“Đắp đập be bờ” cho điện ảnh Việt

Những năm gần đây, tình trạng xâm phạm bản quyền trong lĩnh vực điện ảnh đang ngày càng gia tăng. Điều này khiến các doanh nghiệp tốn nhiều chi phí đầu tư sản xuất phim, nhưng sản phẩm trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Ba "mảnh ghép" về Hà Nội đầu thế kỷ XX

Bộ tiểu thuyết lịch sử về Hà Nội của nhà văn Tô Hoài "Quê người" - "Mười năm" - "Quê nhà" là ba mảnh ghép tạo nên cái nhìn xuyên suốt về Hà Nội trong những năm đầu thế kỷ XX đến khi Cách mạng tháng Tám thắng lợi.

Đặt mẹ

Rồi mẹ hỏi tôi: “Con định cuối cùng sẽ đặt mẹ ở đâu?”. “Mẹ muốn ở đâu chẳng được”. “Thế thì về quê. Cuối cùng phải là đặt xuống ở đất quê đấy con nhé!”...

Một người hiền

Với TS. Nam, nhiều vấn đề pháp lý mang tính quốc gia đã được ông tham gia một cách âm thầm. Quyển sách có giá trị giải quyết thực tiễn hiện tại và tương lai của Việt Nam là quyển "Nghĩ lại và đi tới"... Tiếc thay, Covid-19 vừa cướp ông đi...

Khi nghệ thuật thách đố người xem

Với những bộ phim có thể thách đố về mặt thưởng thức như "Vị", sự tranh cãi là cần thiết, nhưng bộ phim cần phải được đánh giá trong một chỉnh thể thống nhất và toàn vẹn, phải được phân tích dưới góc độ nghệ thuật với một trình độ thẩm mỹ nhất định.

Tìm về nguồn cội

Đạo diễn là một chàng trai người Pháp gốc Việt, có sự gắn bó đặc biệt với Việt Nam qua những câu chuyện về quê hương mà người bà yêu quý kể cho anh.

Ra mắt sách “Lãnh thổ Việt Nam - Lịch sử và pháp lý”

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa phát hành cuốn sách "Lãnh thổ Việt Nam - Lịch sử và pháp lý" của TS. Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ. Sách dày 348 trang với mong muốn “góp phần truyền đạt thêm nhiều thông tin và bài học bổ ích cho đông đảo công chúng quan tâm đến vấn đề chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia cũng như các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông hiện nay”.

Mỗi tác phẩm ảnh là sự dấn thân, lan tỏa năng lượng tích cực

Sáng 9.10, tại Hà Nội, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Gala Báo chí lần thứ ba năm 2021; trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí năm 2020." Năm nay Gala và Lễ trao giải được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Niềm vui ngày về tiếp quản Thủ đô

Tiếp chúng tôi trong căn nhà xinh xắn nép dưới tán xà cừ ở phố Tôn Thất Thiệp, Hà Nội, Thượng tá, NSƯT Trần Ngà, nguyên biên tập viên âm nhạc của Điện ảnh Quân đội Nhân dân, vẫn giữ được vẻ đẹp thanh lịch của thiếu nữ Tràng An năm nào. Chỉ hình ảnh cô gái có gương mặt bầu bĩnh ngồi trên chiếc xe diễu binh ngày 10.10.1954, bà bảo: “85 năm cuộc đời đã trôi qua với biết bao vui buồn và ký ức tuyệt vời, nhưng hôm ấy là ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, ý nghĩa nhất. Tấm ảnh này mấy chục năm sau tôi mới thấy được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự và đã xin sao một bản làm kỷ niệm”.

Chính thức phát động liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021

Ngày 7.10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia với sự đồng hành của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Tuyển Việt Nam đánh rơi điểm số đáng tiếc trước tuyển Trung Quốc với tỷ số 2-3

Sự tỏa sáng của Tấn Tài, Tiến Linh trong hiệp 2 không đủ giúp tuyển Việt Nam có được điểm số đầu tiên ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar) trước tuyển Trung Quốc. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã chấp nhận trận thua 2 - 3 trước đối thủ ở những phút bù giờ cuối cùng.