“Đắp đập be bờ” cho điện ảnh Việt

Những năm gần đây, tình trạng xâm phạm bản quyền trong lĩnh vực điện ảnh đang ngày càng gia tăng. Điều này khiến các doanh nghiệp tốn nhiều chi phí đầu tư sản xuất phim, nhưng sản phẩm trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Clint Eastwood - Kẻ đơn độc ngang tàng

Có nhiều biểu tượng của màn ảnh, nhưng hiếm ai giữ được cái khí phách của một gã đàn ông đơn độc, một "bậc đại trượng phu" điển hình trên màn ảnh như Clint Eastwood.

Minh triết của sang chấn

"Việc trên đời, chỉ cần vẫn còn cơ hội sống thì dù liên tiếp gặp thiên tai nhân họa, tạm thời bị ức chế, sớm muộn cũng sẽ có ngày ngẩng cao đầu. Việc cá nhân là vậy, việc gia đình là vậy, việc quốc gia, dân tộc cũng là như thế...".

Phi Châu không xa

Hai cuốn sách đầu tiên thuộc "Tủ sách châu Phi" vừa mới ấn hành đưa ta đến một châu lục đã được khai phá, đã bị thực dân hóa, đã chìm trong những vấn đề của thời đại, nhưng có một lịch sử cực kỳ phong phú, đa dạng và sinh động.

Ninh Bình 'đón khách' bằng loạt tour du lịch trực tuyến

Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình đến du khách trong và ngoài nước, ngành Du lịch tỉnh đã triển khai thực hiện chương trình du lịch trải nghiệm qua các nền tảng số bằng hình thức livestream trên các trang mạng xã hội, qua đó thu hút hàng nghìn lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ. Qua chương trình này, du khách được trải nghiệm, thưởng ngoạn những hình ảnh tại các khu, điểm du lịch của tỉnh Ninh Bình và được cung cấp các thông tin hữu ích do các hướng dẫn viên du lịch địa phương giới thiệu.

Phát triển công nghiệp điện ảnh, đáp ứng nhu cầu công chúng

Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục sáng 24.9, các thành viên Ủy ban tán thành với sự cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Điện ảnh, nhưng vẫn còn một số vấn đề có ý kiến khác nhau. Tựu chung, các đại biểu mong muốn các quy định phải cụ thể, chặt chẽ và khả thi, mục tiêu cuối cùng là phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam, có những bộ phim chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của công chúng.

Chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch an toàn

Trong điều kiện dịch bệnh đang có dấu hiệu kiểm soát tốt, nhiều tỉnh, thành đã nới lỏng giãn cách, trong đó không ít địa phương đẩy mạnh hoạt động du lịch nội tỉnh, chuẩn bị phương án đón khách ngoại tỉnh và khách quốc tế. Đây là cơ sở để các doanh nghiệp du lịch bắt tay chuẩn bị kế hoạch phục hồi thị trường, từng bước kích hoạt các dịch vụ đã bị "đóng băng" từ nhiều tháng nay.

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng Maldives 16-0 trong ngày ra quân

Tối 23.9, thầy trò HLV Mai Đức Chung có chiến thắng đầu tiên tại Vòng loại bảng B Asian Cup 2020 diễn ra tại Tajikistan. Huỳnh Như cùng các đồng đội có màn trình diễn ấn tượng với "cơn mưa" 16 bàn thắng vào lưới đội bạn, trong đó Hải Yến ghi tới 6 bàn thắng.

Tạo sức hấp dẫn cho giờ học lịch sử

Truyền tải các bài học với nội dung cô đọng, kết hợp với chuyện kể, hình ảnh, phim, trò chơi, hoạt động tương tác... giờ học lịch sử được tổ chức trực tuyến nhưng không khô khan, tạo được sự hứng thú, thu hút học sinh tìm hiểu về những câu chuyện của quá khứ. Đó là cách Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đang làm với Giờ học lịch sử online.

Đọc sách: Những chiếc ô va vào nhau

Cảm nhận đa sắc về Hà Nội

Với chủ đề mang tính gợi mở, các tác giả tham gia cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là…” do UNESCO và UN-Habitat tổ chức, đã đem đến những ý tưởng bất ngờ, mới mẻ, lồng ghép nhiều câu chuyện và cảm xúc riêng, khắc họa một Hà Nội - thành phố sáng tạo muôn màu độc đáo.