“Đắp đập be bờ” cho điện ảnh Việt

Những năm gần đây, tình trạng xâm phạm bản quyền trong lĩnh vực điện ảnh đang ngày càng gia tăng. Điều này khiến các doanh nghiệp tốn nhiều chi phí đầu tư sản xuất phim, nhưng sản phẩm trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Du lịch Hàn Quốc đồng hành cùng Việt Nam chống dịch

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa triển khai chiến dịch 2021 Korea Love Box với thông điệp “Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh”. Hoạt động này nhằm tiếp sức đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

Thi "Điểm sách văn học Hàn Quốc 2021" trực tuyến

Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Dịch văn học Hàn Quốc tổ chức cuộc thi trực tuyến "Điểm sách văn học Hàn Quốc 2021" nhằm giới thiệu sâu hơn về văn học Hàn Quốc với độc giả Việt Nam.

Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) tại Milan, Italy với hơn 1.000 đại biểu hàng không-du lịch cũng như các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự, Đà Nẵng được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Sai lầm cá nhân cùng VAR khiến Việt Nam thua ngược chủ nhà Oman 1-3

Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng không thể tạo nên bất ngờ khi để thua ngược 1-3 trước Oman ở lượt trận thứ tư bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong trận đấu mà trọng tài liên tục tham khảo VAR.

Tạo đòn bẩy phát triển bền vững

Từ chỗ chỉ là yếu tố tinh thần, giá trị phi vật chất, ngày nay, văn hóa được nhìn nhận với ý nghĩa sâu sắc hơn, là động lực thúc đẩy đất nước giàu mạnh, phồn vinh trong giai đoạn mới. Kinh nghiệm từ nhiều quốc gia cho thấy, phát triển văn hóa cùng với phát triển kinh tế sẽ đưa đến sự tăng trưởng đa chiều, toàn diện và bền vững.

“Cùng con học nói” qua ca dao, đồng dao

Cuộc sống hiện đại với sức hấp dẫn từ các trò chơi điện tử, tivi, điện thoại khiến các bài thơ, ca dao, đồng dao dần ít được nhắc đến, tuy nhiên giá trị của các bài đồng dao, ca dao với nhiều thế hệ vẫn chưa bao giờ mai một. Nắm bắt nhu cầu này, Đinh Tị Books đã giới thiệu bộ sách "Cùng con học nói" với những bài ca dao và đồng dao quen thuộc, được tái hiện ở diện mạo mới cùng tranh minh họa vẽ tay tươi sáng, lấp lánh niềm vui.

Khai mạc hội nghị tập huấn “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện”

Ngày 12.10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc hội nghị tập huấn “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện”, nhằm phổ biến các quy định mới ban hành trong lĩnh vực thư viện, nâng cao nhận thức và trách nhiệm triển khai thi hành Luật Thư viện.

Khám phá các vùng đất bí ẩn

Châu Phi là lục địa đứng thứ 2 về quy mô dân số, thứ 3 về diện tích; là một trong những nền văn minh sớm nhất của loài người, với nhiều dấu tích còn hiện diện. Tuy nhiên, mảnh đất này còn nhiều bí ẩn với phần đông người Việt. Không chỉ châu Phi, những người làm sách Omega+ mong muốn lấp đầy khoảng trống thông tin về các vùng đất còn xa lạ, cung cấp góc nhìn khác nhau về thế giới cho độc giả Việt Nam.

Giao hữu bóng đá, đội tuyển U23 Việt Nam hòa U23 Tajikistan

Trong trận đấu đầu tiên kể từ khi hội quân chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, tuyển Việt Nam đã đá giao hữu với tuyển Tajikistan. Trong tập thể đang được huấn luyện viên Kim Han-yoon dẫn dắt tạm thời, nhiều gương mặt mới đã được trao cơ hội vào sân thử sức ngay từ đầu. Đáng chú ý là những cái tên như Nhâm Mạnh Dũng, Hai Long, Văn Xuân, Việt Cường…

Hướng tới hài hòa, đa dạng và bền vững

Ghi nhận Tuyên Quang đã quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần tạo nên sự thống nhất, đa dạng văn hóa trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục kiến nghị tỉnh tăng cường đầu tư phát triển hài hòa giữa văn hóa với kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân.