (Mỹ) thông báo vaccine Covid-19 của họ và đối tác BioNTech SE (Đức) cho hiệu quả hơn 90% trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Tuy nhiên, điều kiện bảo quản ngặt nghèo cũng như khả năng phủ sóng khó đang khiến loại vaccine này có nguy cơ trở thành vaccine dành cho người giàu.

Quan hệ đồng minh của Mỹ sẽ ra sao?

Trong suốt nhiệm kỳ qua, sự quay lưng của Chính quyền Donald Trump đối với các đồng minh và các thể chế đa phương đã khiến sức mạnh vượt trội của Mỹ suy yếu tương đối, cũng như tạo ra một thế giới nguy hiểm hơn. Người kế nhiệm ông sẽ cần đôi tay khéo léo để sửa chữa di sản kém danh giá này.

Anh hạn chế nước ngoài tiếp quản công ty quốc gia

Anh vừa giới thiệu dự luật mới cho phép các bộ trưởng nước này xem xét kỹ lưỡng việc tiếp quản của nước ngoài đối với các công ty được coi là có tầm quan trọng quốc gia.

Gắn kết và chủ động thích ứng

Hôm nay, 12.11, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 khai mạc theo hình thức trực tuyến, mở màn cho một loạt hội nghị cấp cao liên quan và các sự kiện quan trọng. Diễn ra từ 12 - 15.11, đây là chuỗi hoạt động cuối cùng của Năm Chủ tịch ASEAN và là một trong những hoạt động quan trọng nhất của nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 với nhiệm vụ trọng tâm là tổng kết lại công tác xây dựng Cộng đồng ASEAN cũng như đưa ra các biện pháp để thúc đẩy khu vực phục hồi sau đại dịch Covid-19.

EU đạt thỏa thuận về ngân sách, mở đường cho gói phục hồi kinh tế

Theo thỏa thuận, phần chi cho y tế, giáo dục và an ninh trong ngân sách 1.100 tỷ euro sẽ tăng 16 tỷ so với thỏa thuận ban đầu của các lãnh đạo EU hồi tháng 7.

Gian nan quá trình chuyển giao quyền lực

Sau khi được truyền thông dự đoán chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Joe Biden đang từng bước thành lập bộ máy và khởi động các chương trình nghị sự của mình. Tuy nhiên, quá trình này không thể bắt đầu đầy đủ cho đến khi Cơ quan Dịch vụ công Mỹ (GSA) "bật đèn xanh" cho tiến trình chuyển giao quyền lực.

Luật cấm đánh đập trẻ em có hiệu lực

Scotland mới đây đã trở thành nơi đầu tiên trong Vương quốc Anh cấm đánh đập trẻ em khi luật mới chính thức có hiệu lực. Những thay đổi trong luật giúp trẻ em được bảo vệ không bị tấn công.

Pfizer và Sputnik V cùng công bố vaccine Covid-19 có hiệu quả hơn 90%

Hai hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) vừa công bố dữ liệu ban đầu cho thấy rằng vaccine Covid-19 của Pfizer có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, đại diện của Bộ Y tế Nga cũng cho biết vaccine Sputnik V của nước này chống lại Covid-19 có hiệu quả hơn 90%.

Campuchia tái bùng phát Covid-19 trong cộng đồng sau 7 tháng

Tối 9.11, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với Covid-19. Đó là các quan chức đã dự buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó vào ngày 3.11 vừa qua.

Kamala Harris - người phụ nữ làm nên lịch sử

Khi các phương tiện truyền thông Mỹ xướng tên ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, thì cũng khẳng định bà Kamala Harris mới là người làm nên lịch sử với tư cách “nữ Phó tổng thống đầu tiên” của nước Mỹ.