“Đắp đập be bờ” cho điện ảnh Việt

Những năm gần đây, tình trạng xâm phạm bản quyền trong lĩnh vực điện ảnh đang ngày càng gia tăng. Điều này khiến các doanh nghiệp tốn nhiều chi phí đầu tư sản xuất phim, nhưng sản phẩm trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Tăng cường quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam, với mục đích tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác văn hóa đối ngoại, nhằm phát triển toàn diện văn hóa, con người Việt Nam, đưa văn hóa thành sức mạnh nội sinh, thúc đẩy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, bền vững.

Tìm về nguồn cội

Từ niềm yêu thích và khám phá bất ngờ về sự đồ sộ, đa dạng và đặc trưng của các loại hình nghệ thuật diễn xướng, lễ hội dân gian truyền thống ở khắp các vùng miền trên cả nước, tác giả trẻ Thảo Hồ và cộng sự đã thực hiện dự án artbook “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, đưa độc giả tham gia hành trình tìm về nguồn cội để hiểu hơn các giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc.

Phát động sáng tác về phòng, chống dịch

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”.

Nghệ thuật và kỹ thuật số

Trong kỷ nguyên công nghệ phát triển, kỹ thuật số có mặt khắp nơi, hòa với nghệ thuật, tạo nên các loại hình tranh số, sắp đặt số, thực tế tăng cường, thực tế ảo... Có thể thấy, sự phát triển và thay đổi không ngừng của công nghệ ảnh hưởng lớn tới cách các nghệ sĩ tư duy và sáng tạo, đồng thời thay đổi cách tiếp cận của người yêu nghệ thuật.

Ngắm Trăng nghe sách

Từ ngày 20 - 30.9, độc giả truy cập ứng dụng sách nói Fonos sẽ được nghe miễn phí 5 tác phẩm kinh điển được thiếu nhi Việt Nam yêu thích, gồm: Truyện cổ Andersen, Quê nội, Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Tô Hoài, Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Nguyễn Kiên, Sử ta chuyện xưa kể lại (tập 1 và 2).

Đội tuyển Việt Nam đối đầu đội tuyển Nga ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021

Đối thủ của đội tuyển (ĐT) Futsal Việt Nam ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 đã được xác định là ĐT Futsal Nga - đội đương kim á quân thế giới.

Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc chỉ tiến hành nghi lễ truyền thống

Do tình hình dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương không tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2021 với quy mô lớn như mọi năm mà chỉ tiến hành các nghi lễ truyền thống.

Huế và ước nguyện hồi sinh “Kinh đô áo dài”

Huế từng là cái nôi và kinh đô áo dài của Việt Nam. Ngày nay, chiếc áo dài thướt tha vẫn gắn liền với đời sống thường nhật của người dân xứ Huế. Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt đề cương đề án “Huế - Kinh đô áo dài” để phát huy, bảo tồn, tiến tới xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Triển lãm online phục vụ thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm; Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021” và “Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ” tại website http://ape.gov.vn; http://trienlamvhnt.vn, từ ngày 20.9 - 31.12.

Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, cùng với các lực lượng tuyến đầu, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các phóng viên, nhà báo trên cả nước đã không quản hiểm nguy, xung kích để thực hiện sứ mệnh của mình.