Tiếng nói của nghệ thuật

Nghệ thuật đi ra từ đời sống và cái đích là lại quay về đời sống. Với quan điểm ấy, nhiều nghệ sĩ đã dùng tác phẩm thể hiện vẻ đẹp đời sống để người xem thêm nâng niu trân trọng nó; đồng thời cất tiếng nói góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được.

Truyền năng lượng tích cực đến cộng đồng

“Tối nay tôi sẽ đi dạo phố phường. Mọi người cứ nghĩ chạy là phải nhanh, nhưng chạy là để vượt lên chính mình, để tận hưởng cảm giác khi chạy - ở đây là cảm giác mùa thu Hà Nội. Khi đó, thành tích sẽ tự động tăng lên...”

Kết nối bước chạy toàn cầu

Thực hiện kết nối và số hóa, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 là giải chạy chính thức đầu tiên tại Việt Nam cùng lúc tổ chức cả chạy thực tế và chạy trực tuyến. Theo đó, các giải mini diễn ra tại nhiều địa điểm, cả trong và ngoài nước, kết nối với giải chính tổ chức tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giải sẽ được phát trực tuyến trên nhiều nền tảng và mạng xã hội phổ biến.

Tổ chức cuộc thi "Ảnh đẹp ruộng bậc thang – Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2020"

Trong khuôn khổ Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2020, UBND huyện Bình Liêu, Quảng Ninh tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp ruộng bậc thang – Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2020”.

Mẹ và trái tim người lính

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 và 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sáng 16.10, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với CLB Trái tim người lính tổ chức sự kiện với chủ đề “Mẹ và trái tim người lính”.

Đọc sách: Mười năm

Đón bình minh - Chào bình thường mới

Là sự kiện chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên sau Covid-19 tại Việt Nam, với tinh thần “Gắn kết và chủ động thích ứng” (chủ đề Năm ASEAN 2020), Ban tổ chức VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã theo sát diễn biến đại dịch và chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó.

“Nét Việt” qua trang trí mỹ thuật

Chiều 19.10, tại tòa nhà Central Point, 219 Trung Kính, Hà Nội, sẽ diễn ra trò chuyện chủ đề “Nét Việt”, nhằm đem đến sự nhận diện sâu, chính xác hơn về giá trị của trang trí mỹ thuật. Hai diễn gia tham gia chương trình là TS Trần Hậu Yên Thế và KTS Nguyễn Phương Chi.

Khai mạc Giải Cầu lông trung, cao tuổi toàn quốc

Tối 14.10, Lễ khai mạc Giải Cầu lông trung, cao tuổi toàn quốc đã diễn ra tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ước mơ và khát vọng Việt Nam

Tương lai đáng mơ ước như cặp vợ chồng già và em nhỏ khỏe mạnh, những người lao động và học sinh làm việc chăm chỉ, gia đình hạnh phúc, bảo tồn văn hóa. Nhưng cũng có các thách thức mà chúng ta phải đối mặt liên quan đến biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, khoảng cách giáo dục và rủi ro về sức khỏe như đại dịch Covid-19... “Tương lai tôi muốn” đã được phản ánh sinh động qua các bức ảnh được chụp từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Nhiều tìm tòi, sáng tạo và thể nghiệm mới

Trở thành hoạt động được giới nhiếp ảnh đón đợi hai năm một lần, cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 được đánh giá có quy mô và sức lan tỏa ngày càng rộng khắp. Với số lượng tác phẩm lớn có nhiều tìm tòi, sáng tạo và thể nghiệm mới, cuộc thi cho thấy sức hút mạnh mẽ với những người cầm máy trên cả nước.