Tìm kiếm mô hình phù hợp

Với hệ thống di tích lịch sử gắn với triều Trần và Phật giáo Trúc Lâm, cùng hệ thực vật phong phú, sông suối, núi hồ tú lệ, lại thêm giao thông thuận lợi, Quảng Ninh được đánh giá hội đủ yếu tố để phát triển du lịch. Theo TS Phạm Thị Thảo, Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội, dựa vào đặc điểm tài nguyên di sản Phật giáo trên địa bàn, Quảng Ninh có thể phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả nếu tìm được mô hình phù hợp.

Giá trị cốt lõi và yếu tố bản địa

Cây đa, bến nước, sân đình, mái ngói nâu trầm… là những hình ảnh đặc trưng khi mỗi người nhớ về làng quê Việt Nam. Tuy nhiên, trong cơn lốc đô thị hóa, diện mạo làng xã, đặc biệt là khu vực ven đô đang thay đổi nhanh chóng. Làm sao giữ giá trị, dấu ấn văn hóa làng xưa trong phố hiện đại?

Hà Nội chào 2021

Chào năm mới 2021, vào đêm 31.12, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa, chương trình “Đếm ngược” và các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân Thủ đô và du khách.

Vì sao cầu thủ PVF đắt giá ở V-League?

Không lâu sau khi công bố hợp đồng “bom tấn” với Lee Nguyễn, CLB TP Hồ Chí Minh xác nhận hợp đồng tiếp theo của CLB là Trọng Long, tân binh tới từ CLB Phố Hiến. Việc Trọng Long gia nhập CLB TP Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định sức hút của các cầu thủ xuất thân từ Trung tâm đào tạo PVF (Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam).

Tọa đàm kỷ niệm 10 năm ngày mất của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, GS. TS Bùi Danh Lưu

Ngày 29.12, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Viện Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy Văn hóa dân tộc cùng câu lạc bộ Trái tim người lính tổ chức Tọa đàm “GS.TS Bùi Danh Lưu - Một trí thức tài năng, nhà lãnh đạo và quản lý tâm huyết của ngành giao thông vận tải Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thời điểm trở lại Việt Nam

Chiến lược gia người Hàn Quốc về quê sau khi ĐT Việt Nam khép lại đợt tập trung, thi đấu giao hữu cuối cùng trong năm 2020.

Kết nối ánh sáng tri thức

Bên cạnh việc lan tỏa văn hóa đọc tới những người sử dụng thư viện thông thường, Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 còn hướng đến phục vụ các đối tượng người sử dụng đặc biệt, như người khuyết tật, phạm nhân... Văn hóa đọc đã kết nối ánh sáng tri thức đến với người khiếm thị, giúp những người một thời lầm lỡ tìm được về nẻo thiện, sớm hoàn lương...

PVF chuyển nhượng 20 cầu thủ cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp

Ngày 28.12.2020, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho 20 học viên ưu tú. Đồng thời, toàn bộ lứa cầu thủ trẻ này sẽ được chuyển nhượng ngay cho các Câu lạc bộ V-LEAGUE và hạng nhất Quốc Gia.

Khách quốc tế đến Việt Nam năm 2020 giảm 78,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 12 ước tính đạt 16,3 nghìn lượt người, giảm 8,1% so với tháng trước và giảm 99% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung năm 2020, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 3.837,3 nghìn lượt người, giảm 78,7% so với năm trước.

Kết nối cộng đồng di sản

Không chỉ là một trò chơi mang tính thể thao, kéo co bắt nguồn từ nghi lễ thiêng trong các lễ hội truyền thống, gửi gắm niềm tin, khát vọng ấm no hạnh phúc của cư dân nông nghiệp. Di sản này có tại nhiều địa phương của Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Sự kết nối cộng đồng thực hành bước đầu đã được thực hiện, nhằm tạo tác động tích cực trong quá trình bảo tồn và phát huy di sản.

Đêm kịch của tài năng trẻ Nhà hát Tuổi trẻ

Vào tối 9.1.2021, tại rạp 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt, giới thiệu các tiết mục đặc sắc của 7 nghệ sĩ vừa tham gia Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020.