Tiếng nói của nghệ thuật

Nghệ thuật đi ra từ đời sống và cái đích là lại quay về đời sống. Với quan điểm ấy, nhiều nghệ sĩ đã dùng tác phẩm thể hiện vẻ đẹp đời sống để người xem thêm nâng niu trân trọng nó; đồng thời cất tiếng nói góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được.

Xây dựng sản phẩm hấp dẫn, an toàn để hút khách

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch lần 2 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn hấp dẫn”, đồng thời để tạo dấu ấn cho vùng đất Cố đô Hoa Lư, ngành du lịch Ninh Bình sẽ tăng cường xúc tiến, quảng bá các sản phẩm và đẩy mạnh kết nối tour, tuyến với các vùng, miền trên cả nước.

Di sản vô giá

Những bức họa và dòng chữ dẫn vào thế giới của không gian và thời gian, của ký ức và hoài niệm, của những hào hoa nhưng gần gũi, của giao thoa văn hóa Đông - Tây, và của cả biết bao đau thương mất mát một thời. Tất cả đã là một phần không thể tách rời của Hà Nội, một phần không thể phủ nhận của lịch sử: Những không gian kiến trúc và đô thị thời Pháp thuộc.

Hòa quyện cuộc đời nhà thơ, nhà cách mạng

Từng hình ảnh, hiện vật, vần thơ nối nhau theo trình tự thời gian, điểm những dấu ấn đặc biệt trên mỗi chặng đường, thể hiện sự tác động chặt chẽ giữa cá nhân với thời cuộc, giữa cá nhân với xã hội. Bởi vậy, đến với Bảo tàng Tố Hữu cũng là gặp lại con người mà sự nghiệp thơ ông chính là một phần của sự nghiệp cách mạng mà suốt đời ông phụng sự.

Xúc cảm của thiên nhiên và con người

Ẩn sau những vòm lá của chấm và mảng, lộ ra không gian thiên nhiên của họa sĩ Nguyễn Thế Hùng. Trong thiên nhiên lãng đãng mơ mộng ấy, những chấm nhỏ mang màu cam xuất hiện khắp nơi, lấp lánh ánh bạc trên bề mặt bức họa.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 vào ngày 17.10

Theo thông tin từ UBND thị xã Nghĩa Lộ, đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 sẽ được tổ chức ngày 17.10 tại sân vận động thị xã. Dự kiến, 6 sự kiện, hoạt động xung quanh lễ hội sẽ trải dài trong toàn bộ tháng 10 để thu hút du khách về với sự kiện thường niên này…

Phú Quang - Một tình yêu Hà Nội

Giải thưởng Bùi Xuân Phái - "Vì tình yêu Hà Nội" năm nay vừa xướng tên một trường hợp đặc biệt ở hạng mục Giải thưởng Lớn, khi người được chọn đang trong cơn thập tử nhất sinh trên giường bệnh: Nhạc sĩ Phú Quang - tác giả của nhiều ca khúc hay về Hà Nội...

Dịch Covid-19 càng khiến tôi thấy mình đúng đắn

28 tuổi, 8 năm lăn lộn trên thương trường, chọn ngách hẹp khi kinh doanh trái cây nhập khẩu phục vụ những người có thu nhập cao, NGUYỄN NGỌC HUYỀN, Tổng giám đốc Mia Fruit đang sở hữu thương hiệu được định giá 3 triệu USD cùng hơn 100.000 khách hàng, quá nửa trong số đó là trung thành. Huyền bảo, để có được thành công, cô luôn phải đứng trước rất nhiều lựa chọn. Và đến giờ, đại dịch Covid-19 càng khiến cô thấy mình đúng đắn khi chọn phương thức kinh doanh trực tuyến (online) ngay từ điểm xuất phát.

Bước vào quá khứ bằng công nghệ thực tế ảo

Chùa Một Cột - Diên Hựu là một biểu tượng của văn hóa Thăng Long nghìn năm văn hiến. Nhưng quy mô của chùa tháp này xưa kia như thế nào, trang trí kiến trúc ra sao... vẫn là những câu hỏi lớn. Mới đây, một nhóm nhà nghiên cứu liên ngành và công nghệ kết hợp đưa ra giả thiết và số hóa, cho phép công chúng khám phá không gian sống động ngôi chùa tháp xưa trong không gian ảo.

Giải thưởng sách quốc gia 2020 vinh danh tác giả của ''Tây Tiến''

Lễ trao Giải Sách Quốc gia diễn ra tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam tối 9.10. Cuốn hồi ký “Đoàn binh Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng là một trong 27 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực được vinh danh ở giải thưởng danh giá này.

Để rồng thiêng cất cánh

Nguồn lực văn hóa được coi là “tài nguyên hiếm” cho sự phát triển của Hà Nội. Khơi thông được nguồn lực này không chỉ là bảo tồn được các giá trị truyền thống, khẳng định bản sắc, mà còn kích thích sáng tạo, xây dựng thương hiệu, nền tảng bền vững cho sự phát triển của Thủ đô trong tương lai.