Mỹ đóng “bầu trời mở”

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, nước này đã chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, thỏa thuận giám sát không phận ký với 34 quốc gia. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi quyết định rút khỏi một loạt tổ chức và thỏa thuận quốc tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

ASEAN: 53 năm và con đường phía trước

Trong tháng 8 vừa qua, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã kỷ niệm 53 năm ngày thành lập (8.8.1967 - 8.8.2020). Trong suốt 53 năm qua, ASEAN đã gặt hái được những thành quả nhất định, song vẫn tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức cả bên trong lẫn bên ngoài.

Nhật Bản sắp quyết định phương thức bầu cử thủ tướng mới

Đảng liên minh cầm quyền Tự do Dân chủ (LDP) Nhật Bản vào hôm nay (1.9) sẽ quyết định phương thức và thời gian bầu chọn Chủ tịch Đảng, đồng nghĩa với việc sẽ trở thành Tân Thủ tướng Nhật Bản, thay ông Abe Shinzo vừa tuyên bố từ chức cuối tháng trước do lý do sức khỏe.

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ hơn đảng Cộng hòa về số cử tri đăng ký mới

Phóng viên TTXVN tại Washington ngày 31.8 đưa tin, theo số liệu từ công ty dữ liệu TargetSmart của đảng Dân chủ, đảng này đang dẫn trước đảng Cộng hòa về số lượng cử tri đăng ký mới tại 4 bang chiến địa quan trọng, gồm Arizona, Florida, North Carolina và Pennsylvania.

Kỷ nguyên hậu Shinzo Abe sẽ như thế nào?

Đại dịch Covid-19 không chỉ hủy hoại nền kinh tế mà còn cả hy vọng tổ chức một Olympics hoành tráng của Nhật Bản. Trong bối cảnh ảm đạm đó, việc Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố sẽ từ chức với lý do sức khỏe càng khiến nhiều người bất an về tương lai sắp tới, đồng thời tự hỏi chính sách quốc gia sẽ được chuyển hướng như thế nào.

Bảo đảm cân bằng

Tính cho đến thời điểm này, đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng rất lớn đến hầu hết quốc gia trên mọi phương diện. Nền giáo dục của nhiều nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình dịch bệnh kéo dài. Nhiều giải pháp và định hướng đã được đưa ra để khắc phục những khó khăn cho lĩnh vực được coi là then chốt của các quốc gia.

Thủ tướng Abe Shinzo đóng góp quan trọng cho quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 28.8, trả lời các câu hỏi phóng viên liên quan đến việc Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố từ chức, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Bữa tiệc quá đắt

Mặc dù, cách đây 3 hôm, Ủy viên Thương mại Liên minh châu Âu (EU) Phil Hogan đã thông báo từ chức do vi phạm các quy định y tế nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19, nhưng dư âm của vụ đánh golf đắt đỏ nhất lịch sử EU vẫn còn nhiều dư chấn khi nó kéo theo một loạt cú ngã ngựa của các quan chức Ireland và làm suy yếu niềm tin của công chúng vào quan chức châu Âu.

Vương quốc Anh tham vấn về xây dựng luật để hạn chế phá rừng

Bộ Môi trường, Lương thực và Nông thôn của Vương quốc Anh mới đây đã tham vấn ý kiến ​​về việc chính phủ có nên đề xuất luật mới yêu cầu các doanh nghiệp bảo đảm hàng hóa “gây rủi ro đối với rừng” mà họ sử dụng được sản xuất hợp pháp hay không.

Rục rịch cuộc đua vào ghế Thủ tướng Nhật Bản

Cuộc tổng tuyển cử của Nhật Bản sẽ diễn ra vào tháng 10 năm sau và Thủ tướng Shinzo Abe còn hơn một năm tại vị. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, cuộc đua kế nhiệm ông đã rục rịch diễn ra trong bối cảnh uy tín cá nhân ông Shinzo Abe đang giảm đáng kể.

Kinh tế Mỹ suy thoái đến mức nào?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù có những tín hiệu vui về khả năng có vaccine phòng ngừa, việc đánh giá mức độ suy thoái kinh tế do những tác động tiêu cực của đại dịch này có thể giúp xứ sở cờ hoa dự báo quá trình phục hồi.