Tạo hành lang pháp lý phát triển công nghiệp điện ảnh

Luật Điện ảnh hiện hành vẫn coi điện ảnh là ngành nghệ thuật, chưa phải là ngành công nghiệp. Trong khi đó, công nghiệp điện ảnh là xu thế phát triển tất yếu ở các nước, và là bộ phận quan trọng của công nghiệp văn hóa. Vì thế, Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần tạo hành lang pháp lý phù hợp để phát triển lĩnh vực này. Đây là ý kiến của nhiều đại biểu tại Hội nghị tham vấn chuyên gia về tình hình thực hiện Luật Điện ảnh và góp ý xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi), do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ tổ chức ngày 13.4.

Trên 5.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân tỉnh Quảng Nam

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021), ngày 21/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Về một bộ phim làm ta khóc

Có những phim chỉ cần khiến ta òa khóc, và thế nó đã làm tròn phận sự của mình. Chẳng hạn như "Em của thời niên thiếu" - bộ phim vừa được đề cử Oscar - Phim nước ngoài xuất sắc.

Sát cánh cùng con

Cái mà phương Tây hay cổ súy cho việc để con tự quyết định phải là “đưa ra quyết định có thông tin” (tiếng Anh dịch là: making “informed” decision). Chứ không phải là “tự quyết định”.

Này, anh bạn trẻ!

Nếu làm được điều gì đó thì hãy làm cho lớp trẻ. Không chỉ vì tuổi trẻ là tương lai của đất nước, mà tuổi trẻ chính là tuổi đẹp nhất, trong trẻo nhất của đời người. Nhưng tuổi trẻ cũng chịu nhiều khắc nghiệt nhất, bởi tuổi trẻ là tuổi mắc nhiều sai lầm nhất.

Hội làng, sử nước

Hòa hiếu trong thôn làng, hòa hiếu cùng cả một vùng cư dân rộng lớn, phải chăng, đó chính là cội gốc vững bền của tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh cộng đồng...

Du lịch Hội An trở lại

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ 20.3 - 1.5, UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, tổ chức một loạt sự kiện văn hóa - nghệ thuật, chính thức khởi động lại hoạt động du lịch của điểm đến hấp dẫn này.

Thành công xuất sắc về chỉ đạo chiến lược của Đảng

Từ ngày 30.1 - 23.3.1971, quân dân Việt Nam phối hợp chặt chẽ với nhân dân các bộ tộc và lực lượng vũ trang cách mạng Lào mở chiến dịch phản công hiệp đồng binh chủng quy mô lớn, đánh bại hoàn toàn cuộc hành quân “Lam Sơn 719” của quân đội Sài Gòn (được Mỹ yểm trợ) ra khu vực Đường 9 - Nam Lào. Thắng lợi này đã làm xoay chuyển cục diện chiến tranh theo hướng có lợi cho cách mạng ba nước Đông Dương; thể hiện thành công xuất sắc về chỉ đạo chiến lược của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Việt Nam.

Chớ vội "vác mai đi đào"!

Cứ chờ "trận tử chiến" phim Việt tháng 4 này là sẽ biết kết quả ngay thôi. Nên chớ "thấy người ta ăn khoai thì mình cũng vác mai đi đào"!

Giao lưu nghệ thuật “Trên đỉnh Trường Sơn”

Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào (1971 - 2021), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Trên đỉnh Trường Sơn", THTT vào 20h10 ngày 21.3 trên kênh VTV1.

“Thần khúc” của Dante qua sắp đặt số

Năm 2021 kỷ niệm 700 năm ngày mất đại thi hào người Italy Dante Alighieri, tác giả của một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học thế giới “Thần khúc”. Nhân dịp này, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội giới thiệu sắp đặt kỹ thuật số mang tên “Inferno V”, do Công ty truyền thông MTM Reality thực hiện, được Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy quảng bá.