Xuất phát muộn, về đích sớm?

Chiến dịch tiêm chủng quốc gia của Trung Quốc khởi đầu chậm nhưng đang tăng tốc đáng kể với hàng triệu mũi tiêm mỗi ngày. Có nhiều yếu tố, trong đó sự thay đổi nhận thức của người dân vô cùng quan trọng để đẩy nhanh kế hoạch phủ sóng tiêm chủng quốc gia, vốn được coi là bước đi tiên quyết giúp Trung Quốc mở cửa lại biên giới.

Trung Quốc với chương trình không gian tham vọng

Sáng nay, 17.6, giờ địa phương, Trung Quốc sẽ phóng tàu Thần Châu-12 lên trạm vụ trũ đầu tiên của nước này. 3 phi hành gia sẽ được đưa lên đây và ở lại trong khoảng 3 tháng. Lần phóng này bắt đầu sứ mệnh không gian có phi hành đoàn đầu tiên, đánh dấu một chương trình không gian ngày càng tham vọng của đất nước Gấu trúc.

Covid-19 có thể xuất hiện ở Mỹ từ cuối năm 2019

Một nghiên cứu kháng thể mới vừa được công bố đưa ra thêm bằng chứng cho thấy, virus SAR-CoV-2 đã xuất hiện tại Mỹ ít nhất từ tháng 12.2019, sớm hơn một tháng so với thời điểm công bố ca nhiễm đầu tiên.

Động đất có độ lớn 6,1 làm rung chuyển miền Đông Indonesia

Ngày 16.6, Cơ quan địa lý và khí tượng học Indonesia cho biết một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Maluku ở miền Đông Indonesia, song không có nguy cơ gây ra sóng thần.

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế không để nạn đói xảy ra ở Ethiopia

Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh rằng cuộc xung đột đã có tác động trực tiếp đến nguồn cung cấp lương thực cho người dân Ethiopia, dẫn đến nguy cơ bùng phát nạn đói.

Điều gì được chờ đợi?

Ngày 16.6 giờ địa phương, cuộc gặp rất được mong đợi giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, trong bối cảnh quan hệ giữa Washinton và Moscow đang ở mức thấp thời hậu Chiến tranh Lạnh.

1 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản tặng sẽ tới Việt Nam vào ngày mai

Trong buổi họp báo sáng nay (15.6), Ngoại trưởng Motegi Toshimitsu cho biết, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tặng Việt Nam 1 triệu liều vaccine Covid-19 và dự kiến, lô vaccine này sẽ tới Việt Nam vào chiều mai.

Giá dầu thô tại thị trường Mỹ chạm mức cao nhất trong gần 3 năm

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã tăng lên mức 71,50 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 10.2018 và cao hơn khoảng 23 USD/thùng so với mức giá của tháng 1.2021.

Israel bước vào kỷ nguyên mới

Sau hơn thập kỷ, Israel đã đón vị Thủ tướng mới thay thế ông Netanyahu. Ông Naftali Bennett, 49 tuổi, là triệu phú công nghệ, đã tuyên thệ nhậm chức cuối tuần qua sau khi liên minh 8 đảng mới của ông thành công giành lấy vai trò thành lập Chính phủ mới.

Anh hoãn kế hoạch gỡ bỏ mọi hạn chế vì biến thể virus Delta

Thủ tướng Anh - Boris Johnson ra quyết định hoãn kế hoạch gỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế chống dịch tại Anh thêm 4 tuần.

Malaysia dự thảo kế hoạch phục hồi

Chính phủ Malaysia đang dự thảo Kế hoạch phục hồi quốc gia, nhằm chuẩn bị vượt qua đại dịch Covid-19 ở mức độ tối ưu.