Bài 2: Theo thông lệ quốc tế

Công nghệ phát triển và toàn cầu hóa mạnh mẽ, hoạt động điện ảnh không chỉ diễn ra trong biên giới mỗi quốc gia, mà mở rộng toàn thế giới. Bởi vậy, cần có các chính sách, quy định phù hợp với thông lệ quốc tế, tạo điều kiện cho điện ảnh Việt phát triển và hội nhập sâu rộng trong giai đoạn tới.

Quách Thị Lan bước vào nội dung thi đấu cuối cùng Olympic Tokyo 2020

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 10 của Olympic Tokyo 2020, vận động viên Quách Thị Lan sẽ là đại diện cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở nội dung chạy 400 mét rào nữ vòng bán kết.

Đưa sách về cơ sở kiến tạo văn hóa đọc

Nhận thấy vai trò của sách trong phát triển tri thức, bồi đắp tâm hồn, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương đã có nhiều hoạt động giới thiệu, đưa sách về cơ sở. Không chỉ tạo thói quen đọc sách cho hội viên, đóng góp vào sự phát triển của phụ nữ nói chung, qua hoạt động này, tình yêu sách còn được truyền cho các em nhỏ, từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc.

Thêm niềm tin đi tới!

Vườn mưa

Nhờ Covid-19 và giãn cách mà bây giờ tôi lại có thể ngồi bên hiên mưa nhìn màn hình điện thoại. Trên facebook không có vườn mưa, trên Tiktok cũng thế, nhưng tôi vẫn tìm thấy cái cảm giác tuyệt vời của tháng bảy thời thơ ấu...

Phiếu đi chợ

Chưa nhận được phiếu, nhưng nhìn ảnh chụp lại nhớ đến ngày bé, những cái tem phiếu bé xíu mua được có vài lạng thịt...

Mùa dưa cũ

Tôi nhẩm tính nhanh. Thế thì 1 yến dưa gang muối Quế Võ - Bắc Ninh giá tiền chỉ bằng đúng 1 cân cà nén Đình Gừng - Hà Nội. Bao giờ cho hết dịch đây? Chao ôi, thương thế Bắc Ninh ơi!

Quách Thị Lan giành vé vào bán kết 400m rào nữ Olympic

Sáng 31.7, Quách Thị Lan chính thức giành vé vào bán kết nội dung 400m rào nữ Olympic Tokyo ở một phần thi được coi là kịch tính nhất vòng 1.

Cơ hội nào cho vận động viên cuối cùng của Việt Nam tại Olympic Tokyo?

Ngày 31.7, vận động viên cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam là Quách Thị Lan sẽ tranh tài tại nội dung chạy vượt rào cự ly 400m tại Olympic Tokyo 2020.

Tìm kiếm không gian sáng tạo cho Hà Nội

Từ bảo tồn, phát huy giá trị không gian kiến trúc, quy hoạch truyền thống như làng cổ Đường Lâm, làng mây tre đan Phú Vinh, khu phố cổ Hà Nội, tới việc cải tạo, khai thác nhà máy cũ ở nội đô, cải tạo hạ tầng có sẵn... các kiến trúc sư đã đưa ra nhiều phương án để xây dựng và củng cố những không gian sáng tạo, văn hóa nhằm đánh thức tiềm năng, lợi thế của Hà Nội.

Quy định về tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật sử dụng ngân sách nhà nước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quy định tiêu chí, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình cung cấp dịch vụ và định mức kinh tế - kỹ thuật tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp, truyền thống, tiêu biểu, đặc thù sử dụng ngân sách nhà nước.