Chung một niềm tin chiến thắng

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng” vừa được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động.

Khai mạc Olympic Tokyo 2020

Sau gần 9 năm chuẩn bị, vào lúc 20h tối 23.7 (giờ địa phương - tức 18h cùng ngày, giờ Việt Nam), Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khai màn tại sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo bằng một buổi lễ có chủ đề “United by Emotion” (Gắn kết bằng cảm xúc).

Đoàn thể thao Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục Olympic

Sáng 23.7, đoàn thể thao Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục Olympic Tokyo 2020. Vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt của đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ “lĩnh ấn tiên phong” cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây là lần đầu tiên bắn cung Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế này.

Bệnh nhân người Anh

"Sự kiện của hy vọng"

Quyết định hoãn Olympic mùa hè Tokyo cuối tháng 3 năm ngoái của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đánh dấu sự đầu hàng của thể thao thế giới trước đại dịch Covid-19. Sự trở lại của Thế vận hội một năm sau là nỗ lực đáng khen ngợi của Ban tổ chức và nước chủ nhà. Mặc dù quy mô bị thu hẹp đáng kể cùng những khán đài thinh lặng, nhưng như Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu, lúc này thế giới cần Olympics “như sự kiện của hy vọng”.

Thi viết về cuốn sách hay làm thay đổi cuộc sống

Ngày 22.7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”. Cuộc thi viết nằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh viên về giá trị của việc đọc sách, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích.

Bộ tem về bảo vật quốc gia Việt Nam

Nhằm góp phần quảng bá giá trị của bảo vật quốc gia tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Bảo vật quốc gia Việt Nam (bộ 2): Đồ vàng”.

Nuôi dưỡng sáng tạo từ nhà trường

Tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là bước đi đầu tiên cho Hà Nội nâng cao vị thế và tạo dựng hình ảnh mới hấp dẫn hơn. Theo các chuyên gia, để đạt được mục tiêu này, thành phố cần có nguồn nhân lực sáng tạo, và phải bắt đầu từ giáo dục.

Suy tư mùa dịch

Những ngày này, ngồi im lặng, đọc và quan sát, đôi khi cũng rút ra được nhiều điều hay, làm bài học cho mình...

Gieo giai điệu gặt giá trị

Hơn 300 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế N95 là thành quả ban đầu mà chương trình “Sing for life, sing for love” quyên góp được, gửi tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Ý nghĩa hơn khi thông qua âm nhạc các nghệ sĩ đã lan tỏa nhiều giá trị tích cực, tình yêu cuộc sống đến với cộng đồng.

Nhà hát lên sóng truyền hình

Mở đầu cho chuỗi hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, chương trình nghệ thuật "Những ngôi sao bất tử" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ 30 ngày 27.7 trên VTV2 từ Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.