Tiếng nói của nghệ thuật

Nghệ thuật đi ra từ đời sống và cái đích là lại quay về đời sống. Với quan điểm ấy, nhiều nghệ sĩ đã dùng tác phẩm thể hiện vẻ đẹp đời sống để người xem thêm nâng niu trân trọng nó; đồng thời cất tiếng nói góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được.

Kiến giải mới về nguồn gốc Truyện Kiều

Quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá và đưa ra những kiến giải mới đối với tác phẩm bất hủ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, theo các nhà nghiên cứu, là để mỗi người suy ngẫm sâu hơn về lịch sử và văn hóa dân tộc Việt.

Bảo vệ, phát huy giá trị dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh triển khai thực hiện bảo vệ, phát huy giá trị của di sản Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh theo Công ước của UNESCO.

Tro tàn của thời gian

Một bức hình mà tất cả diễn viên đều ở trong thời đẹp nhất của họ, cả về ngoại hình lẫn tài năng diễn xuất. Và giờ đây nhìn lại, chúng ta đều phải ngậm ngùi tiếc nuối khi hầu hết bọn họ đã rời bỏ hoặc chia tay chúng ta.

Người thừa

Tại bất cứ tổ chức nào mà tôi tham gia lãnh đạo, khả năng tự học và sự kỷ luật để học tập liên tục là đức tính mà tôi đề cao nhất và có cam kết cao nhất.

Văn hóa nào cho nông nghiệp sạch?

Kết hợp cây lâu năm, cây ngắn ngày, chăn nuôi sẽ cân bằng lại hệ sinh thái, làm phát triển các loại thiên địch... sẽ giảm được rất nhiều công chăm sóc và chi phí đầu tư. Làm theo mô hình này khả năng sống sót và làm giàu từ nông nghiệp tử tế rất cao, cỡ trên 90%.

Dời lịch tổ chức Festival Huế 2020 sang năm 2021

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã quyết định hoãn tổ chức chương trình Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26-31.8) sang năm 2021.

Để di tích được thực hiện "sứ mệnh" của mình...

Ngày 20.2.2020, ông Vương Duy Bảo, cháu nội ông Vương Chí Sình, đại diện con cháu họ Vương chia sẻ với báo chí là đã nhận bản quy chế quản lý khu di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia dinh nhà Vương, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang do UBND huyện Đồng Văn trao.

Hợp tác để thay đổi, thích ứng

Phát biểu tại Hội nghị “Đối tác nghị viện về hợp tác giáo dục, văn hóa vì sự phát triển bền vững” ngày 30.7, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Hoàng Thị Hoa - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, nhấn mạnh: Chúng ta đang sống trong một thế giới đã khác trước rất nhiều và ngày càng bất định. Hội nhập để phát triển, hợp tác nhằm tạo nên sức mạnh để thay đổi, thích ứng với một thế giới mới là rất cần thiết, đặc biệt là các nước đang phát triển như đa số thành viên ASEAN.

Thế giới ma thuật của Himalaya

“Chinh phục Everest” của Sangma Francis, Lisk Feng minh họa, đưa độc giả đến với thế giới ma thuật của dãy núi Himalaya. Trong tiếng Phạn, Himalaya nghĩa là “ngôi nhà của tuyết”. Đây là nơi thổi bùng các phát minh, trí tưởng tượng và hành trình khám phá.

Tự hào vững bước dưới cờ Đảng

Sáng 31.7, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ (Thành phố Hồ Chí Minh), Cục Chính trị Quân khu 7 đã khai mạc Triển lãm “Lực lượng vũ trang Quân khu 7 - Tự hào vững bước dưới cờ Đảng”.