Từ Hà Nội tới Linköping

Đánh dấu 10 năm chuyển đến sinh sống tại Linköping, Thụy Điển, họa sĩ gốc Hà Nội Công Quốc Hà vừa tổ chức triển lãm “Từ Hà Nội tới Linköping” tại Asian Art Home, với mong muốn tiếp tục góp phần giới thiệu và quảng bá văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tới đông đảo bạn bè Bắc Âu.

Phê duyệt Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1909/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030.

Chuyện tử tế

Ngày 13.11 hàng năm được gọi là Ngày tử tế thế giới, do Phong trào tử tế thế giới, một tổ chức phi lợi nhuận khởi xướng năm 1997 ở Tokyo để nêu lên tầm quan trọng của việc sống tử tế với mọi người, làm những điều nhỏ nhất có ý nghĩa cho nhau trong cuộc đời.

Gặp lại Mozart

Mỗi một cuốn tiểu sử được in ra là ta lại thấy chân dung của một vĩ nhân trong những hoàn cảnh cuộc đời của họ, nơi họ "người" nhất, yếu đuối nhất và cũng có những lúc vĩ đại nhất.

Nghỉ hưu

Tùy theo mỗi người, mỗi nghề, mỗi tình, mỗi cảnh… mà người ta mong chờ hay buồn lo khi nghĩ tới thời khắc nghỉ hưu.

Vinh danh các tác giả đoạt Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ ba

Với loạt bài “Hành trình giải oan cho 3 cụ ông mang tội 'Giết người' kêu cứu gần 40 năm ở Vĩnh Phúc” nhóm phóng viên báo Pháp luật Việt Nam (Chuyên trang Điện tử Truyền thông Pháp luật Plus) đã đoạt giải Khuyến khích loại hình Báo điện tử, giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ III.

Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021

Sáng 13.11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021. 62 tác phẩm xuất sắc thuộc 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình) đã được chọn trao giải. Báo Đại biểu Nhân dân đạt giải Khuyến khích với loạt bài “Đổi mới chương trình, sách giáo khoa - Tin tưởng xen lẫn lo âu”.

Sức sống của văn hóa dân tộc

Nhiều tài liệu, hiện vật quý hiếm, minh chứng cho quá trình phát triển của văn hóa nghệ thuật nước nhà, cũng như đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, được giới thiệu trong triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan tổ chức, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giải mã điện Kính Thiên thời Lê sơ

Sáng 12.11, Viện Nghiên cứu Kinh thành, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức tọa đàm khoa học quốc tế “Nhận diện hình thái kiến trúc cung điện Việt Nam thời Lê sơ”. Bên cạnh việc giải mã dần những bí ẩn về hình dáng, kiến trúc của cung điện thời Lê sơ, các công bố tại tọa đàm có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phục dựng điện Kính Thiên tại Hoàng thành Thăng Long sau này.

Cẩm nang cho nghệ sỹ opera Việt Nam

Cuốn sách “Đào tạo ca sỹ Opera tại Việt Nam” là công trình nghiên cứu được NSND Quốc Hưng thực hiện trong suốt 10 năm nhằm tìm ra phương pháp tập luyện opera phù hợp với nghệ sỹ Việt.

Trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021

Sáng 12.11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và các ngày lễ lớn năm 2021.