Tiếng nói của nghệ thuật

Nghệ thuật đi ra từ đời sống và cái đích là lại quay về đời sống. Với quan điểm ấy, nhiều nghệ sĩ đã dùng tác phẩm thể hiện vẻ đẹp đời sống để người xem thêm nâng niu trân trọng nó; đồng thời cất tiếng nói góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được.

Câu chuyện trên những lá cờ

Những lá cờ kể cho chúng ta nghe câu chuyện về quá khứ, về truyền thuyết, tín ngưỡng, sự thịnh vượng, đôi khi cả về những dòng sông và ngọn núi. Lá cờ mang trong nó niềm tự hào, lòng tin, tình yêu và sức mạnh đoàn kết của các dân tộc chung sống trong một quốc gia…

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”. Báo Bảo vệ pháp luật được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Ngành tổ chức cuộc thi.

Đưa di sản đô thị thành điểm đến độc đáo

Mang đậm dấu ấn tiến trình phát triển hơn mười thế kỷ của Thăng Long - Hà Nội, khu phố cổ Hà Nội có vị trí đặc biệt trong nội đô lịch sử và cả thủ đô hiện nay. Di tích Quốc gia này vẫn đang đứng trước nhiều thách thức để có thể phát triển bền vững, nâng cao chất lượng sống của người dân và thu hút khách du lịch.

Những đứa con của nửa đêm

Salman Rushdie là một trong những nhà tiểu thuyết nổi bật trên thế giới hiện nay, nhiều năm liền ở trong bảng chung kết của giải Nobel văn chương. Là nhà văn Anh gốc Ấn Độ, ông từng lập kỷ lục ở giải Booker: đoạt giải Booker với tiểu thuyết Những đứa con của nửa đêm năm 1981, đoạt tiếp giải Booker of Bookers năm 1993, rồi lại đoạt giải cuốn sách Booker hay nhất mọi thời đại năm 2008.

Đề xuất công nhận Phố cổ Hà Nội là di tích quốc gia đặc biệt

Kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, ngày 8.10, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Hội Di sản văn hóa Thăng Long, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội tổ chức hội thảo "Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản khu Phố cổ Hà Nội trong tiến trình phát triển Thăng Long - Hà Nội".

Nữ họa sĩ “Đi giữa hai thế kỷ”

Ngày 8.10, Viện Pháp tại Hà Nội cho biết, triển lãm cá nhân đầu tiên của nữ họa sĩ Mộng Bích mang tên “Đi giữa hai thế kỷ” sẽ ra mắt vào 18h ngày 22.10, tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội, giới thiệu 30 tác phẩm, bao gồm tranh lụa, màu nước và ký họa tiêu biểu xuyên suốt hành trình sáng tạo của bà trong hơn sáu thập kỷ.

Chân dung Hà Nội về đêm

Đến Hà Nội từ năm 2015, nhiếp ảnh là công cụ để tác giả người Bỉ Wouter Vanhees khám phá thành phố mới. Không chọn các danh lam thắng cảnh, khu du lịch hay những nơi sầm uất; một thành phố vắng vẻ, yên tĩnh trong bầu không khí lạ thường được Wouter Vanhees tập trung ghi lại trong các bức ảnh của mình.

Đạo diễn Nhật Bản hợp tác với Nhà hát Tuổi trẻ

Nhận lời mời của Nhà hát Tuổi trẻ, từ tháng 10 này, đạo diễn Nhật Bản Tsuyoshi Sugiyama chính thức hợp tác với vai trò là đạo diễn sân khấu - cố vấn nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ. Kết quả này có được sau những dự án hợp tác nghệ thuật thành công giữa hai bên kể từ năm 2016 qua nhiều hoạt động, đặc biệt là vở kịch “Cậu Vanya” từng gây tiếng vang trong giới sân khấu Việt Nam và Nhật Bản năm 2018 - 2019.

Việt Nam được CNTraveler chọn là điểm đến yêu thích năm 2020

Với điểm bình chọn 92,12 điểm, bạn đọc của tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Condé Nast Traveler đã bình chọn Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9 trong 20 quốc gia là điểm đến yêu thích năm 2020.

Một vùng ký ức đủ đầy

Điều quan trọng nhất của nhiếp ảnh, theo Thomas Billhardt, chính là một hiện thực đầy đặn khổng lồ trước ống kính của nghệ sĩ. Chính vì lẽ ấy, cả một vùng ký ức Hà Nội đủ đầy hiện ra trong triển lãm và cuốn sách cùng tên của ông: “Hà Nội 1967 - 1975”.