Chung một niềm tin chiến thắng

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng” vừa được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động.

“Hứa với con, Ba nhé” - câu chuyện về hy vọng, thử thách và mục tiêu

“Hứa với con, Ba nhé” (Tân Việt Books và NXB Dân trí ấn hành) là cuốn hồi ký viết về khoảng thời gian thử thách khắc nghiệt trong cuộc đời đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi cùng lúc ông phải đối mặt với 3 vấn đề lớn: Căn bệnh ung thư não hiểm nghèo của người con trai lớn, Beau Biden; quyết định khó khăn với việc theo đuổi đề cử ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016; và khối lượng công việc của Phó tổng thống, đặc biệt là các cuộc khủng hoảng ở Iraq, Ukraine và Trung Mỹ.

Đọc sách: Những người đàn bà lừng danh trong lịch sử

Cuốn sách này được tác giả Nguyễn Vỹ viết tại Sài Gòn từ năm 1969, nhưng những ghi nhận về các nhân vật lừng danh trên thế giới thì đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị. Đó phần lớn là những nữ hoàng bà chúa đã để lại danh tiếng và cả tai tiếng trong lịch sử thế giới.

Cộng sinh giá trị trong cộng đồng

Phá bỏ và xây mới tiêu hao rất nhiều năng lượng, lãng phí nguyên nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường. Việc chuyển đổi công năng công trình cũ nên được ưu tiên. Vấn đề là công trình ấy sẽ được biến đổi công năng như thế nào trong tương lai để mang lại giá trị cho xã hội.

Tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Thông tin từ Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ngày 8.7 cho biết: Theo nội dung đã thông qua, thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 2.7 giữa Công ty VPF với các Câu lạc bộ về công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021, dự kiến các giải đấu sẽ tiếp tục khởi tranh trở lại từ ngày 31.7 khi dịch Covid-19 tại các địa phương được kiểm soát và được Chính phủ cùng các cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.

Hành trình tìm kiếm bản thân của người trẻ

Với mong muốn khơi gợi cho người trẻ những suy tư sâu sắc hơn về cuộc đời và con người, gạt bỏ bớt những bối rối trên con đường trưởng thành của người trẻ, nhà báo Phan Đăng đã cho ra mắt cuốn sách “39 câu hỏi cho người trẻ” sau gần 3 năm viết và chuẩn bị bản thảo. Cuốn sách vừa được NXB Kim Đồng ấn hành.

“Thế giới điện ảnh đang trở lại”

Sau một năm bị hoãn vì đại dịch Covid-19, Liên hoan phim Cannes lần thứ 74 - một trong những sự kiện điện ảnh lớn và uy tín nhất thế giới đã khai mạc đêm 6.7. “Người nước ngoài tham dự Cannes 2021 đã có mặt tại Pháp trước lễ khai mạc 10 ngày để thực hiện thủ tục cách ly y tế. Tất cả đều rất xúc động. Thế giới điện ảnh đang trở lại” - Giám đốc Liên hoan phim Cannes 2021 Thierry Fremaux phát biểu.

Tìm giá trị lõi cho "Thành phố sáng tạo Hà Nội"

Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2019. Vấn đề đang được đặt ra là xây dựng thương hiệu cho Hà Nội để công chúng, các bên liên quan và bạn bè quốc tế công nhận nước ta có một thành phố sáng tạo đúng nghĩa.

Hà Nội tôi yêu - Niềm tin chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội vừa công bố cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 51 năm 2021 với chủ đề “Hà Nội tôi yêu - Niềm tin chiến thắng”.

Cẩm nang chăm sóc nhà cửa thời hiện đại

Wings Books - thương hiệu sách trẻ của Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt cuốn sách “Nhà nhỏ - càng ở càng rộng”, cẩm nang chăm sóc nhà cửa thời hiện đại đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn độc giả trong công việc vốn được xem là nhàm chán như dọn nhà.

Giao thoa khán giả và phim tài liệu

Những năm gần đây, phim tài liệu độc lập Việt Nam ngày càng nhận được nhiều quan tâm, nhiều phim có sự lan tỏa lớn khi phát hành thương mại tại các cụm rạp. Tuy vậy, hành trình những bộ phim đó đến với công chúng Việt Nam đương đại chưa bao giờ dễ dàng.