Chung một niềm tin chiến thắng

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng” vừa được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động.

Vĩnh biệt… sổ hộ khẩu!

Thế là từ đây đỡ cảnh vác hộ khẩu đi làm đủ các thủ tục giấy tờ. Và thôi nơm nớp lo lâu chuyện giữ gìn cái sổ…

Triển lãm tranh sơn mài "Ôm khoanh trời cũ"

Từ ngày 9.7 - 9.8, tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội, sẽ diễn ra triển lãm "Ôm khoanh trời cũ" giới thiệu 14 tác phẩm sơn mài tĩnh vật đẫm chất thơ và giàu tính tự sự của Nguyễn Tuấn Cường. Triển lãm do Không gian nghệ thuật Manzi và Viện Goethe Hà Nội phối hợp tổ chức.

EURO 2020: Vòng bán kết hứa hẹn đầy sự bùng nổ mãn nhãn

Đan Mạch và Anh; Italy và Tây Ban Nha - hai cặp đấu bán kết với những đội bóng có lối chơi và chiến thuật khác nhau được dự báo sẽ tạo ra các điểm nhấn cho bóng đá thế giới.

Cửu đỉnh - "Bức tranh" độc đáo về nước Việt

Ra đời gần 200 năm trước, bộ Cửu đỉnh trong Kinh thành Huế được coi là “Đại Nam nhất thống chí” bằng hình ảnh đặc sắc, chứa đựng nội dung tư tưởng của một thời đại, tâm tư và ý niệm của con người về đất nước, về vũ trụ và thiên nhiên. Với những giá trị độc đáo, tiêu biểu, tinh xảo và duy nhất, bảo vật quốc gia này đang được làm hồ sơ đề nghị ghi danh là Di sản tư liệu thế giới.

Tái hiện văn hóa chợ quê

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội cơ bản đã được kiểm soát, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chính thức mở cửa trở lại với chuỗi hoạt động chủ đề “Chợ quê - Nét văn hóa độc đáo dân tộc”.

Ra mắt sách “Về Nguyễn Huy Thiệp”

Ngày 4.7, Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Liên Việt phối hợp với NXB Dân trí và Gallery 39 tổ chức lễ ra mắt cuốn sách trực tuyến “Về Nguyễn Huy Thiệp”.

Nắng này…

Nắng này, bỗng nhớ những mùa bóng từng… không xem, không thèm liếc mắt. Nhưng vẫn nhớ như in cái dáng bố liêu xiêu vì thiếu ngủ, vào cái năm có cái bài "Mùa hè nước Ý" tôi còn mê đến tận giờ…

Mùa núm mối

Ngồi bên dĩa núm xào bốc khói, cùng những người chòm xóm hoặc bè bạn phương xa, nhắm nháp ly rượu đế trong cơn mưa nhẹ hạt mà dai dẳng là cái thú của người miệt vườn, tận hưởng món quà quý mà đất trời ban tặng…

Định danh văn hóa và sáng tạo Việt

“Ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Để cạnh tranh được trên đấu trường thế giới, Việt Nam cần nuôi dưỡng và quảng bá các tài năng sáng tạo...” - Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế, Trường Đại học RMIT, GS. Julia Gaimster chia sẻ nhân dịp phát động Cuộc thi Thiết kế đồ họa khởi động Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam 2021.

Tình trong xa cách

Cảm giác bị chia cách và phập phồng lo âu. Cảm giác mỗi gia đình và cá nhân đều phải tự lo lấy thân. Những ngày chiến tranh đó, bao nhiêu tình xa cách trong lo âu? Ấy vậy mà vẫn có sách có hoa, có thơ có nhạc. Có buồn lo có hy vọng, có màu trầm có cả màu tươi…