Khai thác những khía cạnh khác biệt

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 khai mạc chiều 1.12 quy tụ khá nhiều tác giả với các thể loại phong phú. Mặc dù chưa có nhiều tác phẩm gây ấn tượng mạnh, song đã thể hiện khao khát cách tân, khám phá những nguyên lý sáng tác hiện đại, khai thác những khía cạnh khác biệt.

Tìm âm nhạc trong thiên nhiên

Từ 18.9 - 18.10, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại VCCA, Hà Nội, sẽ diễn ra triển lãm mang tên “Đó là ở đâu - Đó là ở đây”, nhìn lại chặng đường sáng tạo nghệ thuật bền bỉ từ 2012 đến nay của các thành viên nhóm Đàn Đó, qua các tác phẩm thị giác của nghệ sĩ Nguyễn Đức Phương.

Đọc sách: Bệnh trắng

Sức mạnh nội sinh

Phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải khẳng định, văn hóa, giáo dục luôn được địa phương quan tâm và đầu tư kịp thời, bảo đảm chất lượng trong thời gian dài, từ đó tạo nên sức mạnh nội sinh, sự cố kết cộng đồng.

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 khởi tranh vào ngày 22.9

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 22.9.

Kết nối bền chặt với nguồn cội

Việt Nam có hơn 5 triệu kiều bào đang sinh sống và làm việc, học tập tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước nhu cầu dạy và học tiếng Việt của đồng bào ở nước ngoài ngày càng tăng, hiện có hàng trăm giáo trình, chương trình, nhưng việc có bộ sách và tài liệu học tiếng Việt chuẩn, phù hợp với cộng đồng người Việt ở từng nước, cập nhật sự phát triển của tiếng Việt, đang là đòi hỏi cấp thiết.

Giềng mối cuộc đời

Lúc nào đi, nó cũng chụp tấm hình ông bố đứng ngẩn ngơ ngay cổng, dán ánh nhìn vào chiếc xe thằng con trai đang ngược hướng về thành phố...

Sức sống kịch Lưu Quang Vũ

Kỷ niệm tròn 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở kịch đầu tiên của Lưu Quang Vũ, tháng 9 - 10 năm nay, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình “Sức sống kịch Lưu Quang Vũ” nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và trình diễn một số vở diễn đặc sắc.

Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 sẽ diễn ra tại 5 tỉnh, thành phố

“Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020” do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 30.9.2020 và được tổ chức ở 5 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sức mạnh lan tỏa và kết nối

Làm nghệ thuật để thỏa mãn khao khát sáng tạo cá nhân song cũng là cách nghệ sĩ hòa mình với đời sống, tạo ra ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Sức mạnh của nghệ thuật đang mở ra nhiều gợi ý cho việc lan tỏa và kết nối khi câu chuyện truyền tải thông điệp, vận động xã hội được đặt ra nhiều hơn.

Hà Nội reo vang reo

Lấy cảm hứng từ sự hồn nhiên và khả năng lạc quan trong những hoàn cảnh éo le nhất của trẻ em, “Hà Nội reo vang reo” hy vọng lan tỏa những giá trị tốt đẹp, thái độ tích cực với cuộc sống trong mùa dịch Covid-19.