Xuất phát muộn, về đích sớm?

Chiến dịch tiêm chủng quốc gia của Trung Quốc khởi đầu chậm nhưng đang tăng tốc đáng kể với hàng triệu mũi tiêm mỗi ngày. Có nhiều yếu tố, trong đó sự thay đổi nhận thức của người dân vô cùng quan trọng để đẩy nhanh kế hoạch phủ sóng tiêm chủng quốc gia, vốn được coi là bước đi tiên quyết giúp Trung Quốc mở cửa lại biên giới.

Malaysia tăng tốc tiêm chủng quốc gia

Sự gia tăng ca nhiễm Covid-19, thậm chí còn vượt qua Ấn Độ về tỷ lệ lây nhiễm trên đầu người, khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malaysia quá tải. Chính phủ nước này đang tìm mọi cách tăng tốc chương trình tiêm chủng quốc gia.

Đánh giá thực trạng, định vị thương hiệu

Xác định văn hóa là trung tâm trong chính sách phát triển, là động lực, sức mạnh nội sinh, nguồn lực quan trọng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước quyết định xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa giai đoạn 2021 - 2025.

Truyền thống kỳ lạ của Nghị viện Anh

Nghị viện Anh vốn được phong là “mẹ của các nghị viện” (vì là hình mẫu của nhiều cơ quan lập pháp trên thế giới). Cho tới nay, ở một số khía cạnh, cơ quan này vẫn tuân theo một số quy định cổ xưa và đôi khi hơi "kỳ quặc".

Quy định đáng chú ý về “lời ăn tiếng nói” ở Quốc hội Canada

Là tiếng nói của cử tri, các nghị sĩ Canada phải rất cẩn trọng trong “lời ăn, tiếng nói” của mình, để không gây ảnh hưởng đến người khác cũng như vi phạm các quy định mà Quốc hội đặt ra.

Như muối bỏ biển

Nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới gồm Anh, Canada, Italy, Nhật Bản, Pháp, Anh, Mỹ (G7) đang phác thảo kế hoạch nhằm chấm dứt đại dịch Covid-19 vào tháng 12.2022 với việc tung ra 1 tỷ liều vaccine cho thế giới. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, con số này quá khiêm tốn so với nhu cầu thực tế.

Pháp gửi Mỹ bản sao tượng Nữ thần Tự do

Các quan chức Pháp cho biết, một bản sao tượng Nữ thần Tự do đã được gửi từ Paris đến New York trong hành trình 9 ngày xuyên Đại Tây Dương nhằm củng cố tình hữu nghị Pháp - Mỹ.

Trung Quốc thúc đẩy luật chống trừng phạt

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã xem xét, thông qua lần đầu tiên một dự luật nhằm chống lại các biện pháp trừng phạt của nước ngoài. Giới quan sát cho rằng kế hoạch này được đẩy nhanh sau khi Trung Quốc nhận thấy tân chủ nhân Nhà Trắng đã làm tiêu tan hy vọng của Bắc Kinh về một chính sách Trung Quốc mềm mỏng hơn so với thời ông Donald Trump.

Trung Quốc củng cố cơ chế 17+1

Tuần trước, Bắc Kinh đã mời 3 Ngoại trưởng trong nhóm 17+1 gồm Hungary, Ba Lan và Serbia, cùng đối tác Ireland tới Trung Quốc. Động thái này cho thấy Trung Quốc đang nỗ lực duy trì cơ chế “17+1” nhằm hợp tác với các nước Trung và Đông Âu sau khi Lítva tuyên bố rời đi.

WB không ủng hộ bỏ quyền sở hữu trí tuệ vaccine ngừa Covid-19

Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố không ủng hộ việc miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa Covid-19, vì lo ngại vấn đề này sẽ làm cản trợ sự đổi mới, nghiên cứu cũng như phát triển trong lĩnh vực dược phẩm.

Bộ Y tế làm việc với các Đại sứ Australia, Pháp, Thụy Sỹ về vaccine

Ngày 8.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long đã có buổi làm việc với các Đại sứ Australia, Pháp và Thụy Sỹ tại Việt Nam về hợp tác trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc tạo điều kiện để Việt Nam tiếp cận các nguồn vaccine phòng Covid-19.