Nghị viện Australia: Bảo toàn tính liên tục

Giống như nhiều nước từng là thuộc địa của Anh, Nghị viện Australia được thiết lập theo mô hình nghị viện của mẫu quốc. Cơ quan lập pháp kế tục nhiều nghi thức truyền thống của Wesminster liên quan đến thủ tục giải tán và khai mạc cơ quan lập pháp.

Động đất ở Trung Quốc: Tâm chấn ở độ sâu 10km, kích hoạt phản ứng khẩn

Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất xảy ra sáng 16/9 tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, theo Tân Hoa xã, tâm chấn của trận động đất ở 29,2 độ vĩ Bắc và 105,34 độ kinh Đông, có độ sâu 10 km.

Thái Lan đưa ra kế hoạch phục hồi kinh tế sau dịch

Thái Lan vừa đưa ra kế hoạch nhằm kích thích nền kinh tế phục hồi sau dịch Covid-19, bằng việc thu hút những người nước ngoài giàu có cũng như các chuyên gia có tay nghề cao đến quốc gia này sinh sống và làm việc.

Tương lai “Một vành đai, một con đường” ở Afghanistan

Mới đây, Taliban cho biết Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng sau khi lực lượng này thành lập Chính phủ lâm thời Afghanistan, đồng thời cam kết viện trợ 15 triệu USD. Bắc Kinh dường như đang nhận thấy cơ hội thúc đẩy sáng kiến “Một vành đai, một con đường” (BRI) trị giá hàng tỷ USD ở Afghanistan. Tuy nhiên, BRI có thực sự suôn sẻ trong mối quan hệ này?

Khai mạc Khóa họp lần thứ 48 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc

Ngày 13.9, tại trụ sở Liên Hợp quốc ở Geneva (Thụy Sỹ), đã bắt đầu diễn ra Khóa họp lần thứ 48 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc chủ yếu qua hình thức trực tuyến, bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Biến thể Mu - có quá sớm để lo lắng?

Trong bối cảnh biến thể Delta với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm chưa qua thì biến thể Mu nhiều nguy cơ có thể kháng vaccine đã xuất hiện. Liệu Mu sẽ tác động đến cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 như thế nào khi mà thế giới còn đang tơi tả vì Delta?

Châu Âu điều chỉnh biện pháp chống dịch sau tiêm chủng

Khi đạt được tỷ lệ tiêm chủng nhất định, nhiều quốc gia châu Âu sẽ có những biện pháp mới nhằm mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh hay các sự kiện và lễ hội.

Italy sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong điều trị Covid-19

Ngày 13.9, Giám đốc Hệ thống Cấp cứu quốc gia Italy 118 Mario Balzanelli cho biết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh Covid-19 và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam về nghiên cứu, đào tạo chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp về đại dịch.

Thách thức bộn bề đối với Thủ tướng tương lai của Nhật Bản

Trong thời buổi Covid-19, năng lực quản lý đại dịch được coi là tiêu chí đánh giá quan trọng đối với giới lãnh đạo trong các cuộc thăm dò ý kiến công chúng. Việc đăng cai Thế vận hội trong thời kỳ đại dịch là một trong những nguyên nhân khiến cho Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phải quyết định không tiếp tục tranh cử. Đây chắc chắn cũng sẽ là thách thức lớn đối với Thủ tướng tương lai của Nhật Bản.

Indonesia tiếp tục mở cửa các trường học

Sau gần một tháng thử nghiệm mở cửa hạn chế, Sở Giáo dục và Đào tạo Jakarta đang lên kế hoạch mở cửa trở lại gần 900 trường học các cấp vào ngày 27.9 tới.

Phủ sóng vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Trước mối đe dọa của các biến thể virus SARS-CoV-2, hàng trăm triệu người trưởng thành đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và để có thể bảo đảm độ bao phủ của vaccine trong cộng đồng, thì trẻ em cũng là đối tượng cần phải được tiêm phòng.