Cơn sốt tiền điện tử ở Hàn Quốc

Tiền điện tử đang có sự bùng nổ lần thứ hai ở Hàn Quốc kể từ năm 2018. Tính đến tháng 3 này, người dùng của hai ứng dụng tiền điện tử lớn nhất đã tăng gấp ba lần, lên hơn 2 triệu người chỉ trong 3 tháng. Hiện tượng này làm dấy lên câu hỏi: Sự bùng nổ tiền điện tử có tạo động lực cho một loại tiền kỹ thuật số tập trung ở xứ sở kim chi?

"Bài kiểm tra" cho mối quan hệ đặc biệt

​​​​​​​Các cuộc chuyển tiếp tổng thống ở đất nước cờ hoa, ngay cả khi ít căng thẳng hơn hiện tại, luôn khiến các đồng minh của Mỹ e ngại hơn là giữa các đối thủ của nước này. Điều này đặc biệt đúng với người Anh, nhất là trong thời kỳ hậu Brexit và trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại của xứ sở sương mù với EU bước vào giai đoạn quan trọng.

Con đường ổn định quan hệ Mỹ - Trung

Với những diễn biến của quan hệ Mỹ - Trung thời gian qua, Tổng thống đắc cử Joe Biden khó có thể thay đổi các nguyên lý cơ bản trong chính sách cứng rắn của Tổng thống Donald Trump. Nhưng nếu ông Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình quyết tâm chính trị đủ nhiều, họ có thể làm giảm tình trạng căng thẳng hiện nay để đưa mối quan hệ giữa hai cường quốc về đúng quỹ đạo.

Pháp: Bạo loạn phản đối dự luật về an ninh

Bạo loạn bùng phát khi hàng nghìn người tập trung tại Thủ đô Paris hôm 5.12 để phản đối Dự luật An ninh toàn cầu, cấm chụp ảnh hay quay phim cảnh sát.

Lịch sử luật pháp quốc tế về bệnh truyền nhiễm

Trên thế giới, việc kinh qua vô số đại nạn dịch bệnh trong quá khứ đã giúp thế giới đưa kinh nghiệm vào cuộc sống và củng cố nhiều luật nhằm đối phó với các căn bệnh truyền nhiễm, chống lại sự lây lan nhanh chóng và dập tắt chúng.

Xem xét sửa luật để đối phó tốt hơn với các bệnh truyền nhiễm

Trong bối cảnh mùa cúm đã đến và các trường hợp nhiễm virus Corona mới vẫn liên tục ở mức cao hoặc tăng trở lại ở một số thành phố, lo ngại về một cuộc khủng hoảng lớn gấp hai lần, khiến nhiều người Nhật Bản kêu gọi sửa đổi luật để phân bổ quyền lực tập trung vào chính quyền trung ương và xoa dịu các nhà lãnh đạo thành phố đòi hỏi có thêm thực quyền trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Chống bệnh truyền nhiễm bằng luật pháp

Ở đảo quốc sư tử, những luật như Luật về các bệnh truyền nhiễm đã có hơn 30 năm để bảo đảm rằng người dân Singapore luôn trong tình trạng sức khỏe tốt. Hạnh phúc của họ không chỉ dựa trên tiến bộ kinh tế của đất nước, mà còn phụ thuộc vào khả năng bảo vệ trước những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng.