Tìm kiếm mô hình phù hợp

Với hệ thống di tích lịch sử gắn với triều Trần và Phật giáo Trúc Lâm, cùng hệ thực vật phong phú, sông suối, núi hồ tú lệ, lại thêm giao thông thuận lợi, Quảng Ninh được đánh giá hội đủ yếu tố để phát triển du lịch. Theo TS Phạm Thị Thảo, Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội, dựa vào đặc điểm tài nguyên di sản Phật giáo trên địa bàn, Quảng Ninh có thể phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả nếu tìm được mô hình phù hợp.

8.000 người tham gia Giải việt dã chào năm mới BTV - Number 1

Sáng 1.1, Giải Việt dã chào năm mới BTV - Number 1 đã chính thức diễn ra tại trung tâm thành phố mới Bình Dương. Đây là giải Việt dã được tổ chức thường niên vào ngày đầu của năm mới, năm nay là lần thứ 22 liên tiếp giải được tổ chức và đây cũng là số lần mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng Giải.

Tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt SEA Games 31

Sáng 31.12, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

8 kịch bản phim truyện điện ảnh được trao giải

Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020 đã nhận được tổng số 226 kịch bản dự thi. Trong đó, 8 kịch bản xuất sắc đã được lựa chọn trao giải.

Lời rừng và biển

Hợp tuyển mang hương sắc mùa xuân

Nối tiếp một thú vui tao nhã đứt đoạn trong giới thi thư tròn 60 năm, Sách Tết đã trở lại với từ Tết Kỷ Hợi 2019, góp phần làm tròn phong vị chữ nghĩa ngày xuân. Trong không khí rộn ràng đón năm mới sắp đến, Đông A thông báo tiếp tục ra mắt ấn phẩm Sách Tết Tân Sửu 2021 - Hợp tuyển văn thơ nhạc họa chủ đề mùa xuân và ngày Tết, mở ra một không gian nghệ thuật Việt.

Ươm mầm tri thức cho học sinh vùng cao

Ngày 26.12 vừa qua, tại Lạng Sơn, được sự ủng hộ của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, chương trình “Ươm mầm tri thức” do Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (Phú Quốc POC) tổ chức đã trao tặng 150 suất học bổng và các trang thiết bị cho các trường tiểu học tại các huyện Bình Gia, Văn Lãng. Đây là một trong những chuỗi hoạt động thiện nguyện mà Phú Quốc POC tổ chức hàng năm.

Một cánh cửa khác mở ra, cho mọi người

Năm 2020, thế giới bị đảo lộn bởi đại dịch Covid-19. Việt Nam cũng nằm trong vòng xoáy ấy. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận trên khía cạnh tích cực thì đây là một năm để mọi người sống chậm lại, cùng tĩnh tâm suy nghĩ về bản thân cũng như cộng đồng, câu chuyện ứng xử với thế giới xung quanh, từ đó hoạch định tương lai cho chính mình. Dịch bệnh có thể vẫn tiếp tục nhưng mỗi người sẽ tự biết phải đối ứng với nó ra sao.

Đưa lịch sử đến gần hơn độc giả

“Hừng Đông” viết về “đêm trước” của cách mạng Việt Nam, giai đoạn trước khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930) đến cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ. Trong bối cảnh ấy, nhà văn không chạy theo sự kiện, biến cố, mà hướng tới con người cụ thể với tư cách một nhân vật văn học - chiến sĩ Cộng sản Phan Đăng Lưu.

Khám phá thế giới qua sách

NXB Thanh niên và Đinh Tị Books vừa ra mắt bộ hai cuốn sách nhằm kích thích độc giả tìm hiểu, khám phá thế giới tự nhiên, thông qua những câu chuyện kèm hình ảnh minh họa bắt mắt.

Dấu ấn Thể thao Việt Nam 2020

Năm 2020 được xem là một năm “đặc biệt” khi dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới khiến nhiều hoạt động, trong đó có thể thao, bị đình trệ, hủy bỏ. Mặc dù vậy, lĩnh vực thể thao Việt Nam vẫn để lại nhiều dấu ấn.