Tìm kiếm mô hình phù hợp

Với hệ thống di tích lịch sử gắn với triều Trần và Phật giáo Trúc Lâm, cùng hệ thực vật phong phú, sông suối, núi hồ tú lệ, lại thêm giao thông thuận lợi, Quảng Ninh được đánh giá hội đủ yếu tố để phát triển du lịch. Theo TS Phạm Thị Thảo, Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội, dựa vào đặc điểm tài nguyên di sản Phật giáo trên địa bàn, Quảng Ninh có thể phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả nếu tìm được mô hình phù hợp.

Gần 1.500 vận động viên chinh phục đỉnh núi Bà Rá cùng Number 1 Active

Sáng ngày 6.1, Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” mùa thứ 27 do Number 1 Active tài trợ chính đã tìm được “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi”

Giữ bản sắc để thu hút du khách

Các bản làng đô thị hóa, phong tục tập quán có sự lai tạp, tình trạng chèo kéo, đeo bám khách du lịch… là những ví dụ về sự phát triển du lịch ồ ạt, phá vỡ sự cân bằng môi trường sống - cảnh quan - văn hóa. Trước thực tại đó, đã có những ý tưởng làm du lịch bền vững, nhưng mô hình này có thành công hay không vẫn phụ thuộc vào hành động của những chủ nhân của bản làng và cả khách du lịch.

Cộng hưởng ước nguyện, niềm tin và tự hào

Đúng vào ngày 6 tháng Giêng năm 1946, những giai điệu trong bài hát “Ngày Quốc hội” của nhạc sĩ Đỗ Nhuận đã vang khắp phố phường Hà Nội, cổ động không khí ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam. 70 năm sau, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - con trai nhạc sĩ Đỗ Nhuận - có sáng tác “Bài ca Quốc hội Việt Nam”, không chỉ như một sự tiếp nối truyền thống gia đình mà còn gửi gắm ước nguyện, niềm tin và lòng tự hào về cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đại biểu Quốc hội Khóa XI, chia sẻ quá trình sáng tác ca khúc này.

Kể chuyện sử thi Tây Nguyên tại Hà Nội

Đêm trình diễn nhạc và trò chuyện cùng hai nghệ nhân tới từ tỉnh Gia Lai là R’Cham Tih và Ksor Sep sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 8.1. Đêm nhạc là cơ hội hiếm hoi để khán giả Hà Nội được lắng nghe và hiểu thêm về văn hóa cao nguyên.

Bài ca kết đoàn

Chào mừng Đại hội XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2021), Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết sẽ tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Bài ca kết đoàn” vào sáng 8.1.

Chiếc khẩu trang và em bé

Nữ hộ lý và những ai có mặt có lẽ sẽ không bao giờ quên được hình ảnh ngộ nghĩnh ấy, cũng như việc những cô bé, cậu bé ra đời trong cái năm u ám này có ý nghĩa như thế nào với cuộc đời.

Kỷ niệm về “Tổ viết giúp cử tri”

75 năm nhìn lại, tôi tự hào là lớp người sinh ra và lớn lên vào thời buổi hào hùng quật khởi nhất của dân tộc, được sống và chứng kiến cái ngày lịch sử vẻ vang của nền Dân chủ Cộng hòa non trẻ Việt Nam. Tôi khắc sâu niềm hạnh phúc lớn lao đã góp phần hết sức nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng nền lập pháp Nhà nước công nông đầu tiên trên đất nước ta.

Gành Đá Đĩa được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định xếp hạng 7 di tích, danh thắng trên cả nước là di tích quốc gia đặc biệt.

Du khách đến Tiền Giang, Bến Tre tăng cao trong dịp Tết Dương lịch

Trong 3 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch, lượng du khách đổ về tham quan, du lịch tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre tăng cao. Doanh nghiệp và người kinh doanh du lịch ở các địa phương này phấn khởi, hy vọng trong năm mới ngành du lịch dần ổn định và phục hồi.

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang và chương trình nghệ thuật "Hào khí Bạch Đằng Giang" do Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức, diễn ra tối 2.1, tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.