Tìm kiếm mô hình phù hợp

Với hệ thống di tích lịch sử gắn với triều Trần và Phật giáo Trúc Lâm, cùng hệ thực vật phong phú, sông suối, núi hồ tú lệ, lại thêm giao thông thuận lợi, Quảng Ninh được đánh giá hội đủ yếu tố để phát triển du lịch. Theo TS Phạm Thị Thảo, Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội, dựa vào đặc điểm tài nguyên di sản Phật giáo trên địa bàn, Quảng Ninh có thể phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả nếu tìm được mô hình phù hợp.

Khoảnh khắc tình yêu

Như một phút giây tỏa sáng trong tâm hồn đủ để ghi dấu cả quãng đời còn lại của tâm hồn, mà không vật chất gì chạm tới được. Có lẽ là như vậy, có lẽ là chỉ những người đàn ông đáng kể mới tin vào những khoảnh khắc của tình yêu.

Soul & Wolfwalkers - "Kẻ támlạng, người nửa cân"

"Soul" đang chiếu rạp tại Việt Nam. Còn "Wolfwalkers" phát trên dịch vụ trực tuyến của Apple TV+. Hai bộ phim hoạt hình này gần như trở thành đối thủ mạnh ngang nhau trong cuộc đua Oscar dành cho phim hoạt hình năm 2021.

Lý Sơn gắn mã QR tại các điểm tham quan du lịch

Hướng đến công nghệ số hóa để góp phần quảng bá du lịch huyện đảo đến với du khách trong và ngoài nước, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh và huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ hoàn thành việc gắn 28 mã QR cho các điểm du lịch trên đảo trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Huế: Công trình Ngọ Môn mở cửa đón khách sau 8 năm trùng tu

Sau 8 năm trùng tu toàn diện, công trình Ngọ Môn (Hoàng thành Huế) đã mở cửa đón người dân, du khách đến tham quan. Ngọ Môn là cửa chính vào Hoàng thành Huế, công trình tiêu biểu cả ở kỹ thuật lẫn nghệ thuật của kiến trúc thời Nguyễn.

Kiên trung cho ngày kết đoàn

Sớm tham gia hoạt động cách mạng và trở thành một trong những nữ đảng viên đầu tiên của Đông Dương Cộng sản Đảng, bà Mai Thị Vũ Trang (tên thật là Mai Ngọc Thuyết) và chồng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Câu chuyện tình đẹp trong năm tháng chiến đấu gian khổ mà huy hoàng của ông bà như những thước phim sống động qua lời kể của người con gái duy nhất Nguyễn Thị Hồng Tuyến, nay đã 90 tuổi.

Tinh thần thi ca trong hội họa

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đến với hội họa như một tay ngang, cứ vẽ theo nhu cầu cần được bộc lộ, bày tỏ. Nhưng mối duyên ấy đủ để đánh thức tâm cảm nhà thơ, cuốn ông vào hành trình miên man trong thế giới màu sắc. Để rồi một ngày nhìn lại, ông bất chợt ngẩn ngơ: “Tôi là kẻ bị màu sắc thống trị”.

Đọc sách: Người đến từ Mariupol

Được giới thiệu là cuốn sách về thân phận 5 triệu người Đông Âu bị biến thành lao động cưỡng bức ở nước Đức trong Chiến tranh thế giới thứ II nhưng mảng truyện hấp dẫn hơn, bi thương hơn, chiếm nhiều trang sách hơn lại là viết về họ dưới một thể chế toàn trị. Là lao động cưỡng bức, họ bị phát xít bóc lột, tra tấn, tàn sát, sự ghê rợn cả thế giới đều biết từ lâu. Nhưng ngay trong và sau chiến tranh, họ bị cố quốc coi là kẻ phản bội, hợp tác với quân thù. Rồi sau chiến tranh, phải cư trú ngay trong lòng nước Đức thua trận, họ còn bị người Đức bản địa kỳ thị, tẩy chay, bức hại, vì bị coi là thuộc phía kẻ thù gây ra thảm họa.

Hơn 1,7 tỷ đồng sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi tới đồng bào miền Trung và Tây Nguyên

Chiều 7.1, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF): Sau hai trận đấu giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia và Đội U22 quốc gia vào ngày 23 và 27.12.2020, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thu được hơn 1,7 tỷ đồng từ việc bán vé (sau khi trừ chi phí sản xuất và phát hành vé).

Hoài niệm mứt Tết

Qua cuốn sách vừa ra mắt của nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, độc giả sẽ gặp lại và tìm hiểu về những món mứt truyền thống cho ngày Tết của gia đình Việt Nam.

Trưng bày gốm sứ Việt tại Hàn Quốc

Theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Gwangju, Hàn Quốc, tổ chức trưng bày “Dòng chảy văn hóa gốm sứ Việt Nam”.