Chung một niềm tin chiến thắng

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng” vừa được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động.

Triển lãm ảnh về 60 năm thảm họa da cam Việt Nam

Ngày 27.7, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Tiệp, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "60 năm thảm họa da cam Việt Nam - Nỗi đau còn đó - Nhân chứng lịch sử".

Bảng tổng sắp huy chương Olympic: Nhật Bản vươn lên dẫn đầu

Sau 3 ngay thi đấu, đoàn chủ nhà Nhật Bản đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020, trong khi đoàn Trung Quốc tụt xuống vị trí thứ 3.

Tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ

Tháng 6.1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị chọn một ngày trong năm làm ngày Thương binh toàn quốc để Nhân dân có dịp tri ân các thương binh. Thực hiện chỉ thị của Người, các đại biểu đại diện cơ quan trung ương, các ngành, khu và tỉnh Thái Nguyên đã họp ở xã Phú Minh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nhất trí lấy ngày 27.7 hàng năm là Ngày Thương binh toàn quốc (từ năm 1955 đổi thành Ngày Thương binh - Liệt sĩ).

Bên tượng đài Rừng Sác

Nhà văn trong mắt nhà văn

Những cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn, cũng là những văn nghệ sĩ tài ba, qua đó, giúp độc giả cảm nhận gần gũi hơn về tác phẩm, tác giả và cung cấp tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

Kỷ vật đi B của cha tôi

Một ngày cuối đông năm nay, cậu em họ tên Khải ở quê, làm Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, gọi điện báo huyện Mỹ Lộc muốn mời đại diện gia đình về để trao lại kỷ vật đi B của cha tôi. Tôi ngạc nhiên vì lúc ông “đi B” năm 1965 thì bà nội ở với chúng tôi ở Hà Nội, nếu có kỷ vật gì quan trọng ông đã để lại gia đình.

Trao cơ hội

Tôi mong rằng những người làm công tác giáo dục hãy tiếp tục nhẫn nại hơn với sinh viên của chúng ta, các em đó có thể còn nghịch ngợm, còn láo lếu, thậm chí có thể hư hỏng, nhưng tất cả những gì các em ấy cần có đôi khi chỉ là sự chấp nhận để các em có cơ hội đi tiếp con đường mình đã chọn mà hoàn toàn đơn độc, thiếu vắng sự chỉ bảo của chúng ta...

Xóm trọ thời Covid-19

Cái xóm từ dân văn phòng đến Phó Chủ tịch quận đều thành cửu vạn, nội trợ, tài xế một cách nhịp nhàng, tự giác, dẫn tình thân của mọi người gửi trao...

Tình già

Hầu hết các bộ phim về đề tài này đều là những câu chuyện về những cặp tình già đang đứng trước một biến cố nào đó của đời sống đã phá vỡ cuộc sống bình thường của họ...

Cổ vũ gìn giữ và quảng bá âm nhạc dân tộc

Đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố GS. TS. Trần Văn Khê (24.7.1921 - 24.7.2021) - nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam, quỹ học bổng mang tên ông đã chính thức ra mắt, nhằm góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị âm nhạc dân tộc.