Cấp bách "hồi sức" cho du lịch

Du lịch chịu tác động đầu tiên và nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng có thể là ngành phục hồi nhanh nhất, thậm chí bứt phá nếu có chính sách phù hợp, tạo thuận lợi trong trạng thái bình thường mới. Giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo đà cho du lịch Việt Nam có sức cạnh tranh với các nước trong khu vực đang được đặt ra cấp bách.

Tuổi 20 khi hướng đời đã thấy

Trong hồi ức của bao người, mùa thu năm 1945 là những tháng ngày không thể nào quên. Từ thành thị tới nông thôn, tràn ngập cờ đỏ sao vàng. Bài hát "Tiến quân ca" vang lên mọi nẻo đường. Trong dòng người như lũ tràn thác đổ năm ấy, có những thanh niên ở tuổi 20 đầy hoài bão, bừng bừng tinh thần dân tộc và ngọn lửa tận hiến cho Tổ quốc. Vượt qua bao gian khổ, hy sinh trong những năm dài làm cách mạng, nhiều lúc đối mặt với tử thần và kẻ thù tàn ác, nhưng bản lĩnh và trí tuệ của người cộng sản chân chính đã giúp họ vượt qua tất cả. Để hôm nay, sau 3/4 thế kỷ, họ vẫn là ánh sao khuê cho thế hệ trẻ noi theo.

Lan tỏa năng lượng tích cực

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 thời gian qua có sự tham gia và đóng góp tích cực của văn nghệ sĩ cả nước. Đặc biệt, các ca sĩ, nhạc sĩ đã góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, truyền tải thông điệp nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Ra mắt sách "Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập"

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt cuốn sách “Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập” của tác giả Kiều Mai Sơn, dựng lại thời điểm lịch sử ngắn nhưng rất quan trọng trong Cách mạng Tháng Tám 1945, thời điểm Bác Hồ viết bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

NSND Trà Giang và ký ức về những lần gặp Bác Hồ

Trong cuộc đời mỗi con người, việc được gặp gỡ, tiếp xúc với Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trở thành những kỷ niệm khó phai. Với NSND Trà Giang, những lần được gặp Bác đều để lại những bài học giản dị mà thấm thía về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, là hành trang, động lực để bà phấn đấu và cống hiến trên con đường nghệ thuật của mình.

Niềm tin chiến thắng đại dịch

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) vừa công bố kết quả cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19”. Cuộc thi được tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!”

Lặng lẽ tin yêu

Tất cả vì Nhân dân

Thời gian trôi đi, càng đọc và suy ngẫm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh chúng ta càng phát hiện ra nhiều điều thú vị. Bản Di chúc nói đến tất cả các vấn đề của đất nước nhưng nội dung bao trùm là tấm lòng và tình cảm của Bác đối với Nhân dân.

Con đường độc lập

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website vnfam.vn và fanpage www.facebook.com/baotangmythuat, từ ngày 29.8.

Triển lãm 3D về giáo dục triều Nguyễn

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) sẽ mở triển lãm 3D trực tuyến tài liệu lưu trữ "Giáo dục triều Nguyễn - Vang vọng còn lại".

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục sẽ tổ chức hội thảo về văn hóa học đường

Theo thông báo số 1, Hội thảo Giáo dục - VEC 2021 sẽ có chủ đề "Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo", dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Sự kiện nằm trong chuỗi Hội thảo Giáo dục (VEC) của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục được tổ chức thường niên từ năm 2017 và là hội thảo đầu tiên trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV.