Tìm kiếm mô hình phù hợp

Với hệ thống di tích lịch sử gắn với triều Trần và Phật giáo Trúc Lâm, cùng hệ thực vật phong phú, sông suối, núi hồ tú lệ, lại thêm giao thông thuận lợi, Quảng Ninh được đánh giá hội đủ yếu tố để phát triển du lịch. Theo TS Phạm Thị Thảo, Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội, dựa vào đặc điểm tài nguyên di sản Phật giáo trên địa bàn, Quảng Ninh có thể phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả nếu tìm được mô hình phù hợp.

"Wonder Woman 1984" - Sự quyến rũ của hoài cổ

"Wonder Woman 1984" vẫn có quá nhiều thứ khiến chúng ta phải tán thưởng. Đó là bầu không khí hoài cổ thông qua âm nhạc, màu sắc, thời trang...

Khai mạc Giải Bóng đá Vô địch quốc gia - LS 2021 (V.League V.League 2021)

Tối 16.1, trên Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá Vô địch quốc gia - LS 2021 (V.League 2021).

41 nữ sinh lọt vào Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Ngày 16.1, tại Hà Nội, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức họp báo Vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”.

Hình thành thương hiệu nghệ thuật riêng

Trải qua 65 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Liên đoàn Xiếc Việt Nam - cánh chim đầu đàn của ngành Xiếc, nơi hội tụ đội ngũ nghệ sĩ tài năng và tâm huyết đã vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu, gắn liền với những chặng đường phát triển của nền văn nghệ cách mạng, đóng góp quan trọng cho văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Tiếng nói của nghệ thuật

Bức tường hơn 100m2 tại Câu lạc bộ Mỹ (19 - 21 Hai Bà Trưng, Hà Nội) như khoác tấm áo mới, được vẽ bằng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại và sức mạnh của kết nối, sẻ chia văn hóa. “Chúng tôi có câu ngạn ngữ ‘một bức tranh hơn nghìn lời nói’. Với bức tranh tường này, Hà Nội vừa có thêm một câu chuyện được kể, sinh động và ý nghĩa” - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói.

Tương lai của truyền thống

Từ trước đến nay, công việc sáng tác và thực hành trong mọi loại hình nghệ thuật đều yêu cầu sự chăm chỉ, sáng tạo, tính nghiêm cẩn của nghệ sĩ. Tuy vậy, do những sự đổi thay của bối cảnh xã hội và và khác biệt về phông văn hóa của mỗi cá nhân mà cách thức tiếp cận và lối làm việc ở mỗi thời kỳ một khác. Dự án “Tương lai của truyền thống” mùa 2 đi vào những sự khác nhau ấy.

Thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở văn hóa và thể thao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở văn hóa và thể thao thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phát hiện bức tranh hang động lâu đời nhất thế giới tại Indonesia

Bức tranh vẽ một con lợn rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm, đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2020

Giải thưởng phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật.

Đọc sách: Đốn hạ