Cơn sốt tiền điện tử ở Hàn Quốc

Tiền điện tử đang có sự bùng nổ lần thứ hai ở Hàn Quốc kể từ năm 2018. Tính đến tháng 3 này, người dùng của hai ứng dụng tiền điện tử lớn nhất đã tăng gấp ba lần, lên hơn 2 triệu người chỉ trong 3 tháng. Hiện tượng này làm dấy lên câu hỏi: Sự bùng nổ tiền điện tử có tạo động lực cho một loại tiền kỹ thuật số tập trung ở xứ sở kim chi?

Lào khuyến nghị người nhập cảnh mua bảo hiểm Covid-19

Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 của Lào vừa ra thông báo quy định các thủ tục đối với cá nhân nhập cảnh vào nước này.

Ba nguy cơ liên quan đến vaccine ngừa Covid-19

Tiêm chủng nhằm ngăn ngừa SARS-CoV-2 ở phạm vi thế giới là một trong những nỗ lực phi chiến tranh quan trọng nhất từ trước đến nay của nhân loại. Nhiều quốc gia đã đưa ra kế hoạch tiêm chủng đầy tham vọng và có trình tự cẩn thận. Để thành công, các nhà hoạch định chính sách nên lường tới ba nguy cơ có thể xảy ra, từ đó có đối sách cụ thể cho kế hoạch tiêm chủng của mình trong năm 2021 và xa hơn.

Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình vừa phát động một chiến dịch quốc gia để “rút ra bài học” từ lịch sử ngay trước thềm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chiến dịch nhằm tăng cường giáo dục kiến thức và ý thức của cán bộ, đảng viên và người dân về Đảng Cộng sản, qua đó tập hợp sự ủng hộ đối với các chính sách của đảng cũng như củng cố lòng trung thành với lãnh đạo đảng.

Australia thông qua luật yêu cầu công ty công nghệ trả phí

Quốc hội Australia đã thông qua luật mới, yêu cầu các công ty công nghệ lớn như Facebook và Google phải trả phí cho những nội dung tin tức xuất hiện trên nền tảng của họ.

Cảnh giác với lạm phát

Hầu hết các bên đánh giá kinh tế đồng thuận về xu hướng giá cả sẽ duy trì ở mức thấp liên tục thời gian tới. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy nguy cơ lạm phát có thể quay trở lại. Chuyên gia Axel A. Weber, nguyên thành viên Hội đồng điều hành Ngân hàng chung châu Âu, đồng thời là Chủ tịch Ban Giám đốc ngân hàng UBS đã có bài viết phân tích về vấn đề này.

EU duy trì hạn chế đi lại không thiết yếu

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí tiếp tục duy trì các hạn chế đối với việc đi lại không thiết yếu trong EU, bất chấp ban điều hành của khối yêu cầu 6 nước thành viên nới lỏng hạn chế biên giới.

Mỹ tiến thoái lưỡng nan

Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết, Mỹ sẽ không đưa các công ty Đức vào danh sách áp đặt trừng phạt liên quan đến việc xây dựng đường ống khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2). Chỉ 1 tháng sau khi nhậm chức, các cuộc tranh luận về dự án này đang buộc chính quyền Tổng thống Joe Biden phải cân bằng giữa duy trì sức ép với Nga và xây dựng quan hệ thân thiết hơn với Đức, một đồng minh NATO. Thời gian đang cạn dần với Mỹ khi mà “dòng chảy” này sắp được khơi thông.

Chiến trường mới của cạnh tranh liên minh?

Với việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho thấy sự ưu tiên rõ ràng trong chính sách đối với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, có nhiều dấu hiệu cho thấy khu vực này sẽ chứng kiến "cuộc đua liên minh" giữa Trung Quốc và Mỹ, trong đó nhóm Bộ Tứ (Tứ giác kim cương) sẽ là nhân tố quan trọng.

Cuộc chiến không có người chiến thắng

Những căng thẳng giữa Australia và Facebook xung quanh vấn đề trả phí tin tức mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý nhất của thế giới. Cuối tuần qua, giới chức xứ sở chuột túi cho biết, Facebook đã đồng ý đàm phán để hai bên có thể đạt được kết quả hợp lý, cùng có lợi, một tín hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng nhiều khả năng giảm nhiệt, trước khi nó có cơ hội lan rộng ra những nơi khác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ban bố tình trạng thảm họa tại bang Texas

Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) Mỹ ngày 20.2 cho biết Tổng thống Joe Biden đã thông qua tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas, khu vực đang phải đối mặt với tình trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày.