Chung một niềm tin chiến thắng

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng” vừa được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động.

Dạy trẻ kỹ năng xử lý tình huống

Đinh Tị Books vừa ra mắt bộ sách “Kỹ năng xử lý tình huống cho bé” nhằm giúp cha mẹ đồng hành với con trẻ trong quá trình lớn lên một cách dễ hiểu và thú vị hơn.

Hành trình người trẻ khám phá lịch sử

Ngược dòng thời gian, đắm mình vào lịch sử, sử dụng kỹ thuật nét vẽ tranh khắc gỗ, với lời dẫn súc tích mang cách nhìn của người trẻ, Trần Tuyết Hàn đã tái hiện triều đại nhà Trần rực rỡ gần tám thế kỷ trước qua artbook “Hành trình Đông A”. Tác phẩm được NXB Kim Đồng phát hành cuối tháng 4 vừa qua và đã lọt vào chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế mèn lần thứ 2.

Thái Nguyên bảo tồn, phát huy giá trị di sản

Thái Nguyên đang nỗ lực quản lý, đầu tư bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di sản văn hóa, tạo lợi thế để phát triển du lịch và kinh tế bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân.

Những khoảnh khắc từ trái tim

Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết sẽ tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh online về phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề “Những khoảnh khắc từ trái tim”.

0 giờ và 0 đồng

Đại dịch còn dài, không ai biết trước điều gì sẽ đến, nhưng chắc chắn người Sài Gòn: Sẽ giãn cách mà không xa cách; sẽ luôn yêu thương, bao dung và điềm tĩnh vững vàng vượt qua sóng gió...

Giãn cách và viễn du

Tôi hỏi bọn họ: Những khoản đó không cắt giảm được sao?… Câu trả lời là quen rồi, không bỏ được. Và họ thở dài nguyền rủa con Covid…

Bao giờ “Hoàng tử bé” trở về?

Giữa những ngày buồn bã u ám của dịch bệnh, sau những bề bộn chói gắt của chuyện đời, sao tôi cứ nhớ về hoàng tử bé tinh khôi trong vắt. Dẫu biết, thật khó để em có thể trở về hành tinh khốn khổ của chúng tôi thêm một lần nữa…

Đi viện thời Covid

Về đến nhà, tôi lại đau và sốt trở lại. Tính chuyện quay lại viện, nhưng nghĩ đến cảnh lại xét nghiệm, lại chờ mấy tiếng đồng hồ, tôi đành ở nhà chịu trận…

Kịch “Con đò của mẹ” lên sóng truyền hình

Vở kịch “Con đò của mẹ” do Nhà hát Công an Nhân dân dàn dựng sẽ được phát trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam, vào 20 giờ 40 ngày 11.7, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021), hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19.8.1945 - 19.8.2021).

Lưu danh người bản lĩnh nhất

Trận chung kết UEFA Euro 2020 sẽ là cuộc đối đầu giữa một tập thể có sự ổn định suốt từ đầu giải và một đội bóng tiến bộ qua từng vòng đấu. Để đi đến trận đấu cuối cùng này, cả Italy và Anh đều sở hữu một phẩm chất chung, đó là bản lĩnh. Và chiếc cúp vô địch UEFA Euro 2020 sẽ lưu danh đội bóng bản lĩnh nhất.