Tiếng nói của nghệ thuật

Nghệ thuật đi ra từ đời sống và cái đích là lại quay về đời sống. Với quan điểm ấy, nhiều nghệ sĩ đã dùng tác phẩm thể hiện vẻ đẹp đời sống để người xem thêm nâng niu trân trọng nó; đồng thời cất tiếng nói góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được.

Giải Oscar điều chỉnh quy định hạng mục "Phim xuất sắc nhất"

Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ - cơ quan chủ quản của giải thưởng điện ảnh danh giá thường niên Oscar - đã công bố các quy định chi tiết về tính đa dạng và bao trùm mà các nhà làm phim cần đáp ứng nếu muốn đưa tác phẩm của mình dự tranh giải Oscar dành cho hạng mục "Phim xuất sắc nhất."

Năng lực sống sót trong kỷ nguyên mới

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang đến cho con người nhiều tiện ích, nhưng đồng thời nó cũng là mối nguy cơ đối với nhân viên văn phòng. Để tồn tại và thành công, họ cần rèn luyện để nâng cao Chỉ số nhạy cảm kinh doanh (BQ).

Nghệ thuật sơn mài Việt Nam góp mặt tại Tuần lễ Thiết kế Paris

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của làng sơn mài truyền thống Hạ Thái đang được trưng bày tại Tuần lễ Thiết kế Paris (Pháp), diễn ra đến hết 12.9.

Thầy Alfred Riedl trong lòng các cầu thủ Việt Nam

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng tiết lộ rằng huấn luyện viên Alfred Riedl rất thương cầu thủ theo kiểu nghiêm khắc và ai từng làm việc với ông đều kính nể và cảm phục con người này.

Truyền thông Indonesia: HLV Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70

Ngày 8.9, CNN Indonesia đưa tin cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl đã qua đời ở tuổi 70, tại thủ đô Vienna, Áo.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” ra mắt bản tiếng Nhật

Tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa ra mắt bản tiếng Nhật tại Nhật Bản. Ngoài truyện dài này, tập sách còn có truyện “Đi qua hoa cúc” cũng của Nguyễn Nhật Ánh được in chung.

Nhìn nhận báo chí như một lĩnh vực đặc biệt

Hoạt động báo chí đang phải chịu nhiều áp lực, từ cạnh tranh thông tin đến công nghệ, nhân lực, nguồn thu...; quản lý nhà nước về báo chí có vẻ cũng tụt hậu so với thực tiễn. Vấn đề cần quan tâm ở đây không chỉ ở chỗ tạo cơ chế cho báo chí tồn tại, mà còn phải tạo điều kiện cho báo chí truyền thông phát triển.

Chiếu 8 bộ phim gây tiếng vang của điện ảnh Đức

Liên hoan phim Đức 2020 sẽ khai mạc vào 20 giờ ngày 12.9  tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim tài liệu về nữ Thủ tướng Angela Merkel.

Hội ngộ trên toan

Những tác phẩm độc đáo mang đặc trưng phong cách của 3 họa sĩ Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Nguyễn Vân Chung sẽ được trưng bày tại triển lãm mang tên “Toan”, diễn ra từ 11 - 16.9 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Thì thầm câu chuyện quá khứ

Xem lại tác phẩm của thế hệ nghệ sĩ thứ hai nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại là bắt gặp chân dung những gương mặt từ xưa, những cảnh trí và vật dụng đã lùi vào dĩ vãng. Gam màu trầm, sắc độ biến hóa có sự nhã nhặn như đang thì thầm câu chuyện quá khứ.